Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Vấn đề quan trọng của tìm hiểu thực tế và chỉ định người thừa kế

Michael P. Austin, CFP, ChFC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Những gì tôi học được từ hai vị khách hàng với những người con không được tiết lộ trước đó.

Mhách hàng của tôi là một chủ doanh nghiệp 80 tuổi có bốn đứa con. Sau khi ông qua đời, chúng tôi xem di chúc và tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi luật sư của khách hàng nói rằng ông ấy thực sự có tới năm đứa con. Có một đứa trẻ khác ngoài giá thú phải được đưa vào di chúc này.

Thật dễ dàng khi bạn chỉ định đứa trẻ nào sẽ trở thành người thừa kế. Nhưng trong trường hợp này, khách hàng đơn giản chỉ nói rằng một nửa tài sản sẽ dành cho vợ và phần còn lại chia cho “con cái”, vậy bạn phải tìm hiểu xem liệu có nhiều con hơn những đứa mà bạn đã biết không.

Đây thực sự là lần thứ hai điều này xảy ra với tôi. Gần 20 năm trước, một khách hàng, đã kết hôn với ba đứa con, tất cả đều là trẻ vị thành niên, qua đời khi còn rất trẻ do một cơn đau tim.

Chúng tôi phát hiện ra trong quá trình yêu cầu bồi thường thì có một đứa con vị thành niên thứ tư, sinh ra từ một vụ ngoại tình và theo Luật Louisiana, đứa trẻ đó có quyền được hưởng một phần tài sản. Chúng tôi mất một vài năm hầu tòa thì sự việc mới được giải quyết.

Khi bạn điền vào đơn người thụ hưởng, bạn không nên chỉ để là “con cái”. Bạn nên liệt kê tất cả tên của chúng nếu không sẽ có một hậu quả khôn lường đấy.

Những gì tôi làm bây giờ là đảm bảo rằng chúng tôi đã cập nhật thông tin người thụ hưởng và không nêu một cụm từ chung chung như “con cái”, trừ khi đó là điều khách hàng muốn.

Thật khó khăn khi hỏi một cặp vợ chồng trong khi cả hai đang ngồi đó rằng, “Anh/chị có đứa con nào khác mà người kia không biết không?” Cơ hội bạn nhận được câu trả lời vào thời điểm đó là rất hiếm.

Bây giờ tôi thường hỏi, “Anh/chị có đứa con nào từ cuộc hôn nhân trước hoặc từ bất cứ thành viên nào khác trong gia đình mà chúng ta tên quan tâm đến không? Đôi khi chúng ta phải hỏi riêng. Cố gắng hỏi càng nhiều câu hỏi mở càng tốt và khi có tình huống xảy ra, hy vọng khách hàng sẽ nói với bạn.

Michael Austin là thành viên MDRT 18 năm đến từ Baton Rouge, Louisiana.

LIÊN HỆ: Michael Austin mike@michaelpaustin.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments