Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tôi ước là mình đã biết

Michaela Scott, CFP, MSFS

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Danh tính của khách hàng của tôi bị đánh cắp sau khi anh ấy qua đời.

Susan và Rick yêu nhau từ thời trung học. Tôi gặp họ khi Rick cùng Susan chiến đấu với bệnh ung thư vú khi con gái họ mới 11 tuổi và cậu con trai thì 9 tuổi.

Khi ngồi đối diện với tôi tại bàn ăn trong bếp, họ thừa nhận họ cảm thấy tội lỗi vì không thúc ép bản thân chuẩn bị cho điều bất ngờ này sớm hơn nhưng lại thấy biết ơn vì họ có thể đưa ra quyết định ngay bây giờ.

Họ bàn bạc xem ai sẽ là người giám hộ con và ai sẽ ra quyết định y tế nếu không thể làm việc đấy. Chúng tôi nói về thời điểm tốt nhất để chuyển đổi bảo hiểm có kỳ hạn của Susan và bắt đầu các thủ tục giấy tờ để Rick nhận được quyền lợi nếu Susan qua đời. Chúng tôi tranh luận về việc tiết kiệm bao nhiêu cho nghỉ hưu và liệu còn đủ để trang trải khi con cái họ lên đại học.

Thời gian qua đi, tài chính đã ổn định và nỗi buồn về hoàn cảnh ngày trước cũng dần tan biến. Khi nhận được thư thoại ngắn từ Susan, tôi đã gọi lại hy vọng rằng sẽ thuyết phục cô ấy tiêu một ít tiền tiết kiệm cho chuyến đi kỷ niệm. Nhưng không, cô ấy nói với tôi rằng Rick đã gặp tai nạn xe hơi và qua đời.

Chúng tôi lại ngồi cùng nhau tại bàn ăn trong bếp. Chúng tôi thanh toán bồi thường và cập nhật tên người thụ hưởng. Chúng tôi nói về việc cô ấy sẽ không phải chịu gánh nặng tài chính. Chúng tôi cập nhật các tài liệu pháp lý.

Tôi cảm giác như chúng tôi đã làm hết mọi thứ. Nhưng nhiều tháng sau, tôi nhận được cuộc gọi từ Susan. Ai đó đã đánh cắp danh tính của Rick sau khi anh ấy qua đời.

Ngay khi mọi người ngừng gửi các tấm thiệp an ủi tới, cô bắt đầu nhận được những bản sao kê thẻ tín dụng với tên của Rick qua hộp thư. Cô bắt đầu nhận được những tờ hóa đơn. Một tờ khai gian lận thuế đã được nộp dưới tên Rick.

Tôi phát chán khi biết rằng điều này rất hay xảy ra. Đây là loại tội phạm tài chính phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ; hơn 2.000 người mỗi ngày bị đánh cắp danh tính sau khi qua đời.

Giá mà tôi biết điều đó để báo Susan làm như sau:

  • Không đưa tên và thông tin nhận dạng cá nhân khác như tên thời con gái của mẹ vào cáo phó.
  • Thông báo về sự qua đời của Rick với văn phòng An sinh Xã hội
  • Hủy bằng lái xe của Rick để tránh bị sao chép
  • Kiểm tra báo cáo tín dụng của Rick
  • Yêu cầu mỗi phòng báo cáo tín dụng đăng “cảnh báo về người chết”

Chúng tôi đã làm đúng mọi thứ khác nhưng lại không biết điều này. Hãy nghĩ về các bước làm này vào lần tiếp theo khi có khách hàng qua đời. Chúng tôi phải cố hết sức để đảm bảo điều đó không xảy ra với những người khác.

Michaela Scott là thành viên MDRT năm năm đến từ Methuen, Massachusetts.

LIÊN HỆ: Michaela Scott mscott@borislow.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments