Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Từ nghèo đói đến thịnh vượng

Elizabeth Diffin

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Dịch vụ tài chính mở rộng nhanh chóng khi tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Chỉ 30 năm trước, Việt Nam mới bắt đầu hồi phục lại một cách khó khăn sau hai thập kỷ xung đột trên mảnh đất của mình. Thực tế, gần đây nhất vào năm 1986, Việt Nam còn được xem là một trong những nền kinh tế nghèo nhất thế giới. Nhưng vào năm 1986, sau khi đất nước khởi xướng chương trình Đổi Mới, với một loạt cải cách về kinh tế và chính trị, thì Việt Nam dần bước vào quỹ đạo kinh tế đi lên. Theo thành viên MDRT 10 năm Nguyen Thi Bich Hang, ngành dịch vụ tài chính đã mở rộng “không ngừng” kể từ thời điểm đó.

“Tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo hiểm nhân thọ đã mang lại những tác động tích cực đối với doanh nghiệp và tiềm năng của ngành”, cô cho biết. “Vẫn còn nhiều cơ hội tuyệt vời để phát triển tại Việt Nam.

Tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo hiểm nhân thọ đã mang lại những tác động tích cực.

Nguyễn Thị Hằng, đến từ thành phố Hồ Chí Minh, làm việc cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Daiichi Việt Nam, với 275 văn phòng và đại lý tổng hợp trên toàn quốc. Ban đầu, cô bị thu hút bởi nghề bảo hiểm bởi nó có thể giúp đỡ mọi người và giúp cô phát triển kỹ năng.

“Bạn phải hiểu được tầm quan trọng của nghề này và tư vấn cho khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng bằng trách nhiệm và tình yêu,” cô nói.

Thị trường mục tiêu của cô là các cặp vợ chồng có con nhỏ, một phân khúc xã hội được cho rằng sẽ phát triển đáng kể trong những năm tới khi tầng lớp trung lưu Việt Nam nổi lên. Cô chọn thị trường này vì những bậc cha mẹ trẻ có trách nhiệm với hiện tại nhưng cũng đang hướng tới tương lai. Họ quan tâm về những thứ như việc giáo dục của con cái và việc họ nghỉ hưu trong tương lai. Trước hết, cô Hằng tập trung vào việc bảo vệ trụ cột gia đình, sau đó hướng tới những mối quan tâm khác.

“Bất kể nền kinh tế có tiêu cực như thế nào thì người Việt Nam luôn cần các kế họach tài chính tối ưu cho các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời họ,” cô chia sẻ. “Tôi mong muốn mang lại các dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng.”

Những cải thiện gần đây trong khung pháp lý của ngành bảo hiểm nhân thọ đã giúp cô Hằng rất nhiều, bao gồm các quy định bảo vệ khách hàng. Cũng có nhiều đối tượng tìm cách gian lận bảo hiểm và phạm tội hình sự. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đang bắt đầu xây dựng danh tiếng của mình như là một lực lượng có trách nhiệm, thanh toán hết quyền lợi bảo hiểm và là lá chắn phòng chống rủi ro.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, ngành bảo hiểm nhân thọ tại nước này dự kiến sẽ tăng 25 phần trăm trong năm 2019. Đặc biệt, mô hình Bancassurance đang rất được chú ý và cô Hằng ước tính rằng mô hình này sẽ tăng 15% trong năm năm tới. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất là chiếm được lòng tin của cộng đồng. Theo cô, giải pháp cho vấn đề này là phải nỗ lực nhiều hơn để hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống. Cô tin rằng sự kiên nhẫn và bền bỉ là rất quan trọng đối với thành công của chính cô và cô tự hào khi mình là một nhà tư vấn biết lắng nghe và đồng cảm.

VIỆT NAM QUA NHỮNG CON SỐ

Dân số: 97 triệu người

Tuổi trung bình: 31

Chỉ số GDP: 648,7 tỉ USD

2009: 100 thành viên MDRT

2019: 2.513 thành viên MDRT Thành viên

Court of the Table: 135 Thành viên

Top of the Table: 33

Thành viên nữ: 1.840

Tuổi trung bình của thành viên MDRT: 39

Tính đến ngày 1/4/2019

“Nghề này đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kiên nhẫn, giỏi lắng nghe và thấu hiểu,” cô chia sẻ. “Các nhà tư vấn phải mở rộng mạng lưới xã hội và hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào họ gặp vấn đề trong cuộc sống. Bạn phải xây dựng được một mối quan hệ lâu dài dựa trên lòng tin của khách hàng và danh tiếng của bản thân.”

Danh tiếng tích cực của cô Hằng một phần là nhờ việc trở thành thành viên MDRT. Cô khuyến khích những người khác trong nhóm gia nhập MDRT và tận dụng các cơ hội để kết nối và học hỏi kinh nghiệm từ những người cùng cấp, cả những thất bại và thành công.

“Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi các nhà tư vấn bảo hiểm và ngành bảo hiểm nhân thọ,” cô nói. “Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người tham gia nghề nghiệp hấp dẫn này.”

LIÊN HỆ: Nguyễn Thị Bich Hằng nhang@agency.dai-ichi-life.com.vn

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments