Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

10 bước cần làm khi tạo ứng dụng

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Alexander giải thích về cách để đưa ra một sản phẩm có lợi cho cả khách hàng và công việc.
Chris Renton

CŨNG NHƯ nhiều nỗ lực mang lại tác động to lớn khác, nhiệm vụ ban đầu rất khiêm tốn.

Gareth Alexander, Dip PFS, BSc(Hons), chỉ đơn giản muốn có một cổng thông tin mới, nơi các khách hàng có thể đặt lịch hẹn và theo dõi các khoản tiết kiệm, đầu tư cùng bảo hiểm.

Thành quả cuối mà thành viên MDRT 3 năm từ Harpenden, Anh, có được là một ứng dụng giúp tăng đột biến điểm tiếp cận khách hàng thường niên. Ứng dụng cũng trở nên phổ biến (và mở rộng phạm vi) tới mức số lượt tải về gần như gấp đôi danh mục khách hàng của văn phòng do những người không phải khách hàng và khách hàng tiềm năng cũng có thể truy cập thư tin tức, nhận giúp đỡ về hoạch định tài chính và hơn thế nữa.

Hiệu suất và lợi nhuận tăng lên, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin mà không cần tới bản giấy gửi qua thư, giúp bảo vệ môi trường và nhắc khách hàng nhớ được lý do cho một số gợi ý nhất định nào đó.

Nếu bạn muốn tạo một ứng dụng điện thoại trong công việc, Alexander, một tư vấn viên chuyên về hoạch định tài chính trên cơ sở quỹ ủy thác gia đình, đã đưa ra các bước gợi ý sau:

1. Học hỏi từ ai đó đã làm điều này. Trong Hội nghị thường niên 2015 tại Vancouver, Tracey Karen Diana Devonport, một thành viên MDRT 25 năm đến từ Houghton, Nam Phi đã nói về những gì công ty cô làm để ra mắt ứng dụng của riêng mình. Sau bài thuyết trình, Alexander đã tìm đến Devonport để xin tư vấn thêm, nhờ đó có được định hướng cho các bước phát triển kế tiếp.

2. Tìm một công ty có thể giúp bạn. Nhờ gợi ý của Devonport, Alexander tìm tới một công ty địa phương chuyên về ứng dụng cho các nhà quản lý tài sản. Không ai có bộ kỹ năng chuyên dụng này, do đó Alexander tìm tới công ty khác để giúp phát triển một ứng dụng mới, tùy chỉnh theo yêu cầu. Điều đó có nghĩa là nhắm đến một đối tác công nghệ đã thành lập, đánh giá lực tài chính của công ty cùng dịch vụ họ cung cấp.

3. Kiên nhẫn. Ra mắt năm 2017, ứng dụng cần tới sáu tháng để phát triển và đã trải qua vô số bản nháp cũng như được đánh giá hàng tuần cùng bên phát triển. Họ tạo ra một nền tảng để nhóm của Alexander có thể tự tạo một số thay đổi (và nhờ tới sự giúp đỡ của nhóm phát triển nếu cần viết mã). Quá trình gồm nhiều giờ làm vào đêm muộn và cuối tuần nhưng Alexander tin rằng lợi ích lâu dài xứng đáng với nỗ lực này.

4. Duy trì độ mở. Từ bản nháp này tới bản nháp kia, Alexander không ngừng mở rộng chức năng của ứng dụng, thêm các nội dung video để giải thích về cổng thông tin, hướng dẫn khách hàng cách trao đổi với tư vấn viên, thông tin về luật định địa phương và hơn thế nữa. Thêm chức năng Push Notification cũng mang lại thành công lớn với 90% số tin nhắn gửi tới điện thoại khách hàng được đọc trong vòng 3 phút kể từ khi nhận.

5. Mở rộng sự cộng tác. “Chúng tôi nhận ra không có một hãng độc nhất nào có thể làm mọi thứ,” Alexander nói. Qua giới thiệu, Alexander tìm được một đối tác có thể sản xuất video và các nội dung truyền thông xã hội khác, nâng cấp mạng lưới đối tác công nghệ có lợi theo nhiều cách khác nhau.

6. Tập trung và có trách nhiệm. Càng nhiều nhiệm vụ cần làm, càng khó để theo kịp những gì cần hoàn thành ở các thời điểm khác nhau. Khi công việc chưa hoàn thành, Alexander sẽ gửi các email nếu cần thiết và đảm bảo làm rõ kết quả dự kiến trong mỗi bước.

7. Lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Alexander đã hỏi để biết được điều khách hàng mong muốn từ ứng dụng. Nhờ trao đổi với khoảng 30 khách hàng thân thiết, anh đã thêm vào một khảo sát khách hàng giúp mang tới các phản hồi có tính xây dựng. Alexander cũng cung cấp đường dẫn tới các nền tảng đầu tư đa dạng và khả năng hoàn thành bản điều tra hồ sơ rủi ro (một yêu cầu hàng năm tại Anh).

8. Đừng quên quảng bá. Dù có tạo ra một sản phẩm tuyệt vời cũng sẽ không đem lại điều gì nếu mọi người không biết đến nó. Alexander đăng tải một video dài 20 giây lên Youtube để giới thiệu ứng dụng và đăng một banner trên trang web của công ty giúp người xem dễ dàng tìm và tải ứng dụng về.

9. Theo dõi phản hồi. Ban đầu, Alexander cho rằng nhiều khách hàng có lẽ sẽ không dùng công nghệ này. “Thực ra chính những người già ở độ tuổi trên 60 lại là những người dành nhiều thời gian dùng iPad và công nghệ hơn cả,” Alexander nói. “Họ coi ứng dụng là một điều tạo nên sự khác biệt lớn và chúng tôi hiện đang đầu tư vào dịch vụ. Đó là một lý do hợp lý khác cho khoản phí chúng tôi đã tính.”

10. Không ngừng phát triển. Alexander phát triển một ứng dụng riêng rẽ (với một đối tác công nghệ khác) có thể gửi khách hàng các tin nhắn SMS, cập nhật cho họ về lịch trình xét duyệt, các thông tin đăng tải và hơn thế. “Nó rất tuyệt,” anh nói, đồng thời nhắc tới tỷ lệ đọc tin là 98%. “Nếu bạn muốn có thông tin gì đó từ khách hàng và bạn gửi cho họ một tin nhắn SMS, bạn sẽ được phản hồi ngay lập tức.” Tin nhắn SMS khởi đầu như một phương thức để chúc mừng sinh nhật khách hàng nhưng giờ có vai trò hơn thế nữa.

Suy cho cùng, Alexander nói, đó là một quá trình học hỏi. “Bạn cần phải cụ thể trong những gì mình muốn đạt được, nhưng bạn cũng cần phải linh động để dự án có thể phát triển,” anh nói. “Và công nghệ không thể thay đổi mối quan hệ cá nhân mà chúng ta có với khách hàng. Nó chỉ giúp tăng cường mối quan hệ này.”

LIÊN HỆ: Gareth Alexander gareth@pp-wealth.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments