Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Xóa bỏ rào cản để thành công

Steven A. Plewes, CLU, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Xác định bạn là ai và muốn gì để dễ dàng tiến lên.
Masterfile/Andrew Judd

Nếu ngày mai bạn không tỉnh dậy nữa thì phần nào của bạn sẽ sống mãi? Mọi người sẽ nói gì về con người bạn?

Tôi hỏi điều này bởi vì có nhiều yếu tố liên quan đến việc tìm ra cách vượt qua rào cản để thành công. Đầu tiên hãy hỏi bản thân mình: Bạn có thực sự muốn thành công và thành công có ý nghĩa gì với bạn?

Bạn là ai?

Hãy suy nghĩ về điều khiến cho bạn cảm thấy thành công. Để xem điều này có đúng không, chúng ta phải tự hỏi mình thực sự là ai? Và chúng ta phải làm với các giá trị của mình.

Chúng ta có xu hướng nghĩ về mình như một cố vấn tài chính hay cha hoặc mẹ. Thay vào đó, tôi cố gắng giúp bạn suy nghĩ về giá trị cốt lõi của mình. Vì khi bạn đến được nơi bạn có thể thể hiện bản thân và các giá trị được liên kết với mục tiêu của bạn, bạn sẽ đưa ra các quyết định trong cuộc sống dễ dàng hơn.

Vì vậy, khi chúng ta biết chính xác mình là ai, chúng ta làm gì và không làm gì, chúng ta chấp nhận và không chấp nhận điều gì, ranh giới của chúng ta là đâu thì chúng ta có thể tập trung cao độ. Và khi tập trung, chướng ngại vật sẽ không thể ngăn bước ta nữa.

Bạn muốn gì?

Một khi bạn biết bạn là ai thì bạn phải biết điều mình thực sự muốn. Đó có thể là mong muốn ngắn hạn nếu bạn thích. Nếu bạn phấn đấu để trở thành Court of the Table lần đầu tiên, tốt thôi. Top of the Table, tốt thôi. Giảm 4,5 kg, tốt thôi. Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy cứ xác định nó.

Viết ra một vài điều quan trọng đối với bạn trong cuộc sống, trong ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn.

Tại sao bạn muốn những điều này?

Có phải vì tiền? Có phải vì đảm bảo tài chính? Có phải vì bản ngã? Có phải vì hoàn cảnh? Có phải vì muốn đạt được thành quả? Nghĩ về vài thứ “lý do” và viết chúng ra.

Khi biết mình là ai và là gì, chúng ta trở nên vô cùng thoải mái với chính mình. Chúng ta có thể nói rằng, “Đây là con người tôi. Đây là những gì tôi muốn làm và đây là lý do tại sao tôi muốn làm điều đó.” Mọi thứ đều được xác định rõ ràng.

Khi bạn biết bạn là ai, điều đó trở thành nền tảng cho mọi thứ. Khi bạn biết bạn muốn gì, điều đó trở thành nhiệm vụ. “Lý do” trở thành nhiên liệu, nguồn gốc của đam mê.

Mọi thứ trở nên đơn giản vì nếu bạn biết chính xác những gì mình muốn và tại sao mình muốn nó, bạn sẽ xây dựng được các hệ thống quanh nó. Tất cả quyết định đều quay về với điều đó và bất cứ điều gì trái ngược cố gắng đi vào suy nghĩ của bạn đều chỉ là sự xao lãng.

Xao lãng bởi vì nó không đo lường được bạn là ai, ranh giới bạn đặt ra cho chính mình, những giá trị bạn đặt ra quan trọng với bạn và nó cũng không phù hợp với “lý do” của bạn. Vì vậy bạn dễ đưa ra quyết định hơn. Đặc biệt là khi chúng ta rất bận rộn và tài nguyên đã bị khai thác hết.

Nhưng ngay cả khi đã rõ, chúng ta vẫn có ba trở ngại chính phải chiến đấu.

Bạn thấy mình như thế nào? Một vài rào cản tới thành công chính là cách chúng ta nhìn nhận bản thân và suy nghĩ.

Bạn thấy thế giới quanh bạn như thế nào? Cách chúng ta phản ứng dưới áp lực và trải qua một ngày có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của chúng ta.

Bạn quản lý suy nghĩ như thế nào? Bạn có sẵn sàng buông bỏ những điều bạn luôn nghĩ là đúng không? Bởi vì những điều đó chỉ cho bạn những gì bạn đã có, mà có thể không phải những gì bạn muốn. Làm thế nào bạn có được vị trí thật sự vì bạn đã bị khóa vào kiểu suy nghĩ cụ thể, tốt và xấu. Đây hầu như là những thứ chúng ta đã học. Nhưng chúng ta có thể học những điều mới và áp dụng những thói quen và thực hành mới.

7 CÁCH THAY ĐỔI SUY NGHĨ

  1. Ngừng cố gắng làm hài lòng người khác.
  2. Hoàn toàn rõ ràng về cách bạn đưa ra giá trị.
  3. Chấp nhận rằng thất bại là mẹ thành công.
  4. Học cách từ bỏ khách hàng không tiềm năng để dành chỗ cho khách hàng thật sự.
  5. Không có điểm cuối cho thành công, chỉ có tiến dần về phía trước.
  6. Không có gì gọi là hoàn hảo, chỉ có tiến bộ.
  7. Không ngừng theo đuổi việc kiểm soát.

Steven Plewes là thành viên MDRT 32 năm đến từ Naples, Florida.

LIÊN HỆ: Steven Plewes coachplewes@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments