Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Xây dựng các nguồn giới thiệu mới

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Xem xét một vài trung tâm ảnh hưởng bất ngờ có thể giúp phát triển việc kinh doanh của bạn.
AGE FOTOSTOCK

Cách ưa thích của mỗi người để có được khách hàng là ai đó gửi họ đến cho bạn. Bạn có thích nhận được những cuộc gọi với lời mở đầu “Tôi được nói là nên gọi bạn” không? Để nhận được giới thiệu, chúng ta cần có các trung tâm ảnh hưởng.

Bạn có vẻ đã có những chiến lược này từ nhiều năm trước. Hãy cùng xem xét lại và thêm vào một chút sáng tạo. Một trung tâm gây ảnh hưởng là ai đó thường được người khác hỏi xin lời khuyên. Họ có thể gửi khách hàng đến cho bạn. Họ cũng có thể hướng bạn đến cơ hội hoặc giới thiệu bạn với những người bạn muốn gặp.

Kế toán viên hoặc luật sư là những nguồn giới thiệu rất tốt cho tư vấn viên tài chính. Nhưng còn có rất nhiều các trung tâm gây ảnh hưởng khác ở những nơi bạn hay đến.

Hãy bắt đầu nghĩ đến những người có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng hoặc gửi người đến nói chuyện với bạn. Tôi đã phỏng vấn một nhà lãnh đạo cao cấp và được giải thích tại sao bạn muốn xây dựng mối quan hệ với người pha chế đồ uống và phụ trách nhà hàng tại câu lạc bộ thôn quê nơi bạn ở hoặc câu lạc bộ tư thành phố. Nếu bạn chưa là thành viên câu lạc bộ, hãy đưa việc này vào danh mục cần làm.

Người pha chế đồ uống. Tại các câu lạc bộ tư nhân, người pha chế đồ uống và nhân viên phòng ăn biết và chào các thành viên bằng tên riêng. Họ biết thành viên mới, những lãnh đạo cao cấp được thuyên chuyển mới gia nhập câu lạc bộ. Họ dễ dàng nói với bạn: “Bạn thấy người ngồi cuối quầy bar không? Anh ta là người mới. Chủ tịch của XYZ. Bạn nên đến đó và khiến anh ta cảm thấy được chào đón.”

Phụ trách nhà hàng. Ví dụ ở trên cũng áp dụng được ở đây. Là một người quảng giao, bạn nổi tiếng là dễ kết bạn với mọi người. Cũng ở câu lạc bộ vùng quê đó, người phụ trách nhà hàng để ý đến một người phụ nữ ăn tối một mình. Anh ta biết cô ấy là một cán bộ lãnh đạo được thuyên chuyển, mới gia nhập câu lạc bộ. Anh ta nói với cô ấy: “Chào mừng đến với câu lạc bộ. Chị thấy người phụ nữ ngồi ở quầy bar không? Cô ấy là một trong số các thành viên lâu năm của chúng tôi. Cô ấy biết hết mọi người. Do chị là người mới đến đây, cô ấy là một trong số những người chị nên biết.”

Người hướng dẫn khách sạn. Một vài khách sạn là sân golf resort. Khách sạn ở thành phố lớn thì không phải vậy. Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì xảy ra khi một du khách của khách sạn thành phố nói với người hướng dẫn khách sạn là họ muốn đánh golf? Tư vấn viên tài chính khác đã tìm ra ngách này. Anh ta phác thảo chân dung khách hàng lý tưởng của mình với người hướng dẫn, giải thích nếu có ai đó phù hợp thì anh ta sẵn sàng đưa du khách đó đến câu lạc bộ Golf và chơi một trận golf. Người hướng dẫn khách sạn gửi lời mời đến vị du khách.

Xây dựng vị thế tại cơ quan phi lợi nhuận của bạn. Một vài người là đầu mối của tổ chức từ thiện địa phương. Họ biết từng người vì họ phải vun trồng mối quan hệ cho các quyên góp trong tương lai. Bạn muốn gặp vài người có ảnh hưởng. Bạn nói, “Họ là những người thật hào phóng! Tôi không thể mở một tờ báo nào mà không đọc được vài việc từ thiện họ đã tham gia. Tôi muốn gặp và cám ơn họ về những điều họ đã làm cho cộng đồng. Quý vị có muốn giới thiệu tôi với họ không?” Tất nhiên họ sẽ giới thiệu! Họ biết chính xác tại sao bạn muốn gặp họ, nhưng bạn đã hỏi đúng cách.

Mục sư hoặc lãnh đạo tôn giáo. Giống như kế toán viên và luật sư, mục sư của bạn thường được các thành viên hội thánh tiếp cận để xin lời khuyên. Họ cho những tư vấn về tâm linh, nhưng đôi khi họ cũng được hỏi về tư vấn tài chính. Đây không phải lĩnh vực chuyên môn của họ. Đây là một tình huống giới thiệu. Họ muốn một đôi tay đáng tin cậy. Họ giống như biết một vài đại lý hoặc tư vấn viên trong giáo xứ. Bạn muốn là người trong danh sách được chọn đó của họ.

Tự trở thành một trung tâm gây ảnh hưởng

Tư cách thành viên tại tổ chức phi lợi nhuận của bạn. Kịch bản cũng tương tự như ở trên kia. Trong ví dụ này, bạn muốn là tình nguyện viên trong vai trò đó. Bạn gặp từng thành viên mới khi họ gia nhập tổ chức. Bạn dắt tay họ, giới thiệu họ với nhiều thành viên tại các buổi họp. Bạn làm họ cảm thấy được chào đón. Bạn là một trong số những người đầu tiên các thành viên mới gặp. Cuối cùng, bạn cũng biết gần hết mọi người.

Tổ chức giải đấu thể thao địa phương. Một tư vấn viên từ New England nhận vai trò quản lý chương trình bóng đá cộng đồng. Rất nhiều trẻ em có nghĩa là rất nhiều cha mẹ. Để thông báo cho mọi người về việc lên lịch, anh ta có địa chỉ nhà và địa chỉ thư điện tử nơi làm việc. Sau đó anh ta nói chuyện với phụ huynh, anh ta có thể hỏi: “Anh/chị làm việc tại Technologies XYZ. Tôi luôn muốn biết họ làm gì.”

Vị tư vấn viên biết mọi việc không thật tốt tại Technologies XYZ. Họ đang sa thải nhân viên. Phụ huynh này đang bị ảnh hưởng. Tư vấn viên biết họ làm những gì, gọi một người bạn khác cũng trong lĩnh vực đó và kết nối đôi bên. Việc này dẫn tới việc khác. Vị phụ huynh bị sa thải có được việc làm mới. Hãy đoán ba điều xem kết cục là gì.

Bryce Sanders là chủ tịch của Perceptive Business Solutions Inc., đào tạo cách thu hút được khách hàng có giá trị cao cho các chuyên gia dịch vụ tài chính.

LIÊN HỆ: Bryce Sanders perceptivebusiness.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments