Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

9 cách dễ dàng để tìm kiếm khách hàng và phục vụ khách hàng dễ dàng hơn

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tại sao bạn cần quan tâm tới thế hệ thiên niên kỷ, vượt qua những sản phẩm dựa trên rủi ro và các chiến lược tiếp thị và dịch vụ khách hàng đã được kiểm chứng.

TẠI SAO CẦN QUAN TÂM ĐẾN THẾ HỆ THIÊN NIÊN KỶ

Thế hệ thiên niên kỷ là lực lượng làm khuấy đảo duy nhất và lớn nhất trong ngành này, Fred Belman, thành viên MDRT 11 năm đến từ Beirut, Lebanon nói. Họ sẽ thống trị ngành bảo hiểm người tiêu dùng trong ba thập kỷ tới, các tư vấn viên phần lớn đã và đang bỏ qua họ.

“Cách chúng ta đang làm bảo hiểm gây phiền toái cho họ”, ông Belman nói. Họ không muốn chờ ba ngày để báo giá, họ không muốn nói chuyện qua điện thoại và họ không muốn đến văn phòng của bạn để họp.

“Chúng ta phải đổi mới. Nếu chúng ta không đổi mới, chúng ta sẽ chết,” ông Belman cho biết. Những con người làm khuynh đảo thế giới đang đến và đã đến lúc chúng ta phải có trách nhiệm.”

Các tư vấn viên thành công nhất là những người kết hợp kiến thức và kỹ năng với công nghệ. Ông Belman đề xuất một số cách để chúng ta bắt đầu hành động.

 • Tạo một trang web cá nhân. Danh thiếp mới chính là trang web của bạn. Nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy bạn, họ sẽ không mua bảo hiểm của bạn. Để xem ví dụ, hãy truy cập fredbelman.com.
 • Hãy đưa video lên YouTube. Điều này tạo thêm uy tín nếu họ thấy bạn trên màn hình. Nếu không biết cách tạo video, hãy thuê trợ giúp bên ngoài.
 • Giữ liên lạc với khách hàng. Phải có một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng. Công ty có thể có một hệ thống, nhưng bạn nên có hệ thống riêng, ông Belman nói. Ông khuyến nghị dùng chương trình Salesforce, AgencyBloc và Zoho.
 • Cài chương trình trả lời tự động. Cài đặt để gửi email tự động cho khách hàng vào ngày và giờ cụ thể. Tạo một hệ thống để gửi cho khách hàng mỗi tháng vài thứ để luôn trong tâm trí khách hàng. Belman gợi ý dùng iContact và MailChimp.
 • Tiến tới không dùng giấy tờ. Bạn cần một nơi để lưu trữ tài liệu bằng điện tử. Dropbox, Box và SpiderOak là những dịch vụ rất tốt.
 • Họp trực tuyến với khách hàng. Belman sử dụng Zoom vì ông có thể nhìn nhiều người trên màn hình và có thể chia sẻ tài liệu trực tiếp.
 • Tích cực trên mạng xã hội. Sử dụng Facebook, Instagram, LinkedIn, Line, WeChat hoặc Zello - bất cứ mạng phổ biến nào ở nước bạn.
 • Thuê trợ giúp bên ngoài. Một số công ty cho thuê trợ lý ảo có bằng MBA. Với 10 đến 15 đô la mỗi giờ, họ có thể giúp bạn xây dựng trang web hoặc tạo nội dung trang web. Bất cứ điều gì không biết làm, hãy thuê một ai đó, ông Belman nói. Hãy cân nhắc giữa Brickwork Ấn Độ, Your Man In India với Kaya Systems.

Nếu muốn phát triển lên một tầm cao mới, chúng ta cần có công nghệ, ông Belman nói. “Những người sống sót là những người triển khai các công nghệ này. Và họ đã bắt đầu ngay từ bây giờ.“

VƯỢT RA NGOÀI NHỮNG SẢN PHẨM DỰA TRÊN RỦI RO

Bạn có thực sự là tư vấn viên đáng tin cậy đối với khách hàng của bạn không? Bạn có đang xem xét tất cả các khía cạnh của nhu cầu tài chính của họ không? Laurie A. Leja, CLTC, thành viên MDRT 17 năm đến từ Mount Prospect, Illinois, đã dành nhiều năm tập trung vào các sản phẩm dựa trên rủi ro. Mặc dù là nhà quản lý đại lý bán bảo hiểm khuyết tật số 1 trong công ty, cuối cùng cô nhận thấy cần phải chuyển sang các niên kim để phục vụ khách hàng một cách hoàn thiện. “Bạn tạo niềm tin khi nói về các sản phẩm dựa trên rủi ro,” cô nói. “Khi bạn bắt đầu đưa ra lời khuyên, bạn có sự cân bằng, lòng trung thành và sự gắn bó.”

Nếu bạn đang quản lý tài sản của một khách hàng, Leja đề nghị bạn hãy bắt đầu thảo luận về các sản phẩm rủi ro và bảo hiểm khuyết tật. Ví dụ, Leja đã giúp một trong những khách hàng của mình, một bác sĩ phẫu thuật các bệnh về chân, mua bảo hiểm khuyết tật. Anh ta sau đó bị mù một bên mắt. Cuối cùng anh ta đã trở lại làm việc, nhưng phải nghỉ làm ở lần thứ hai vì anh đã bị khuyết tật suốt đời. Nếu không có hợp đồng bảo hiểm, anh ấy sẽ gặp rắc rối lớn, cô nói.

Sau những cuộc trò chuyện tiếp theo, khách hàng này giờ đây cũng có bảo hiểm nhân thọ, có chương trình chăm sóc dài hạn, có một niên kim và đầu tư với Leja.

Các mối quan hệ cho bảo hiểm khuyết tật bắt đầu từ quan điểm tin cậy và tiếp tục xây dựng lòng tin khi bạn làm việc với mọi người, điều này cho phép bạn chuyển sang lĩnh vực quản lý tài sản, cô Leja nói.

Trở thành một tư vấn viên đáng tin cậy có nghĩa là bạn phải cung cấp cả sản phẩm dựa trên rủi ro và quản lý / đầu tư tài sản. Khi bạn thiết lập mối quan hệ ở một lĩnh vực này, bạn có thể chuyển sang những lĩnh vực khác.

XỬ LÝ PHẢN BÁC VÀ TÌM KHÁCH HÀNG PHÙ HỢP

Các tư vấn viên được dạy rằng sự phản bác có nghĩa là khách hàng không có hứng thú và không có thời gian, nhưng thường không phải như vậy, Robert L. Avery, CLU, ChFC, thành viên MDRT 34 năm đến từ Denver, Colorado nói. “Khách hàng đang muốn bạn nói nhiều hơn. Họ không hiểu những gì bạn đang nói.”

Avery chia sẻ chiến lược để kết nối với khách hàng và vượt qua sự phản bác.

Chiếm được sự tập trung của khách hàng. Bạn gửi email cho khách hàng, nhưng họ thậm chí chưa đọc thư khi bạn gọi điện cập nhật tình hình. Họ thường nói rằng họ vẫn chưa đọc thư.

Giải pháp: Hãy đi đến cửa hàng kim khí và chọn khoảng 20 vòng đệm kim loại tròn. Hãy viết TUIT trực tiếp trên vòng đệm. Bây giờ bạn có một TUIT tròn để gửi khách hàng với tin nhắn: “Bạn nói bạn đã không có cơ hội để làm điều đó. Bây giờ bạn đã có một TUIT tròn. Chúng ta có thể nói chuyện với nhau không?"

Những đồng đô la miễn thuế. Hãy gửi cho khách hàng một đô la và nói với họ, “Thưa quý khách hàng, đây là một đồng đô la miễn thuế. Nếu quý khách thích có nhiều hơn nữa, hãy gọi cho tôi.”

Khi họ nói “tiền của tôi để vào kinh doanh hết.” Hãy nói với họ như này: “Trong suốt cuộc đời kinh doanh, bạn đã mua với giá bán lẻ hoặc giảm giá chưa? Nếu bạn chết, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bán với giá rất rẻ. Để tôi chỉ bạn một cách mua bảo hiểm nhân thọ ngày hôm nay với giá giảm. Bạn sẽ chi khoảng 3 xu cho đồng đô la để mua 1 đô la bảo hiểm nhân thọ.“

Họ có phải là khách hàng phù hợp? Có những khách hàng tiềm năng tiêu trước rồi mới tiết kiệm, và có những người tiết kiệm trước, rồi mới tiêu. Hãy tìm những người tiết kiệm trước, tiêu sau. Nhóm người này là khách hàng tiềm năng tốt. Bạn cũng cần có cam kết, thời gian và lãi suất. Nếu người này là người thích tiêu trước, có lẽ bạn nên chuyển sang khách hàng khác.

CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ TẠO RA TÍNH NĂNG ĐỘNG CAO

Thành phần tạo nên thành công trong dịch vụ tài chính là: tính năng động cao và có tổ chức, Naji A. Haddad, thành viên MDRT 11 năm đến từ Beirut, Lebanon cho biết. Ông giải thích một công thức đơn giản của tính năng động.

 • Quan sát. Hãy chú ý đến mọi người ở mọi nơi, cho dù ở sân bay, khi dừng lại uống một tách cà phê hoặc bất cứ nơi nào khác nữa mà có thể bắt gặp những người chưa biết. Dành thời gian để bắt đầu một cuộc trò chuyện.
 • Tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng và giới thiệu. Tôi luôn hỏi xin giới thiệu. Tôi muốn luôn luôn có một số lượng lớn các lượt giới thiệu, ngay cả khi tôi không liên lạc với họ ngay lập tức,” ông Haddad nói. “Khách hàng tiềm năng là nhiên liệu cho xe của chúng tôi. Ngay cả khi không chạy xe, chúng tôi cũng cần có nhiên liệu.“
 • Tích cực trong đời sống xã hội. “ Công việc kinh doanh của chúng tôi là gặp gỡ mọi người 24 giờ một ngày. Tận dụng từng phút, từng dịp để có một đời sống xã hội năng động.”
 • Sắp xếp nhiều cuộc gặp mặt. Việc kinh doanh này là một trò chơi số lượng. “Nếu một cuộc họp bị hủy, tôi nên có ngay một cuộc họp khác thay thế,” ông Haddad, người phấn đấu có năm cuộc họp mỗi ngày cho biết. “Hãy chốt hợp đồng với một người vào cuối mỗi tuần. Hãy bày hết kiến thức của bạn ngay trước mắt mọi người. Trong các cuộc họp, hãy nhiệt tình. Hãy nói chuyện với mọi người và là một người chăm chú lắng nghe.“
 • Đưa ra những giải pháp tốt. Tìm các giải pháp để bảo vệ và giúp đỡ khách hàng, không bán các giải pháp cho họ. Cung cấp cho họ các giải pháp tốt nhất và hỗ trợ họ trong việc mua bảo hiểm. Cố gắng chốt ít nhất năm lần trong một cuộc họp. Hãy tin vào những gì bạn làm.
 • Dịch vụ cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Luôn phấn đấu để cung cấp dịch vụ xuất sắc. Họ sẽ giới thiệu bạn và dẫn bạn đến những người khác.

Năng động là cốt lõi của loại hình kinh doanh này, Haddad nói. “Không thể thành công mà không năng động. Hãy thức dậy mỗi ngày, hãy gặp mọi người, gặp khách hàng tiềm năng, giao tiếp xã hội, đến các sự kiện của họ, gặp gỡ họ mỗi ngày và phục vụ họ một cách xuất sắc.”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments