Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

5 ý tưởng để hỏi xin giới thiệu dễ dàng hơn

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Gợi ý bắt đầu câu chuyện khi hỏi xin giới thiệu.

Hầu hết các tư vấn viên sẽ nói rằng họ muốn được khách hàng giới thiệu nhiều hơn, nhưng muốn và đề nghị được giới thiệu là hai điều khác biệt. Bạn sẽ mở lời ra sao? Đầu năm nay, ủy ban thành viên MDRT đã gặp gỡ để cùng bàn về thực hành tốt nhất. Họ đã đưa ra nhiều ý tưởng khi được hỏi về việc khuyến khích giới thiệu từ khách hàng.

CHO HỌ BIẾT LÝ DO

Bạn cần cho khách hàng biết lợi ích của việc giới thiệu. Tôi nói với họ: “Chúng tôi thường dành 30% tới 40% thời gian để tìm khách hàng mới. Nếu được giới thiệu, tôi sẽ có thêm nhiều thời gian phục vụ khách hàng hiện tại.” Điều quan trọng là nhắc với họ rằng chúng ta cần giới thiệu để có thể duy trì công việc.

— Suet Yee Kwok, Hồng Kông, thành viên 5 năm

XÂY DỰNG KẾT NỐI CÁ NHÂN

Nếu khách hàng có khiếu nại, tôi thường đón họ trong ngày xuất viện. Như vậy tôi sẽ có cơ hội gặp gỡ cả gia đình.

— Joanne Ng, Hồng Kông, thành viên 10 năm

DÙNG TỪ CHÍNH XÁC

Bạn cần thúc đẩy việc giới thiệu từ ngay đầu buổi gặp: “Tôi là Pio. Tôi bán bảo hiểm nhờ giới thiệu của khách hàng.” Tôi nêu ví dụ và sử dụng từ “giới thiệu.” “Ngày hôm qua tôi gặp một khách hàng mà mình được giới thiệu.” Sau đó tôi nói, “Liệu tôi có vinh hạnh được giới thiệu bản thân tới bạn bè và đồng nghiệp của anh/chị không?”

Tôi cũng dạy khách hàng đánh gôn, đây là cách hay để được giới thiệu. Tôi tới sân gôn hàng ngày và tạo quan hệ.

— Hyoun Pio Park, Seoul, Hàn Quốc, thành viên 7 năm

TÌM ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

Tôi làm việc cùng các giám đốc tín dụng và luật sự và họ giới thiệu người mua nhà cho tôi. Tôi được giới thiệu liên tục nhờ vậy.

— Tan Sheu Chen, Petaling Jaya, Malaysia, thành viên 9 năm,

NÓI CỤ THỂ

Tôi nói với nhóm, “Hãy đề nghị.” Vào cuối buổi gặp, hãy đề nghị được giới thiệu. Chúng tôi gửi bản tin điện tử mỗi tháng và đề cập rằng chúng tôi hoạt động chỉ nhờ vào giới thiệu. Chúng tôi cũng nói cụ thể. Chúng tôi hỏi, “Liệu tôi có thể gặp chị anh, hay Alex, người anh vẫn thường hẹn gặp không?” Năm ngoái tôi bắt đầu hướng dẫn khách hàng cách giới thiệu. Chúng tôi hỏi, “Tại sao anh/chị làm việc với tôi? Anh/Chị sẽ giới thiệu chúng tôi thế nào?” Chúng tôi phác thảo kịch bản với họ.

— Cheng Huann Yeoh, ChFC, CLU, Singapore, thành viên 7 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments