Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Những điểm chung của tư vấn viên và diễn viên

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Là một diễn viên kỳ cựu đồng thời là một tư vấn viên lão luyện, Bozzi cho thấy các vai trò này giống nhau như thế nào.
Jeff Wojtaszek Photography

Việc thử vai trong bộ phim truyền hình có tên ”Gia tộc Soprano” của anh Eugene Bozzi, LUTCF, không phải tự nhiên thành công. Đạo diễn tuyển vai đã yêu cầu anh ấy làm ít hơn thế. Vì thế thành viên MDRT 12 năm đến từ Linwood, New Jersey đã không theo kịch bản mà diễn theo bản năng.

”Thật tuyệt vời!” đạo diễn tuyển vai kêu lên một cách thán phục.

Tầm quan trọng của việc là con người thực của mình chỉ là một trong nhiều điều Bozzi đã trải qua trong nhiều thập kỷ khi vừa là cố vấn tài chính toàn thời gian (chuyên về bảo hiểm nhân thọ và kế hoạch nghỉ hưu), lẫn diễn viên bán thời gian với những lần xuất hiện ngắn trong các bộ phim như ”The Thomas Crown Affair”, ”In Her Shoes” và các buổi diễn như ”All My Children” cũng như vô số vai diễn trong các vở kịch, phim tư liệu và nhiều chương trình khác nữa.

Khi gặp gỡ các khách hàng tiềm năng, đặc biệt đối với các tư vấn viên mới, bạn sẽ không dễ dàng ngay lập tức bán được bảo hiểm cho họ.
Giống như các diễn viên cần phải có nhiều buổi thử vai để nhận được vai diễn, các tư vấn viên mới cần gặp gỡ khách hàng nhiều lần.

Trong khi diễn xuất ở mức tối thiểu để luôn giữ vai trò quan trọng nhất của mình là một người cha, anh đã thấy nhiều điểm tương đồng giữa những gì khiến một ai đó thành một tư vấn viên thành đạt và một diễn viên thành công:

  1. Bạn phải hết mình. Tư vấn viên không nhất thiết phải thực hiện một màn trình diễn, nhưng chúng ta phải thể hiện mình một cách tốt nhất. Đối với tôi đó hoàn toàn là về năng lượng để kết nối với khách hàng. Ví dụ: Hôm nay có ba người đến thăm tôi trong chốc lát. Họ đặt ra những câu hỏi và đột nhiên tôi phải tham gia vào câu chuyện. Tôi phải quên đi cơn cảm cúm và những gì đang làm. Điều đó giống như một diễn viên. Đối với tư vấn viên, điều này không có nghĩa là chúng ta thể hiện không đúng sự thật; chúng ta có niềm tin vào những gì mình thực hiện. Nhưng chúng ta phải là chính mình trong ngày tốt nhất ngay cả khi chúng ta không cảm thấy như vậy.
  2. Kiên cường khi đối mặt với sự từ chối. ”Tôi đã bao lần đi thử vai. Bạn không kết nối với hầu hết các lần thử vai. Bạn vẫn phải cố gắng hết sức mặc dù biết rằng bạn có thể không nhận được vai diễn này. Bạn phải có tư duy là mình sẽ được nhận vai trong mỗi lần thử vai. Khi gặp những khách hàng tiềm năng, đặc biệt đối với những tư vấn viên mới vào nghề, bạn sẽ không dễ dàng ngay lập tức bán được bảo hiểm cho họ. Cũng giống như các diễn viên cần phải có nhiều buổi thử vai để nhận được vai diễn, các tư vấn viên mới cần gặp gỡ khách hàng nhiều lần. Nếu bạn là một diễn viên ở New York và Los Angeles và chỉ có hai đến ba buổi thử vai mỗi tuần, điều này sẽ không có tác dụng gì.”
  3. Lớn hay nhỏ, hãy đối xử với mọi thứ như nhau. ”Tôi đã làm rất nhiều phim tư liệu, video đào tạo nơi tôi có thể là người quản lý trung gian tại nơi làm việc. Đến buổi thử vai đó, tôi biết đây không phải là một ngày được trả nhiều lương nếu tôi đăng ký tham gia. Nhưng thay vào đó tôi tập trung vào giá trị của việc mài giũa nghề của mình, gặp gỡ mọi người và cũng kiếm được một ít tiền. Bạn không thể nhìn vào sự việc này kiểu như , ”Đây chỉ là một vai nhỏ bé, thậm chí không đáng diễn.” Bức tranh lớn ở đây là bạn gặp gỡ mọi người, học hỏi và kết nối. Điều tương tự cũng diễn ra đối với các cuộc họp với khách hàng tiềm năng. Bạn không biết điều gì sẽ đến, nhưng bạn đang rèn luyện kỹ năng và nghề nghiệp của mình và bạn không biết cuộc gặp gỡ sẽ đưa đến điều gì trong tương lai. Trừ khi bạn ở trên đỉnh cao, diễn viên và tư vấn viên kiếm tiền đều đều không chỉ bằng cách săn những khách hàng lớn.
  4. Tin vào chính mình. ”Sylvester Stallone đã viết một kịch bản ít được biết đến có tên là ‘Rocky.’ Khi đó anh sống trong một căn hộ một phòng, rửa chén trong bồn tắm. Anh ấy đã từ chối 100.000 đô la để thực hiện bộ phim và tự mình làm nó. Đó là một rủi ro lớn; anh ấy đã không biết rằng cuối cùng bộ phim giành giải thưởng Viện hàn lâm và mang đến cho anh nhượng quyền kinh doanh, nhưng anh ấy đã tin vào chính mình. Đó là điều tương tự đối với các tư vấn viên. Bất cứ ai cũng có thể nghỉ ngơi, nhưng bạn sẽ không còn sức lực trụ lại nếu bạn không thể đáp ứng tốt và tin tưởng vào khả năng phục vụ và học hỏi của bạn. Tôi đã 30 năm trong nghề và tôi vẫn đang học hỏi, đến lớp học, dự hội thảo và hội nghị.”
  5. Giá trị của kinh nghiệm sống. ”Khi một diễn viên mới bắt đầu sự nghiệp phải thực sự thể hiện cảm xúc và ẩn ý, bạn có thể nói liệu có lớp vỏ bọc nào ở đó không, bởi vì họ thực sự chưa từng có kinh nghiệm. Họ chỉ diễn tốt nhất có thể với những gì họ học được trong lớp. Bây giờ bạn hãy so sánh điều này với người già ở xung quanh, đã chứng kiến người trong gia đình mất đi, đã thấy ai đó đau khổ, đã có những mối quan hệ đau lòng, hay nuôi nấng một đứa trẻ. Hãy chọn bất kỳ một kinh nghiệm sống nào; bây giờ khi bạn đã có kinh nghiệm đó và bạn cần lấy ra sử dụng những gì bạn đã có. Điều này giống như đối với tư vấn viên: Khi tôi vào nghề ở tuổi 19, tôi đã cố gắng tưởng tượng người đàn ông 40 tuổi đó ở với gia đình anh ấy như thế nào hoặc người đó cần gì khi sắp nghỉ hưu. Nói chung, tôi đã từng không muốn nói chuyện với bất cứ ai trên 35 tuổi vì tôi biết việc kết nối sẽ khó khăn. Bây giờ, khi đã có tất cả bề dày kinh nghiệm này, tôi không nghĩ rằng không có một người nào mà tôi không thể liên hệ tới theo một cách nào đó.”
  6. Đừng quên bạn từ đâu đến. ”Brad Pitt không phải lúc nào cũng là Brad Pitt. Nếu bạn nhìn vào những diễn viên này trước khi họ làm nên sự nghiệp, họ đã từng làm những công việc lương thấp. Họ đã không biết rằng hóa ra họ sẽ trở thành người mà họ trở thành bây giờ. Nhưng họ có tầm nhìn, sự kiên trì, năng lượng và suy nghĩ tích cực. Tương tự, các tư vấn viên làm việc để giành danh hiệu Top of the Table có thể đã dành 30 năm cho nghề của họ. Thành công đạt được trong tích tắc hay không? Chắc chắn, phải sau 15 năm cố gắng.”

LIÊN HỆ: Eugene Bozzi eugene.bozzi@prudential.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments