Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Luôn đi trước một bước

Elizabeth Diffin

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Dịch vụ mới và trải nghiệm khách hàng dễ dàng là điều quan tâm nhất của các tư vấn viên Hoa Kỳ.

Cá tính là một dấu hiệu đặc trưng của cái gọi là Giấc mơ Mỹ, vì thế, việc các hoạt động dịch vụ tài chính ở Hoa Kỳ đa dạng như chính các tư vấn viên chỉ là điều ngạc nhiên chút xíu.

John F. Nichols, MSM, CLU, một thành viên MDRT 19 năm đến từ Chicago, Illinois, tập trung kinh doanh vào mảng bảo hiểm bảo vệ thu nhập (khuyết tật). Kinh nghiệm bản thân bị tàn tật ở tuổi 32, sự phục hồi sau đó và việc xây dựng lại công việc kinh doanh đóng vai trò đột phá trong thị trường mục tiêu này, nhưng những khách hàng anh đã có thể giúp đỡ trong nhiều năm qua mới chính là điều truyền cảm hứng cho anh bước tiếp.

“Không có quyền lợi bảo hiểm — tiền bồi thường thường xuyên và quyền lợi phục hồi chức năng — cuộc sống của khách hàng và gia đình họ sẽ khác rất nhiều,”anh nói. “Và những vật lộn với cuộc sống của những người chọn cách không tự bảo vệ mình là một lời nhắc nhở đau thương về giá trị chúng tôi mang lại.”

Tuân thủ và ủy thác là khẩu hiệu của ngành chúng tôi và các sản phẩm đã sinh sôi nẩy nở.
— Vijay Khetarpal

David C. Blake, thành viên MDRT 19 năm đến từ Harrison, New York, đã sử dụng kinh nghiệm của anh ấy trong bảo hiểm khuyết tật để chuyển hướng kinh doanh tập trung vào dịch vụ bảo hiểm cho các đơn vị chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong các chương trình đào tạo hoặc tại trường học.

Khi anh mới bắt đầu làm việc với cộng đồng này, việc các chuyên gia y tế trẻ tuổi không được bảo hiểm nếu bị phơi nhiễm HIV đã từng là một mối lo ngại. Qua nhiều năm, mối quan tâm đã được thay thế bằng những lo lắng về những điều kiện khác như vi rút Zika và viêm gan C.

“Nỗi lo lắng không được bảo hiểm do tiếp xúc với các nguy hiểm tại nơi làm việc vẫn tồn tại đến tận ngày nay,”anh nói. “Chúng tôi có đặc quyền và trách nhiệm giúp đỡ mọi người hành động để tác động tốt đến cuộc sống của họ, đối tác kinh doanh, nhân viên và những người thân yêu của họ. Sự vui mừng khi biết bạn đã giúp ai đó bảo vệ tương lai là điều không gì sánh được trong hầu hết mọi ngành nghề.

Ngoài các thị trường mục tiêu riêng, các tư vấn viên Hoa Kỳ cũng đang càng ngày càng chứng kiến sự chuyên môn hóa trong các sản phẩm họ có thể cung cấp. Blake hiện bán các hợp đồng bảo hiểm bao gồm một quyền lợi hoàn trả để chi trả một tỷ lệ phần trăm cho nghĩa vụ vay học phí dành cho sinh viên của khách hàng (theo Hiệp hội các trường Cao đẳng Y tế Hoa Kỳ, nợ vay trung bình của sinh viên y khoa năm 2018 là 196.520 đô la).

Vijay K. Khetarpal, AIF, CFP, thành viên MDRT 23 năm đến từ Tysons Corner, Virginia, cũng đã chứng kiến nhiều dịch vụ mới và sáng tạo từ khi bắt đầu sự nghiệp: chứng chỉ tiền ký thác liên kết với thị trường và bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC), các niên kim với những khoản tối thiểu cần thiết, các khoản trợ cấp tử vong không suy giảm, các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ giúp giảm phí để đổi lấy các hoạt động chăm sóc sức khỏe.

“Tất cả điều này mang đến cơ hội hoạch định một cách sáng tạo cho thiết kế giải pháp độc đáo,” anh nói. “Tôi tin rằng hoạch định tài chính, giống như nhiều môn thể thao, có nhu cầu tấn công cũng như phòng thủ tốt.”

Một phần của hành động tấn công đó là việc làm cho bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên mạng. Joshua A. Miceli, thành viên MDRT 5 năm đến từ Scottsdale, Arizona, chuyên về quỹ hưu 401(k) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng cũng đồng thời thực hiện hoạch định toàn diện để cung cấp giá trị và để cạnh tranh trong một thị trường do fintech và những người tự làm chiếm lĩnh.

“Bạn phải có một cái gì đó vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trên internet,” anh nói. “Tôi mô tả triết lý của chúng tôi như một hoạch định toàn diện từ gốc đến ngọn. Tôi thường dùng phép so sách tương đồng cho ngôi nhà tài chính: Nếu bạn không xây nền móng hoặc bạn chỉ làm mỗi việc chắp vá, ngôi nhà cuối cùng sẽ bị đổ hoặc bạn phải phá bỏ nó sau nhiều năm. Lúc đó bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để sửa chữa so với việc bạn chăm sóc ngay từ đầu.”

Cách chúng tôi tương tác với khách hàng cũng phải suôn sẻ như việc đặt hàng trên Amazon.
— Joshua Miceli

Tại Hoa Kỳ, tất cả tư vấn viên đều nhận thức được những thách thức do các tư vấn robot và các tiến bộ công nghệ khác đưa đến, chưa kể tới ngày càng nhiều các quy định như quy tắc ủy thác của Bộ Lao động hiện-không còn-tồn tại, nhưng có thể -được khôi phục lại.

“Theo tôi, hiệu ứng của quy tắc này hãy còn tồn tại ở đây vì lý do chính đáng,”Khetarpal nói. “Ngày nay, sự tuân thủ và ủy thác là khẩu hiệu của ngành chúng tôi và các sản phẩm đã sinh sôi nảy nở.”

Nichols nói rằng người tiêu dùng Hoa Kỳ có đầy đủ kiến thức hơn bao giờ hết. Họ đưa ra câu hỏi rất hay và tham gia vào các cuộc đối thoại mang tính chiến lược. Miceli cho biết khách hàng cũng đã quen với loại hình trải nghiệm họ gặp trên mạng — nhanh chóng, dễ dàng — và mong đợi chất lượng tương từ các lời tư vấn tài chính.

“Sự kỳ vọng của khách hàng đã tăng lên qua những trải nghiệm với Amazon và Google,” anh chia sẻ. “Cách chúng tôi tương tác với khách hàng cũng phải suôn sẻ như việc đặt hàng trên Amzon.”

Nhưng Khetarpal tin rằng những thay đổi này trong ngành không nên được coi là một mối đe dọa; theo quan điểm của anh, nhu cầu cần các tư vấn viên có trình độ nhiều hơn bao giờ hết.

“Mọi người sẽ luôn yêu thương ai đó và nợ ai đó, vì vậy nhu cầu hoạch định hiệu quả sẽ không biến mất,” anh cho biết.

Nichols đồng ý rằng mặc dù có những điều không chắc chắn và khác biệt trong thực tiễn của mỗi cá nhân, nhưng có một điều chắc chắn là: “Các sản phẩm và dịch vụ của ngành công nghiệp này cần thiết hơn bao giờ hết. Đồng thời điều này phụ thuộc vào việc chúng ta luôn vững bước trong sứ mệnh của chúng ta nhằm cải thiện an ninh tài chính cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.”

LIÊN HỆ

David Blake dblake@insmedinsurance.com

Vijay Khetarpal vijay@integrityfinancial.com

Joshua Miceli josh@dfgadvisors.com

John Nichols jjfn@drgdi.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments