Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Câu chuyện có thật về bảo hiểm nhân thọ

Sunny Jae Lee, IAR

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Khách hàng của tôi tử vong trong một tai nạn xe hơi trước khi chốt hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Năm năm trước, có hai vợ chồng đã gọi cho tôi để đặt một cuộc hẹn và chúng tôi gặp nhau tại nhà họ. Người chồng khoảng 50 tuổi. Họ có một cậu con trai đang ở tuổi thiếu niên. Chúng tôi nói về nhiều kế hoạch khác nhau, trong đó bảo hiểm nhân thọ sẽ là một giải pháp để thay thế thu nhập. Người chồng nói, “Được rồi Sunny, tôi muốn mua bảo hiểm nhân thọ vì nếu có gì xảy ra thì tôi muốn vợ và đứa con trai duy nhất của mình được chăm sóc tốt.”

Vậy là chúng tôi bắt đầu ngay. Sau đó tôi hỏi ông ấy, “Còn hoạch định hưu trí thì sao? Tôi biết anh có một khoản tiết kiệm 401(k) và lương hưu từ công ty, nhưng anh có muốn tập trung hơn vào hoạch định hưu trí không?” Ông ấy nói, “Tôi sẽ sống đến 100 tuổi và chăm sóc tốt cho vợ và con trai tôi, đừng lo lắng.” Vì vậy, chúng tôi bắt đầu với bảo hiểm nhân thọ trước.

Ba ngày trước khi bảo hiểm nhân thọ được phê duyệt, ông ấy gặp tai nạn xe hơi và qua đời. Đó là khoảnh khắc đau lòng nhất đối với tôi. Trải qua việc đó, người vợ nhận ra rằng cuộc sống không thể tiên đoán trước được. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Nếu bây giờ có thể làm gì đó thì tôi phải làm ngay.

Vì vậy người vợ mua hai hợp đồng bảo hiểm cho cậu con trai. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh với bà, còn với tôi, đó thực sự là một trải nghiệm đau lòng.

Đôi lúc, nếu cứ thúc ép khách hàng quá nhiều thì tôi sợ họ nghĩ rằng tôi là người bán hàng chứ không phải tư vấn viên. Vì muốn mình ở vị trí của một tư vấn viên chứ không phải người bán hàng nên tôi cố gắng đưa nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tôi đưa ra ba phương án tốt nhất và để họ chọn. Cuối cùng, khi tôi đưa ra đề xuất của mình thì họ có quyền đưa ra quyết định đúng đắn.

Sunny Jae Lee là thành viên MDRT chín năm đến từ Los Angeles, California.

LIÊN HỆ: Sunny Jae Lee totalplanner365@yahoo.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments