Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Luôn theo đúng hướng

Jedediah Harrison Levene, CLU, CFP

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tạo lịch trình cho nhóm học tập thành công.

Nhiều người thấy nản chí với việc khởi động một nhóm học tập, nhưng thật ra không cần lo lắng đến vậy. Nếu bạn đang ở một cuộc họp thì hãy nói chuyện với đồng nghiệp trong giờ giải lao và chia sẻ các ý tưởng với nhau. Những ý tưởng này không cần quá sâu sắc. Đơn giản chỉ cần chia sẻ những gì hiệu quả trong kinh doanh và trước khi biết đến điều đó thì bạn sẽ có một nhóm học tập và vận hành.

Nhóm học tập của tôi gồm bốn thành viên gặp nhau hai lần mỗi năm, luôn tuân theo cùng một lịch trình, và đã vô cùng thành công. Lịch trình chúng tôi xây dựng cho các cuộc họp này rất đơn giản và chỉ có một vài mục. Đây là một lịch trình mẫu:

1. Tập trung chủ động. Chúng tôi bắt đầu bằng việc lắng nghe mọi người chia sẻ những thành quả trong cuộc sống cá nhân và công việc của họ.

2. Theo dõi thành quả. Các thành viên chia sẻ một mục tiêu cá nhân và công việc họ đang thực hiện mà nhóm có thể giúp họ cân nhắc về chúng. Chúng có thể là bất cứ mục tiêu gì, lớn hay nhỏ.

3. Ý tưởng bán hàng và quản lý doanh nghiệp. Một trong các ý tưởng sẽ nêu ra thật nhanh (hai đến bốn phút) và các ý khác chi tiết hơn (năm đến 10 phút)..

4. Thử thách bài tập về nhà. Đây là thử thách khiến mọi người có sự cân nhắc, chẳng hạn như có bài viết được xuất bản trong một tạp chí ngành hoặc thực hiện hành động tốt bụng ngẫu nhiên nhưng ẩn danh.

5. Trò chuyện cởi mở. Chúng tôi luôn dành một giờ cuối để trò chuyện cởi mở với nhau. Chúng tôi nói về bất cứ điều gì mình muốn và phần này thường thu được vài ý tưởng tốt nhất.

KHỞI ĐỘNG NHÓM HỌC TẬP

Nếu muốn khởi động hoặc tham gia một nhóm học tập, bạn nên cân nhắc:

1. Xác định chủ đề chung để tìm các thành viên tiềm năng. Cần thời gian để xác định sự da dạng đặc biệt về tính cách và đặc điểm, những thứ sẽ tạo ra môi trường khiến bạn dễ cảm thấy tổn thương. Việc tìm hiểu mọi người trên cấp độ cá nhân và công việc để xây dựng niềm tin là rất quan trọng. Việc này giúp các thành viên có niềm tin vào môi trường nuôi dưỡng của nhóm để họ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ các ý kiến tranh luận, các mối quan tâm và thách thức hoặc khi họ đang hướng dẫn hoặc đồng cảm với một thành viên khác trong nhóm.

2. Xác định xem khoảng cách địa lý sẽ tác động đến nhóm như thế nào. Bạn có thoải mái khi sử dụng công nghệ để vượt qua khoảng cách địa lý giữa các thành viên? Với nhóm học tập của tôi, chúng tôi sống ở bốn tiểu bang khác nhau nhưng chúng tôi biết rằng sự đa dạng của các thành viên quan trọng hơn là thường xuyên gặp nhau trực tiếp. Chúng tôi cam kết tổ chức các cuộc gọi 90 phút hàng tháng và gặp gỡ trực tiếp hai lần một năm.

3. Phát triển mục tiêu nhóm và khung thời gian làm việc. Để thành công, nhóm của bạn cần có cấu trúc và kế hoạch. Tất nhiên, theo thời gian, các mục tiêu sẽ cần được điều chỉnh để luôn phù hợp với nhu cầu của từng thành viên. Chúng tôi bắt đầu bằng cách viết ra các kế hoạch kinh doanh, nhưng năm ngoái, chúng tôi đã kết hợp với một chủ đề mới về hoàn thiện bản thân. Chúng tôi kết hợp một sáng kiến mới mỗi tháng để mở rộng kinh nghiệm và tạo ra những thói quen sức khỏe mới.

4. Xác định cấu trúc nhóm và chọn điểm bắt đầu chung. Vì tất cả chúng tôi đều bắt đầu ở những môi trường khác nhau, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là bắt đầu ở cùng một nơi và nói cùng một ngôn ngữ. Ban đầu, chúng tôi quyết định xây dựng một kế hoạch kinh doanh bằng cách sử dụng cuốn sách của Jim Horan, “The One Page Business Plan.” Một số thành viên trong nhóm chưa bao giờ chính thức hóa một kế hoạch kinh doanh. Sử dụng hướng dẫn trong cuốn sách cho phép chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm với nhau và nói cùng một ngôn ngữ khi phát triển từng phần của kế hoạch.

— Kathleen R. Benjamin, CPA, CFP, thành viên MDRT 15 năm từ Timonium

Jedediah Levene là thành viên MDRT 10 năm đến từ Orillia, Ontario, Canada.
Liên hệ tại
jed.levene@rockwaterwealth.ca.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments