Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Xây dựng một doanh nghiệp để bán

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

6 cách để làm gia tăng giá trị doanh nghiệp của bạn trước khi bạn cân nhắc bán đi.

Thời điểm để cân nhắc giá trị doanh nghiệp của bạn là từ rất lâu trước khi bạn sẵn sàng bán nó. “Tốt nhất bạn nên bắt đầu từ sớm,” Brian D. Heckert, CLU, ChFC, nói. “Đến 55 tuổi, bạn nên có sẵn một kế hoạch chuyển đổi. Nói cách khác, tại một thời điểm nào đó, việc kinh doanh sẽ bị chững lại và đi xuống.

“Người chủ bán một doanh nghiệp đang hoạt động sẽ nhận được nhiều giá trị nhất, trong khi người chủ chỉ bán danh mục khách hàng sẽ nhận được ít giá trị nhất,” Heckert, thành viên 31 năm đến từ Nashville, Illinois, cho biết. Ông từng là Chủ tịch MDRT năm 2016. Để bảo đảm doanh nghiệp của bạn đạt giá trị cao nhất, Heckert khuyến nghị nên bắt đầu với những điểm chính sau.

Xác định giá trị của bạn và bảo đảm chắc rằng tài chính của bạn là tài chính thực sự. Để có được giá trị tối đa, nên liệt kê rõ chi tiêu của doanh nghiệp và làm sạch sổ sách của bạn, Heckert nói. Hãy giảm chi tiêu thường xuyên và chi phí của bạn càng nhiều càng tốt. Nên đặt mục tiêu ba năm với tài chính thực sự trước khi tính đến chuyện bán.

Biết sự khác biệt giữa giá trị thô và giá trị ròng. Hãy nhìn vào tài sản có dưới góc nhìn quản lý và thu nhập định kỳ. Độ tuổi của khách hàng cũng quyết định vào việc định giá tiềm năng tăng trưởng của công ty bạn.

“Nếu không có mối quan hệ với con cái của khách hàng, điều này sẽ không có giá trị,” Heckert nói.

Hãy chắc rằng mối liên kết nằm ngay giữa bạn, người mua và khách hàng của bạn. Thương vụ tốt đẹp nhất có thể bị tan vỡ nếu bạn không hợp với người đó

Một cách để giữ mối quan hệ là ông dùng hai tư vấn viên trẻ gọi cho người thụ hưởng của khách hàng của ông để xác định lại tên, địa chỉ và ngày sinh. Các tư vấn viên cho những người thụ hưởng này biết là họ sẽ áp dụng quy trình dành cho cha mẹ họ với họ. Kết quả là 40 phần trăm thế hệ thứ hai trở thành khách hàng, ông cho biết. “Đó là một cách tuyệt vời để chắc chắn giữ chân họ ở lại doanh nghiệp nếu có điều gì đó xảy ra với cha mẹ họ.”

Xây dựng một doanh nghiệp để bán. Việc bán sản phẩm không thể chuyển nhượng được và những đơn vị đơn lẻ thường rất gắn bó với tư vấn viên cá nhân. Những doanh nghiệp dịch vụ tài chính có giá trị nhất là toàn bộ các dịch vụ, Heckert cho biết. "Giá trị trở nên có ý nghĩa vì nó không gắn chặt với người chủ.

Khởi nghiệp với rút lui trong tâm trí. Khởi nghiệp năm năm trước khi bạn thật sự lên kế hoạch rút ra khỏi kinh doanh. Điều này cho phép bạn có thời gian để xiết chi phí, làm sạch sẽ sổ sách và gia tăng thu nhập định kỳ và giới thiệu.

Tìm người mua. Kết nối qua MDRT và hiệp hội dịch vụ tài chính tại địa phương của bạn. Nói chuyện với người môi giới của bạn, những người bán sỉ và trung tâm ảnh hưởng để có được giới thiệu.

Giữ chân nhân sự và đội ngũ bán hàng. Tạo một sự hiểu biết có tính hợp đồng khi việc rút lui sẽ diễn ra. Giữ chặt những gì bạn có thể để ai cũng biết trước việc chuyển đổi sẽ diễn ra như thế nào.

Xử lý việc bán doanh nghiệp như một cuộc hôn nhân. Hãy thẳng thắn và trung thực với toàn bộ tình hình. Hãy chắc rằng mối liên kết nằm ngay giữa bạn, người mua và khách hàng của bạn. “Thương vụ tốt đẹp nhất có thể bị tan vỡ nếu bạn không hợp với người đó,” Heckert nói.

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI MUA

Nếu bạn đang tìm mua một doanh nghiệp dịch vụ tài chính, Heckert tư vấn những điều sau.

  1. Hãy làm việc cần mẫn. Nên nhìn vào kết quả lời và lỗ, thu nhập ròng, danh sách khách hàng, bản sao kê tiền hoa hồng và tính đa dạng của nguồn thu là như thế nào. Hãy nhìn vào séc trả tiền cho các môi giới. Tìm kiếm trên Google. Tìm ra tất cả những thứ có thể.
  2. Nhìn vào nguồn thu của doanh nghiệp. Có phải nguồn thu đều đến từ kế hoạch nghỉ hưu còn bạn thì không có kinh nghiệm gì về mặt này? Hãy đi tìm sự tương hợp trong kinh doanh của doanh nghiệp.
  3. Gặp gỡ khách hàng hàng đầu của doanh nghiệp. Bảo đảm rằng tư vấn viên bán hàng có một câu chuyện về chuyển đổi vì anh ta sẽ giới thiệu bạn với khách hàng. Khách hàng thường thấy nhẹ lòng, Heckert cho biết, khi họ nhận thức được rằng tư vấn viên đang già đi và một kế hoạch kế nhiệm sẽ bảo đảm cho tương lai tài chính của họ. Hãy để những khách hàng này biết những gì bạn có thể đem lại cho họ.

Bài nói chuyện của Brian Heckert tại Hội nghị MDRT EDGE năm 2018.    LIÊN HỆ: Brian Heckert bdheckert@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments