Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Lòng kiên trì mở hướng đi mới

Kathryn Furtaw Keuneke, CAE

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Sự tận tâm và nhiệt huyết của Tsai để giúp đỡ các gia đình đã đưa cô đến thành công trong công việc, cuộc sống và MDRT.

Chính những câu chuyện về các gia đình và doanh nghiệp gặp tổn thất về tài chính đã tự nói lên sự cần thiết của hoạch định tài chính. Trong ngành dịch vụ tài chính, việc kể chuyện giúp bán được bảo hiểm.

Peggy Tsai, RFP, CCFP, tận hưởng các cơ hội để chia sẻ những câu chuyện của khách hàng mà cô đã giúp đỡ và những kế hoạch tài chính thành công cô đã thực hiện. Nhưng những câu chuyện đầu tiên cô kể lại khác - chúng được phát triển từ góc nhìn của một nhà báo. Là biên tập viên cho một tờ báo địa phương, Tsai mô tả các sự cố không may mắn và thất bại tài chính của các gia đình.

Qua nghiên cứu, cô nhận ra nếu những gia đình này có bảo hiểm, họ sẽ sống sót sau những tình huống này mà không bị tổn hại về mặt tài chính. Mặc dù điều quan trọng là chia sẻ câu chuyện của họ, Tsai muốn có vai trò chủ động trong việc giúp đỡ người khác. Tsai tìm thấy sứ mệnh của mình trong lĩnh vực dịch vụ tài chính — sứ mệnh mang lại cho cô những mối quan hệ chân thành và thành công về tài chính.

Khi cô gia nhập Ủy ban điều hành MDRT với tư cách là ứng cử viên, thành viên MDRT 18 năm đến từ Đài Bắc, Đài Loan này mang đến niềm đam mê, sự tận tâm và quan điểm của một người bán bảo hiểm thành công hiện đang sống, làm việc tại một thị trường lớn ở châu Á - một khu vực có sự phát triển đáng kể về số lượng thành viên trong những năm gần đây.

Nhiều người quản lý đại lý nói về những khó khăn khi vào nghề này, nói về những ngày giờ, những tháng năm dài bị từ chối mà họ đã trải qua. Đối với Tsai, sự phản đối lớn nhất trong những tháng đầu tiên làm việc không đến từ những khách hàng tiềm năng mà đến từ gia đình cô ấy.

”Bố mẹ tôi đã kịch liệt phản đối,” Tsai giải thích. ”Vào thời đó, các đại lý bảo hiểm không có uy tín tốt và nghề này là lựa chọn cuối cùng khi mọi người chọn nghề nghiệp.

Động lực theo đuổi nghề này của Tsai vẫn luôn hiện hữu. Bước đầu tiên của cô là làm việc trong bộ phận khiếu nại của Công ty bảo hiểm nhân thọ Shin Kong vào năm 1993. Cô được đào tạo chuyên sâu về bảo hiểm với vai trò bán bảo hiểm bán thời gian trong sáu năm trước khi cô tự trở thành một nhân viên về khiếu nại bồi thường.

Tsai bị ung thư tuyến giáp và không thể làm việc trong quá trình điều trị sâu rộng để căn bệnh thuyên giảm và khôi phục giọng nói. Bảo hiểm y tế và bảo hiểm bệnh ung thư mà cô ấy mua đã chi trả tất cả các chi phí, cho phép cô được sáu tháng nghỉ việc mà không phải lo lắng về tài chính. Chính trải nghiệm này đã thúc đẩy cô cảm thấy rằng bảo hiểm là một giải pháp cô cần chia sẻ với nhiều người hơn và nó thúc đẩy cô nộp đơn xin làm đại lý bán bảo hiểm toàn thời gian.

Gọi điện mời chào mua bảo hiểm

Tsai đã học được cách bỏ lại sau lưng những lời chỉ trích. Cô đi đi lại lại suốt dọc đường phố ở Taipei, gõ cửa các doanh nghiệp nhỏ và tiếp cận những người mình chưa hề quen biết. Cô nhanh chóng tinh chỉnh cách tiếp cận của mình để nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp thuộc khu vực công, như các cơ quan chính phủ và tòa án.

Khi tới được cửa cơ quan, Tsai yêu cầu nói chuyện với bộ phận nhân sự với hy vọng cô ấy có thể bán bảo hiểm nhóm. Nếu thành công, sau này cô sẽ chuyển những nhân viên này thành khách hàng cá nhân.

Khi cơ sở khách hàng của cô bắt đầu phát triển, Tsai đã phân loại họ từ A đến F bằng cách xem xét nghề nghiệp, quy mô gia đình và giá trị ròng của họ. Cô đã nhờ những khách hàng lớn nhất của mình giới thiệu thêm khách hàng. Tsai đặt mục tiêu đạt được danh hiệu MDRT. Năm 2000, cô đã gặp 600 khách hàng tiềm năng và chốt được 100 hợp đồng bảo hiểm nhỏ. Con tính làm ta nản lòng. Cần rất nhiều nỗ lực để các hợp đồng đó đi vào hiệu lực, nhưng nó không đủ để đáp ứng mục tiêu của cô ấy.

”Tôi đã nỗ lực hết mình và trong năm 2001 tiếp theo đó, tôi đã đạt được tiêu chuẩn cho danh hiệu MDRT,” Tsai nói. ”Vì vậy, tôi đã đăng ký trở thành thành viên năm 2002.”

Tôi đã trải qua rất nhiều thất vọng và thất bại, nhưng tôi là kiểu người dễ dàng bỏ lại mọi thứ phía sau.

Sự cống hiến của Tsai cho sự nghiệp mới của cô đã gây ấn tượng đối với cha cô mà cô không hề biết. Ông đã mua một hợp đồng bảo hiểm trọn đời và đúng hai năm sau, đó là trường hợp yêu cầu bồi thường tử vong đầu tiên của Tsai.

Khi cô đang xử lý khiếu nại bồi thường, cô tìm thấy một lá thư. Trong đó, bố cô thừa nhận ông đã muốn từ bỏ hợp đồng bảo hiểm, nhưng ông đã giữ nó lại để không làm giảm đi sự tự tin của cô. Ông đã chứng kiến con gái mình làm việc chăm chỉ để tìm thành công trong sự nghiệp mới và ông ấy ngưỡng mộ sự tận tâm và quyết tâm của cô.

Mẹ Tsai, người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm bắt đầu giới thiệu con gái mình với bạn bè và gợi ý họ làm việc với cô để bảo vệ tài chính của họ.

Đặt mục tiêu mới

Mục tiêu mới của Tsai là đạt được danh hiệu Court of the Table và cô xây dựng kế hoạch để thực hiện nó một cách nhất quán. Cô đã tính toán những gì mình đang làm để đạt được doanh thu của mình và xác định những thay đổi sẽ đưa cô tiến lên để đạt được mục tiêu mới.

Cô đã thay đổi cách phân loại khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình, bây giờ cô tập trung vào việc phân tích nhận thức về bảo hiểm của khách hàng và liệu họ có đang tìm kiếm kế hoạch thừa kế hay không. Tsai đã phải đầu tư thời gian để thay đổi hướng đi và doanh thu của cô đã bị đình trệ. Bốn tháng trôi qua trước khi cô chốt lại một hợp đồng bảo hiểm khác nữa.

Một số khách hàng tiềm năng đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể về thời gian. Cô ước tính có một khách hàng tiềm năng đã từ chối cô 80 lần trước khi cùng nhau làm việc và cô đã theo đuổi một khách hàng khác trong bảy năm trước khi anh ta trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của cô. ”Nếu bạn gieo một hạt giống, một ngày nào đó bạn có thể thu hoạch ở nơi bạn gieo hạt,” Tsai nói. ”Tôi đã trải qua rất nhiều thất vọng và thất bại,” cô nói tiếp, ”nhưng tôi là kiểu người dễ dàng bỏ lại phía sau những điều đó. Tôi chỉ tập trung vào việc thực hiện những gì tôi làm tốt. Tôi quên đi những trải nghiệm tồi tệ đó bởi vì đó là bản chất của công việc kinh doanh này. Bạn chỉ cần chuyển sang mục tiêu tiếp theo của mình.”

Tsai hôm nay

Hôm nay, Tsai lãnh đạo một nhóm gồm 19 nhân viên quản lý đại lý trong công ty Shin Kong Life. Nhóm của cô phục vụ hơn 2.000 khách hàng, nhưng riêng Tsai gặp khoảng 50 chủ doanh nghiệp. Nhiều khách hàng gặp cô trong văn phòng của cô ấy, mặc dù đó không phải là thông lệ ở Đài Loan. Cô cũng có một số khách hàng ở Trung Quốc - những doanh nhân Đài Loan, những người đã tới Trung Quốc đại lục để xây dựng các nhà máy - và cô cần đến đó khoảng một lần mỗi tháng.

Trong khi nhiều nhân viên quản lý đại lý trong nhóm của cô tập trung vào việc bán các sản phẩm rủi ro, Tsai là một nhà lập kế hoạch tài chính có uy tín. Cô chỉ kiếm được hoa hồng - không bắt khách hàng trả phí - để có cái nhìn toàn diện vào tài chính của khách hàng, xác định sự cân bằng hài hòa của các sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo đảm thu nhập hưu trí, đồng thời lên kế hoạch chuyển giao tài sản cho thế hệ sau.

Sự tận tâm mà Tsai dành cho các khách hàng của mình đã giúp cô chiếm được lòng tin của họ suốt đời. Một gia đình giàu có kết bạn với Tsai trong suốt bốn năm trước khi họ trở thành khách hàng; họ đã mua 40 hợp đồng bảo hiểm và giới thiệu 41 gia đình mới cho cô. Tsai đã thực hiện được mong muốn cuối cùng của người con trai 29 tuổi của một khách hàng là được đoàn tụ lại với cha mẹ từng xa lánh anh. Cô đã trở thành một thành viên danh dự của nhiều gia đình kiểu này và công việc của cô được đền đáp bằng lòng trung thành của khách hàng thuộc nhiều thế hệ.

Cân bằng hành động

Dành rất nhiều thời gian để theo đuổi các khách hàng tiềm năng có thu nhập cao và phục vụ khách hàng, sự nghiệp của Tsai đã từng gây tổn hại đến cuộc sống gia đình cô. Khái niệm Con người Toàn diện của MDRT đã giúp cô thấy mình có thể trở thành một người quản lý đại lý bảo hiểm thành công mà vẫn duy trì được cuộc sống cá nhân. ”Triết lý Con người Toàn diện đã giúp tôi trở thành một người mẹ tốt, một đồng nghiệp tốt, một người bạn tốt và một người vợ tốt.”

Để thực hiện điều này, Tsai lên lịch cho năm sắp tới của cô vào tháng 12, sẽ lấp đầy kỳ nghỉ dài hai tuần với gia đình và một chuyến đi riêng với chồng. Từ đó, cô tính toán thời gian dành để tìm kiếm khách hàng tiềm năng (một phần ba thời gian của mình) và phục vụ khách hàng để đạt được mục tiêu doanh thu trong năm. Cô cũng lên kế hoạch cho các hoạt động hàng tháng vào ngày 25 của tháng trước và xác định khách hàng nào có những thay đổi trong cuộc sống để quyết định sẽ gặp ai. Cô dành 15 ngày cho các cuộc gặp gỡ với khách hàng và những ngày còn lại để chuẩn bị giấy tờ và chốt các hợp đồng.

Tsai với chồng Terry (bên trái) và hai con trai, Louis và Wade. Terry là chủ sở hữu thuộc thế hệ thứ tư của một doanh nghiệp gia đình trong lĩnh vực xây dựng. Louis, 28 tuổi, là kỹ sư cho một công ty công nghệ và Wade, 25 tuổi đang theo học quản lý rủi ro và phục vụ trong quân đội Đài Loan.

Quy trình làm việc này đã giúp cô được công nhận là người quản lý đại lý bảo hiểm hàng đầu trong công ty của mình trong bẩy năm liên tiếp và tám lần đạt danh hiệu Court of the Table, ba lần đạt danh hiệu Top of the Table.

Hỗ trợ MDRT

Đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo trong Ủy ban Truyền thông Thành viên, với đỉnh cao là vị trí Phó Chủ tịch Ban vào năm 2018 và giữ vai trò lên kế hoạch các cuộc họp của MDRT, bao gồm cả vị trí Chủ tịch Ủy ban Khu vực ConneXion Hội nghị Toàn cầu, Tsai đã triển khai các ý tưởng từ những người quản lý đại lý bảo hiểm khác nhau trên toàn thế giới.

Việc tham gia MDRT thực sự đã giúp tôi thay đổi gen làm việc của tôi và điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi.

Nhiệm vụ của cô trong Ủy ban điều hành là giúp các thành viên khác trên toàn cầu xác định các kỹ thuật thích hợp và áp dụng chúng tại địa phương. Cô muốn khám phá thêm những ý tưởng có thể chuyển giao từ các thành viên MDRT trên toàn thế giới.

”Chúng ta có rất nhiều người rất giỏi trong công việc họ đang làm; chỉ có điều chúng ta chưa phát hiện ra những tài năng này mà thôi,” cô nói. Việc tham gia tổ chức này thực sự đã giúp tôi thay đổi gen làm việc của tôi và điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi, giúp ích cho công việc của tôi. Đó sẽ là giá trị đích thực mà chúng ta có thể mang đến cho mọi người.”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments