Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Làm cách nào để vững bước ngay cả khi trong thời kỳ khó khăn

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Chấp nhận sự giúp đỡ, thể hiện sự thấu cảm với các kế hoạch tài chính và hành động tình nguyện vì những lý do đúng đắn.

KHÔNG CÓ BẢN DỊCH CHO TỪ NÀY

Có một từ huyền diệu là bí mật và đồng thời là sức mạnh của người Hy Lạp là động lực thúc đẩy chúng ta mỗi ngày. Từ này là philotimo! Mặc dù từ này không thể dịch và không xuất hiện trong các từ điển quốc tế, nhưng nó tồn tại trong trái tim và tâm hồn mỗi cá nhân người Hy Lạp.

Philotimo là khả năng biết đúng sai và sẵn sàng làm điều đúng. Philotimo có nghĩa là tôn trọng, trung thực, liêm chính, sáng tạo, nhân phẩm và can đảm.

Philotimo đại diện cho sự giao thoa giữa các giá trị cá nhân và xã hội và được thể hiện thông qua sự chân thành trước tiên đối với bản thân và các giá trị của bạn, sau đó đến mọi người xung quanh bạn. Đó là nguồn cảm hứng, sự thúc đẩy và động lực của bạn.

Đó là ý nguyện của bạn được làm mọi thứ cho mọi người mà không mong được đền đáp. Đó là khi thay vì về nhà sau một ngày bận rộn, bạn quyết định đến thăm một khách hàng tại bệnh viện. Philotimo là quay trở về với gia đình của bạn và giải thích bạn về muộn vì bạn phải làm điều đúng. Tất cả chúng ta đều đã làm một điều gì như thế; đó là lý do tại sao chúng ta ở đây.

— Kyriakos Chatzistefanou, DMS, thành viên MDRT 12 năm đến từ Thessaloniki, Hy Lạp

CHẤP NHẬN SỰ GIÚP ĐỠ

Năm 2005, tôi đã mất tất cả những gì đã gây dựng. Nhà của tôi, của cải của tôi, sự nghiệp của tôi, khả năng kiếm sống, sự tự tin và thậm chí lòng tự trọng chính mình. Tôi đã mất những thứ này như thế nào? Đơn giản chỉ cần qua những quyết định tồi tệ của riêng tôi và sự miễn cưỡng nghe lời khuyên hoặc chấp nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Trong suốt thời kỳ này, tôi có một người bạn kiên định luôn đứng cạnh tôi, mặc dù tôi liên tục từ chối lời đề nghị giúp đỡ của anh ấy. Tôi đã quyết chìm trong đau khổ và thuyết phục bản thân mình là một kẻ thất bại. Cho đến cái ngày anh dọa sẽ bỏ đi.

Đột nhiên tôi nhận ra đã đến lúc lắng nghe những người xung quanh tôi, những người đã tin tưởng tôi hơn tôi tin vào chính mình. Họ đã cho tôi những gì của chính bản thân họ và những ý tưởng tốt nhất của họ. Họ kể cho tôi nghe về những chiến thắng và thảm họa của chính họ. Họ cho tôi học hỏi từ những sai lầm của họ cũng như của chính tôi. Họ đã không đòi hỏi được đền đáp bất cứ gì, mà chỉ muốn được nhìn thấy tôi lại thành công một lần nữa.

Hôm nay tôi điều hành một doanh nghiệp thành công và đã đạt được nhiều điều mà tôi từng nghĩ là ngoài tầm với của mình. Tôi tin điều đó bởi vì tôi đã có những người thầy này và sự can đảm chấp nhận sự giúp đỡ ở xung quanh tôi. Tôi cũng nhận ra rằng cam kết của họ với tôi đã giúp họ thành con người tốt nhất họ có thể trở thành. Đây là một con đường hai chiều. Chúng ta dạy khi học và chúng ta học khi dạy.

— Elaine Milne, Dip PFS, thành viên MDRT 11 năm đến từ Dundee, Scotland

MANG ĐẾN HOẠCH ĐỊNH TÀI CHÍNH VÀ SỰ THẤU CẢM

Nếu bạn muốn có một tương lai tươi sáng trong nghề nghiệp của chúng tôi, hãy ngừng tập trung vào tư vấn tài chính và thay đổi cách tiếp cận của bạn về hoạch định tài chính.

Tư vấn tài chính là về các sản phẩm, thuế và luật pháp — những thứ khách hàng không thực sự quan tâm. Hoạch định tài chính là về tương lai, niềm đam mê và mục tiêu của họ — những thứ họ thực sự quan tâm.

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển, đây là thời điểm quan trọng nhất để làm điều này. Nếu bạn không nghĩ rằng một chiếc máy tính sẽ làm tốt hơn bạn trong việc tìm kiếm lời khuyên tài chính tốt nhất, giải pháp thuế tốt nhất, chiến lược đầu tư tốt nhất hoặc đánh giá đảm bảo cuộc sống tốt nhất thì bạn đang nhầm đấy. Chúng sẽ, và làm được sớm hơn bạn nghĩ.

Điều gì sẽ giữ công việc của bạn an toàn khi có AI? Hai yếu tố chính: sự thấu cảm và tính sáng tạo. Nếu bạn xây dựng doanh nghiệp của mình và các quy trình xung quanh những yếu tố này, bạn sẽ còn trụ vững tại đây.

— Charlie David Reading, APFS, thành viên MDRT 2 năm đến từ Rutland, Anh

THAM GIA VÌ NHỮNG LÝ DO CHÍNH ĐÁNG

Khi chọn một tổ chức từ thiện là một phần của mình, bạn phải làm điều đó vì những lý do đúng đắn. Bạn phải có một niềm đam mê cho sự nghiệp, một mong muốn thực sự để giúp họ bằng mọi cách có thể. Nếu bạn phục vụ trong đội ngũ của họ, sự cống hiến và mong muốn giúp họ thành công phải được thể hiện rõ ràng. Đừng tham gia đội ngũ chỉ nhằm mục đích có được khách hàng.

Tôi nhớ một luật sư thành công đã tiếp cận tôi để làm việc trong đội ngũ của một tổ chức mà tôi chỉ đạo. Anh ấy đã thể hiện mong muốn được giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, sau khi được đứng trong đội ngũ, anh ấy chỉ thỉnh thoảng xuất hiện và làm rất ít trong việc hỗ trợ các dự án khác nhau. Sau một năm, anh tiếp cận tôi phàn nàn rằng anh ta đã không tìm được một khách hàng mới. Tôi gợi ý rằng anh ta đã không xứng đáng với quyền đó. Rốt cuộc, anh ta không có mặt thường xuyên, và hầu hết mọi người trong đội ngũ có cảm giác anh ta chỉ muốn mảng kinh doanh của họ, hơn là tận tâm với sự nghiệp.

Thành viên hội đồng quản trị nhận ra sự khác biệt giữa những người tình nguyện vì lợi ích cá nhân với những người thực sự tâm huyết với sự nghiệp. Khi bạn chiếm được sự tin tưởng của các thành viên hội đồng quản trị, đó là lúc họ xác định xem bạn có phải là người phù hợp để họ hợp tác kinh doanh cùng hay không.

— Mitchell Wm. Ostrove, ChFC, CLU, thành viên MDRT 51 năm đến từ White Plains, New York

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments