Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Trải nghiệm khách hàng dữ dội nhất của tôi

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thành viên MDRT chia sẻ những tương tác đáng nhớ và những điều họ đã học hỏi được.

Các tư vấn viên biết phải làm gì khi cuộc gặp khách hàng diễn ra bình thường. Nhưng bạn sẽ làm gì khi nhận thấy chó cưng của khách hàng đang uống trà của bạn?

Trong bản tin phát thanh mới đây của MDRT, các thành viên đã chia sẻ những trải nghiệm khách hàng kỳ lạ nhất mà họ đã trải qua và cách họ xử lý tình huống như thế nào.

Né tránh cánh chim bay

Vậy là họ đã không trở thành khách hàng, nhưng đây thực sự là câu chuyện điên rồ. Một đại lý nghỉ việc và cô đã lên lịch một cuộc hẹn vào thứ sáu. Tôi quyết định sẽ đi gặp khách hàng để xem tôi có thể chốt hợp đồng hay không. Vì vậy, tôi đến gặp người mà cô ta đã lên lịch hẹn.

Khi đến ngôi nhà, tôi đã phải bước qua những tấm ván sàn và tôi có thể nhìn thẳng xuống dưới tầng hầm bằng đá. Nên thật là nguy hiểm khi vào nhà và trong nhà thì như một sở thú. Chim bay lượn tự do trong nhà.

Chúng tôi ngồi xuống một trong những cuộn dây điện mà họ dùng làm bàn. Tôi đưa họ xem hợp đồng bảo hiểm bảo vệ cho khoản thế chấp của họ. Đó là một khoản tiền khổng lồ những 12 đô la một tháng. Họ nói, “Tôi không nghĩ rằng tiền bảo hiểm đắt đến vậy.” Ngay lúc đó tôi biết rằng họ sẽ không phải là khách hàng của tôi.

Đó là một trong những trải nghiệm mà bạn nhớ mãi và không bao giờ muốn hồi tưởng lại. Tôi đã học được là phải tuyển lựa trước ai là người tôi sẽ gặp.

— Mark D. Olson, MSFS, CFP, thành viên MDRT 20 đến từ Somerville, New Jersey

Uống chung trà với chó cưng

Chuyện này đã diễn ra hơn 20 năm trước, khi tôi mới vào nghề. Tôi có thói quen gặp mặt khách hàng mọi lúc, mọi nơi và làm mọi điều vì họ. Bà khách hàng nói với tôi, “Cậu có uống trà không?” Tôi nói, “Vâng, xin bà một tách.”

Tôi đặt tách trà xuống sàn nhà cạnh chiếc ghế bành. Bà khách rời đi kiếm vài thứ giấy tờ và tôi nghe một tiếng động. Con chó nhỏ của bà khách đang uống tách trà của tôi. Tôi phải quyết định gấp. Khi bà khách quay lại, tôi sẽ uống tách trà hay nói cho bà biết chuyện?

Tôi đã uống tách trà.

Đến giờ tôi vẫn thấy lợm giọng. Nhưng vào lúc đó, tôi không có lòng nào nói với bà khách, “Tôi xin lỗi bà, nhưng chó cưng của bà đã uống tách trà của tôi, bà có thể rót cho tôi tách trà khác được không?” Lúc đó tôi chỉ muốn chắc rằng mình tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp. Vậy là tôi thực sự đã uống trà của chó cưng.

— David Braithwaite, Dip PFS, thành viên MDRT 11 năm từ Kent, Anh Quốc

Lần sau, anh ấy sẽ bỏ vợ lại phía sau

Với tôi, đây là một khách hàng tiềm năng ghét bảo hiểm đến mức mà anh ta và vợ có thể đi từ Canada đến Hoa Kỳ mà không mua bảo hiểm du lịch. Chúng tôi sẽ tư vấn không nên làm vậy, dẫu sao họ sẽ vẫn cứ đi.

Cuối cùng thì trong một chuyến xuôi nam, người vợ bị vỡ mắt cá chân và phải vào viện. Họ nghĩ, “Mình nên lái xe về. Chúng mình không có bảo hiểm ở đây. Chúng mình phải quay lại Canada.” Họ đến rất gần biên giới nhưng phải rẽ vào một bệnh viện.

Cô vợ được chạy chữa và khi cô ta ra viện, người chồng nói, “Vậy đấy Jane, tin tốt là họ đã chữa lành chân cho em và mọi sự sẽ tốt đẹp. Tin xấu là nếu anh biết trước việc này làm anh tốn 15.000 đô la, anh sẽ nói, ‘Tạm biệt Jane nhé. Anh đi đây.’” Đó chính là thái độ lúc đó của anh ta.

Đôi khi bạn cần biết khi ai đó không muốn hoặc không cần đến bạn hoặc không có một mối liên hệ giữa bạn và một khách hàng. Để khỏi phải phải băn khoăn và bước tiếp.

— Jonathan Peter Kestle, CLU, B Com, thành viên MDRT năm năm đến từ Ingersoll, Ontario, Canada

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments