Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Chủ tịch Quỹ MDRT năm 2020

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tarpey nhìn nhận mối quan hệ và làm việc nhóm là chìa khóa cho sự hào phóng.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG này đang trong độ tuổi 80 và sống tại vùng Appalachia vô cùng nghèo khó thuộc Kentucky. Lớn lên và làm việc trong các mỏ than, chỉ được giáo dục hoặc chăm sóc sức khỏe tối thiểu, ngôi nhà của ông đã được các thành viên của hội trại sinh viên trường Đại học Fordham giúp sửa chữa và sơn lại. Nhưng Brian G. Tarpey, gần 21 tuổi và lần đầu tiên làm tình nguyện, vẫn còn nhớ lại cảm giác biết ơn và hạnh phúc của người đàn ông đó.

“Không phải là chúng ta ở đó phục vụ anh ấy mà vì anh ấy đã dành thời gian cho chúng ta và kể về cuộc sống của mình,” Tarpey, thành viên MDRT 16 năm đến từ Fairfield, New Jersey, Chủ tịch Quỹ MDRT năm 2020, cho biết.

“Có một điều gì đó khiến tôi chú ý đến cả nụ cười và đôi mắt của anh ấy, giống như anh ấy biết điều gì đó mà chúng tôi không biết,” Tarpey nói. “Đến hôm nay tôi nghĩ tôi đã hiểu những gì ánh mắt của anh ấy đang cố nói với tôi: cuộc sống là về những mối quan hệ và dành thời gian rảnh với những người bạn yêu thương, quan tâm và kinh doanh cùng. Đó là món quà tuyệt vời và sự giàu có thực sự trong cuộc sống.”

Tất cả những vấn đề mang nặng trách nhiệm trong cuộc sống đều thu nhỏ lại khi tôi tham gia phụng sự.

Nhiều thập kỷ sau, Tarpey nhận ra Quỹ MDRT đã giúp anh tìm lại những gì anh đã học được ở dãy núi Appalachia nhưng đánh mất khi anh “bắt đầu chạy theo tiền bạc và thành công trong sự nghiệp và nghĩ đó là câu trả lời.”

Thực tế, sự thay đổi bắt đầu xảy ra vào năm 2003 tại Hội nghị thường niên MDRT đầu tiên của Tarpey, nơi có một diễn giả nói về lý do “tại sao” làm việc trong ngành dịch vụ tài chính. Tarpey cũng đã đến thăm gian hàng của Quỹ MDRT tại hội nghị đó, bắt đầu công việc mà cho tới giờ anh đã làm được hơn 15 năm với tổ chức, bao gồm cả tình nguyện trong các ủy ban, quyên góp cá nhân và yêu cầu tài trợ cho các tổ chức địa phương.

Một trong số đó là Spectrum360, phục vụ cho 350 trẻ em khuyết tật học tập, tự kỷ và những trẻ em gặp khó khăn về phát triển và thể chất khác. Một khoản trợ cấp khác mà anh đỡ đầu đã được chuyển đến Covenant House, nơi nhận tài trợ cho các thanh thiếu niên vô gia cư ở thành phố New York.

“Bạn có thể thấy tác động to lớn mà các ngôi trường này mang lại cho các gia đình,” Tarpey nói. “Có thể hỗ trợ mọi người là đặc quyền tuyệt vời mà Quỹ đã cho tôi. Tất cả những vấn đề mang nặng trách nhiệm trong cuộc sống đều thu nhỏ lại khi tôi tham gia phụng sự.”

Tarpey biết rằng sự hào phóng như vậy không phải là nhiệm vụ của anh. Anh lớn lên với tám anh chị em và chứng kiến mẹ anh buộc phải bán nhà sau khi cha qua đời, để lại hai khoản thế chấp và không có bảo hiểm. Anh cố gắng trở thành một nhà cung cấp hơn là một người làm từ thiện, bắt đầu sự nghiệp bán bảo hiểm y tế cho các tập đoàn.

“Tôi chỉ theo đuổi sự an toàn tài chính cho vợ chồng tôi và chúng tôi biết mình muốn có một gia đình,” anh nói.

Nhưng MDRT và Quỹ MDRT đã mở mang tư duy của Tarpey thông qua các dự án giáo dục, cộng đồng và dịch vụ. Trong đó bao gồm Thách thức Triệu Bữa ăn trong Hội nghị Thường niên năm 2010 tại Vancouver, nơi Tarpey đã mất bốn giờ đồng hồ để dỡ những bao gạo nặng 23kg và làm việc với Soles4Souls năm 2014 để phân phát giày cho các cộng đồng sống ở vùng Đông Bắc bị tàn phá sau cơn bão Sandy.

Những đóng góp như thế dần quen thuộc hơn với Tarpey, người hiểu được tác động của các lựa chọn, cho dù đó là hoạch định tài chính bảo vệ gia đình hay chia sẻ công việc với cô con gái, người hiện đang làm cùng với anh sau khi tốt nghiệp Đại học Cornell.

“Khi con bé 10 tuổi, nó thấy tôi đọc đơn xin trợ cấp và hỏi tại sao tôi lại khóc,” anh chia sẻ. “Tôi giải thích với con bé những gì tôi làm và bây giờ con bé gia nhập công ty tư vấn nhân sự của tôi, tập trung xây dựng chính sách công để đào sâu vào sự thay đổi xã hội trong các công ty Mỹ.”

Giống như bất kỳ người chồng tốt nào, Tarpey khiến vợ mình, Penny, tin tưởng vào con người anh và cũng như khiến Hội đồng Quỹ MDRT, các nhân viên và tình nguyện viên tin tưởng vào sự phát triển của tổ chức. Là Chủ tịch, anh luôn cố gắng kết hợp các khoản trợ cấp của Quỹ với việc mang lại cơ hội cho tác động của việc phụng sự và xã hội.

“Quỹ đang trải qua giai đoạn thay đổi trong việc mang cả hai tác động này lại với nhau,” anh nói. “Một trong những điều chúng tôi nhận ra là những thành viên trẻ khó có sự đóng góp đáng kể lâu dài với ý thức xã hội theo cách gây tác động sâu sắc đến các cộng đồng trên toàn cầu.

“Đó là sự mở mang về tầm nhìn và vai trò của tôi là bắt đầu cuộc đối thoại và cũng có lẽ là dẫn đường cho những bước đầu tiên trong tầm nhìn đó.”

LIÊN HỆ: Brian Tarpey btarpey@tarpeygroup.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments