Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Chúng ta đều là bạn bè ở đây

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Yin kinh doanh phát đạt bằng cách chỉ tuyển dụng những người mà ông quen biết.

Benjamin Yin, MBA, vừa chia sẻ một ý tưởng với nhân viên. Jennifer, giám đốc dịch vụ khách hàng có một số suy nghĩ:

“Ben, đó là một ý tưởng ngốc nghếch“ cô nói với Yin, thành viên MDRT bẩy năm đến từ Norcross, Georgia. “Chúng ta không nên làm điều đó“.

Chính sự trung thực này, mà Yin biết rất rõ, là lý do tại sao cô làm việc tại đây.

Jennifer là một trong hai nhân viên của Yin, cả hai đều từng là bạn với sếp của họ trước khi họ được thuê làm việc. Jennifer, người từng gặp Yin trong nhà thờ hơn mười năm trước, biết rằng anh sẽ không bị xúc phạm khi cô nói thẳng suy nghĩ của mình.

Yin cho biết “Tôi muốn nghe ý kiến góp ý của cô ấy“ “và đó là kiểu tình huống khi nếu bạn là một ai đó vừa được thuê như một nhân viên mới, bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi phản biện lại những ý kiến của tôi.“

Tập trung vào làm việc với các bác sĩ, Yin đã làm việc trong nghề được 8 năm và cả bốn người mà anh thuê đều từng là bạn của anh. Điều đó không diễn ra với một số hướng dẫn. Trong giai đoạn kinh doanh ban đầu, vợ Yin đã cố giúp anh và cuộc thử nghiệm chỉ kéo dài 2 ngày. Khó khăn trong việc phân biệt sự khác biệt giữa đồng nghiệp và người thân yêu là một phần lý do tại sao Yin không thuê những người bạn thân nhất làm nhân viên.

Thay vào đó, anh tiếp cận với những người anh có quan hệ bạn bè nhưng anh sẽ kiểm tra họ qua một cuộc phỏng vấn và đưa ra những kỳ vọng tốt nhất có thể. Điều đó đảm bảo họ hiểu rằng đi làm việc có nghĩa là làm việc thực sự, chứ không chỉ là tụ tập như bạn bè . Yin tỏ rõ rằng họ phải công nhận và tôn trọng quyền lực của anh với tư cách là một nhà lãnh đạo và sự bảo mật của khách hàng sẽ không bị phá vỡ do có bạn bè chung.

“Thật chẳng dễ dàng cân bằng các xung đột.“ Yin nói, lưu ý rằng chúng ta cần phải cố gắng để không bàn chuyện công việc trong khi vui chơi ngoài giờ làm việc và ngược lại. “Điều này không phải là một môn khoa học mà đây là một nghệ thuật bậc cao.“

Trong quá trình này, Yin đã đánh giá cao việc từng biết nhân viên của mình và sự thoải mái khi biết rằng nhân viên sẽ hỗ trợ anh, không gây hại cho doanh nghiệp hoặc cướp khách hàng của anh.

Đồng thời với đúng người, sự tín nhiệm đó sẽ nảy sinh lòng trung thành và trách nhiệm hơn là ý đồ lợi dụng. Nhân viên của Yin thoải mái nghỉ phép khi cần thiết và họ biết rằng họ có thể rời cơ quan trong giờ làm khi có việc, ví dụ như có hẹn với con.

Yin cũng cho phép giám đốc về lập kế hoạch làm việc tại nhà vào các ngày thứ sáu do anh ấy ở xa văn phòng. Yin chia sẻ: “Tôi không biết cậu ấy có làm việc hay không; tôi chỉ biết công việc đó phải xong và được giải quyết. Dẫu sao, đa số các cuộc họp được thực hiện online. Tại sao tôi cần các nhân viên phải đến văn phòng mỗi ngày?“

Yin đánh giá cao sự thoải mái khi biết rằng nhân viên sẽ hỗ trợ anh, không gây hại cho doanh nghiệp hoặc cướp khách hàng của anh.

Miễn là nhân viên thành thật, Yin sẽ thấy hạnh phúc và điều quan trọng cần nhớ rằng họ còn là bạn bè, chứ không chỉ là nhân viên.

Anh không cần phải có khuôn mẫu nhưng dễ hình dung theo kiểu “OK, các bạn, quay lại công việc thôi.“ Có rất nhiều lý do để vui nhộn, dù ở ngoài văn phòng với các trò vượt bùn theo nhóm hay lúc ăn trưa tại văn phòng. Theo Yin, khi đã tạo ra sự cân bằng rồi thì rất dễ duy trì nó.

Ngoài ra: “Nếu có ai đó đang xem video vui nhộn trên Youtube, tôi sẽ cùng xem chung.“ Yin nói: “Tôi cũng muốn xem video vui nhộn trên Youtube mà!“

6 CÂU HỎI YIN DÙNG ĐỂ KẾT NỐI VỚI THỊ TRƯỜNG NGÁCH

Không có gì bí mật rằng làm việc trong một thị trường ngách là có giá trị. Bạn tập trung vào khách hàng, họ công nhận bạn như một chuyên gia và giới thiệu bạn cho những người khác nhiều đến mức, như Benjamin Yin đã chia sẻ, “Cá đang nhảy lên thuyền.“

Yin đã củng cố sự hiện diện của mình khi làm việc với giới bác sĩ như thế nào? Điều này phần nào dẫn đến sự hiểu biết các câu trả lời cho một loạt câu hỏi mà Yin gọi là “6 điều ngọt ngào“:

1. Ai là khán giả của bạn? Yin không phải lúc nào cũng chuyên làm việc với các bác sĩ, nhưng khi anh đã làm việc với vài chục khách hàng trong số họ và nhận thấy tiềm năng để tạo dựng chính bản thân mình với thị trường, anh đã tập trung vào phân khúc này. Nhóm bác sĩ hiện đang chiếm 85% tổng số khách hàng của Yin.

2. Các nan đề của khách hàng là gì? Điều này bao gồm khoản nợ, bảo vệ tài sản và bảo hiểm thương tật. Yin khuyến khích không ngừng học tập và gần gũi với khách hàng để hiểu họ đang trải qua những gì và làm thế nào để giúp họ.

3. Làm thế nào để xoa dịu nỗi đau của khách hàng? Bên cạnh những điều căn bản trong việc xác định thách thức và giải quyết vấn đề, Yin còn tạo ra những video tuyệt vời, tự anh làm và tự chỉnh sửa, điều này vừa khiến anh thân thiện hơn, vừa nhấn mạnh vào những gì khách hàng có thể đang nghĩ đến. Trong một video, anh tự quay phim mình tại bể bơi của một căn hộ Airbnb mà Yin và gia đình đang thuê tại Nam Florida sử dụng trách nhiệm pháp lý của chủ sở hữu bể bơi nhằm giải quyết vấn đề bảo vệ tài sản và làm thế nào khách hàng có thể hưởng lợi từ việc không trả hết tiền thế chấp một cách quá nhanh.

4. Những lý do tình cảm để khách hàng mua bảo hiểm từ bạn là gì? Yin chắc chắn rằng tất cả khách hàng và khách hàng tiềm năng đều bắt đầu mối quan hệ của họ với anh ấy sau khi xem video chia sẻ câu chuyện cá nhân của anh, vì họ hiểu tại sao anh làm những gì đang làm. Video này giải thích tại sao cha của Yin, một người nhảy dù kỳ cựu không có bảo hiểm nhân thọ đã bị thiệt mạng trong một tai nạn máy bay lúc Yin còn rất nhỏ. Mất mát này đã làm cho mẹ Yin, một góa phụ hai con, tự trở thành nhà tư vấn bảo hiểm. Bà muốn đảm bảo rằng không có gia đình nào khác phải đối mặt với những khó khăn tài chính như bà đã từng gặp, đây cũng chính là điều thúc đẩy Yin bước vào nghề này.

5. Hoạt động cạnh tranh của bạn đang thực hiện là gì? Yin nhận ra rằng khi anh không chốt được hợp đồng, thường là do khách hàng đọc blog của một bác sĩ phòng cấp cứu, người cung cấp tư vấn tài chính mặc dù chưa được cấp phép hành nghề.. Thay vì than vãn về tình huống này, Yin đã học một khóa dành cho bác sĩ để hiểu rõ hơn về vị trí của bản thân và cải thiện giao tiếp với khách hàng khi họ trích dẫn blog này.

6. Kỳ vọng tối thiểu và sự khác biệt? Yin giải thích điều này bằng một ví dụ về đi máy bay: Các hãng hàng không không quảng cáo việc không xảy ra tai nạn như một ích lợi của những thứ mà họ cung cấp. “Không xảy ra tai nạn“ là mong đợi tối thiểu nhất đối với khách hàng. Thay vào đó, một hãng hàng không như South-West quảng bá rằng hãng này không tính phí hành lý hoặc phí đổi lịch trình để tạo sự khác biệt so với các hãng khác. Tương tự như thế, Yin lập một website thứ hai cho doanh nghiệp của mình nhằm nhấn mạnh công việc của Yin với các bác sĩ trên thị trường ngách này. Ông cũng chủ trì các sự kiện tri ân khách hàngo (như mời các bác sĩ chơi ném rìu, khuyến khích họ mang đến một ngườibạn/người giới thiệu) và kết nối với khách hàng chặt chẽ hơn bằng cách, trong một trường hợp, gửi đến văn phòng của khách hàng một xe kem mát lạnh vào một ngày nóng bức.

Yin chia sẻ tại 2018 MDRT EDGE, Boston, Massachusetts.

LIÊN HỆ: Benjamin Yin ben@planforgenerations.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments