Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Từ trang Blog của MDRT

Matt Pais and Antoinette Tuscano

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Ý tưởng về tuyển dụng, đặt ra những điều ưu tiên và sống một cuộc sống cân bằng

THÀ KHÔNG TUYỂN DỤNG CÒN HƠN TUYỂN NHẦM NGƯỜI

Matt Pais

Khi bạn chuyển đến Vùng lãnh thổ Yukon hẻo lánh và đăng thông báo tuyển dụng nhân viên văn phòng, thực sự không có nhiều người xếp hàng xin việc ngoài cửa. Nhưng với rất nhiều việc phải làm, bạn sẽ nghĩ thà tuyển dụng một trong số những người xin việc còn hơn không tuyển ai, đúng không?

Nhưng không phải vậy, Heather L. Meszaros, CHS, một thành viên MDRT sáu năm đến từ Whitehorse, Yukon, Canada, nói. Meszaros và ông chồng, thành viên MDRT 14 năm David Meszaros, CFP, học được bài học cay đắng sau khi người họ tuyển dụng chỉ làm việc được ba tháng. Vấn đề là lòng tin, khi các việc cô ấy làm cho thấy không thể tin tưởng giao việc cần làm cho cô ấy.

Bạn có thể đào tạo rất nhiều, nhưng bạn không thể dạy về tính liêm chính và lòng trung thực,” Heather nói. “Điều đó khiến tôi nhận ra tôi nên tự làm lấy công việc còn hơn là để một người không đáng tin làm việc đó cho tôi.”

Một phần của điều đó có nghĩa vấn đề không được giải quyết, cô nói thêm, rồi đợi người thích hợp. Nhân viên mới thậm chí còn không sống trong cùng thị trấn cho đến một thời gian sau đó.

“Tốt hơn nên nói với khách hàng, ‘Chúng tôi vẫn đang tuyển dụng và cho đến khi đó, chúng tôi không thể liên lạc với bạn cho tới ngày hôm sau,’” cô nói. “Tuyển dụng sai người có thể khiến bạn tụt lại sau hơn nữa.”

BẠN CÓ NÊN SỐNG THEO YOLO?

Antoinette Tuscano

Nếu bạn muốn là một tư vấn viên tài chính thành đạt, nên xem xét lại ý tưởng “Bạn chỉ sống một lần,” cũng được biết dưới tên gọi YOLO.

“YOLO không đúng,” Robert Young nói. Ông là một cựu thành viên MDRT và giờ là một nhà quản lý dịch vụ tài chính và diễn giả của ngành. YOLO có nghĩa là bạn chỉ có một cuộc đời nên đừng làm hỏng cuộc đời đó. Nhưng thành công thực sự không phải là sự hài lòng tức thời. Mà là đặt ra sự ưu tiên, ông phát biểu trong Ngày MDRT 2018 tại Singapore.

Ưu tiên hàng đầu là khách hàng và trò chuyện với họ. “Nếu bạn không có cuộc hẹn nào ngày hôm nay, bạn nên nằm lại trên giường,” Young, người từ Singapore, nói. Ít ra nếu bạn ở nhà, bạn không xài tiền.

Dịch vụ tài chính là về hoạt động và bạn cần trò chuyện để hoạt động đó diễn ra. “Bạn càng nói, bạn càng kiếm được nhiều tiền,” Young nói. Khi bạn không gặp khách hàng, hãy làm việc để nâng cao kỹ năng của mình.

Hoạt động liên tục khiến thu nhập của bạn được liên tục và giúp cân đối sổ sách thu chi của bạn. Thật khó khăn khi quản lý công việc tài chính nếu bạn có một năm lời và một năm lỗ , Young chia sẻ.

Nếu bạn không thích làm việc, thì vẫn cứ nên làm. “Chìa khóa cho thành công là tự giác giữ kỷ luật làm những gì bạn phải làm, khi bạn phải làm — dù có thích hay không,” Young nói.

Trong khi tất cả các tư vấn viên cần có thu nhập để tự chăm sóc bản thân và gia đình, họ cũng đang phục vụ cho hạnh phúc của khách hàng.

Là một tư vấn viên, bạn có “ảnh hưởng, thu nhập, sự độc lập,” Young nói. Trong khi những người khác mang hóa đơn đến vào những thời điểm đen tối nhất hoặc khi mọi người cần đến tiền tiết kiệm để nghỉ hưu thì bạn mang tiền đến cho họ.

TÌM ĐIỂM CHUNG TẠI GIA ĐÌNH

Matt Pais

Trừ khi bạn được quyền truy cập đặc biệt vào công nghệ chưa từng có, bạn không thể có mặt cùng lúc ở hai nơi. Do vậy nếu bạn vừa muốn ở ngoài vườn tận hưởng ánh nắng vừa ở trong nhà xem đấu bóng chày, bạn phải lựa chọn.

Hoặc có thể không cần phải vậy.

Beth Lachance Hesson, CLU, CFP, thành viên MDRT 25 năm đến từ Midhurst, Ontario, Canada, năm 2015 lần đầu tiên trở thành fan của đội bóng Toronto Blue Jays chỉ vì không còn gì khác trên TV. Mùa đấu 2016, cô và chồng muốn theo dõi các trận đấu, nhưng Hesson không muốn bỏ lỡ thời gian quý báu ở sân sau khi cô ở trong nhà xem đấu bóng chày.

Do đó chồng cô gắn một màn hình TV lớn trên bức tường gạch ở sân sau. “Giờ chúng tôi sẽ ở ngoài hiên và tôi có thể vừa trang trí sân sau vừa xem các trận đấu của Blue Jays, kể từ đó chúng tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một trận nào cả,” Hesson nói.

Thật hữu ích khi cô và chồng có một vài điểm chung, Hesson chia sẻ, điều đó cho phép hai người thêm gắn bó khi cả hai cùng đồng điệu với thiên nhiên. “Tôi nghĩ điều này mang lại nhiều cân bằng hơn,” cô cho biết. “Nếu chúng tôi ở trong nhà và xem một bộ phim tôi không thích, cuối cùng tôi lại sẽ xuống tầng hầm làm việc. Nhưng điều này làm tôi thư giãn hơn và mang chúng tôi lại với nhau.”

Điều đó cũng giúp gắn bó cộng đồng. Mọi người biết nếu có trận đấu của Blue Jays, nó sẽ được chiếu ở sân sau nhà Hesson. “Họ biết cửa nhà chúng tôi luôn rộng mở,” cô nói.

Đây là một cách ít tốn kém để gặp gỡ bạn bè và vui vẻ bên nhau. Hesson, người làm việc tại nhà, thậm chí còn tổ chức vài cuộc gặp khách hàng ở sân sau, có thể gồm cả ăn trưa, trà đá và bánh quy ở hiên nhà.

Nhưng trong những buổi họp mặt này, TV không được bật.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments