Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Yêu cầu đòi bồi thường đầu tiên của tôi là một vụ tự tử

Heather L. Meszaros, CHS

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Câu chuyện có thật về bảo hiểm nhân thọ trong hành động.

Tôi vào nghề bảo hiểm đã được ba năm. Khách hàng đầu tiên của tôi là một người đàn ông 39 tuổi kinh doanh bất động sản. Tôi biết ông ấy dường như bất lực khi thị trường chao đảo sau cuộc sụp đổ tài chính năm 2008.

Ông ấy tự tử vào ngày 9 tháng 6. Vào ngày 20 tháng 6, vợ ông ấy gọi cho tôi. Từ đó, tôi bắt đầu quy trình đòi bồi thường. Ngày 20 tháng 7, tôi nhận được tấm séc.

Theo tôi, chúng ta phải hiểu được nguyên nhân những việc chúng ta làm. Tôi đưa ra ví dụ này vào mọi lúc với các khách hàng mới. Nếu họ nói, “Công ty bảo hiểm toàn là lừa đảo — họ không bao giờ trả tiền đâu,“ thì tôi dùng ví dụ này để cho họ thấy là họ có trả.

Ông ấy ra đi bỏ lại hai cậu con trai 3 tuổi và 6 tuổi cùng người vợ 36 tuổi. Nếu ông ấy không có bảo hiểm thì người vợ sẽ rơi vào cảnh khốn cùng. Đã hơn 10 năm kể từ ngày ấy và người vợ đã nhận số tiền và để dành một ít cho hai cậu con trai của bà. Bảo hiểm đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống xung quanh cô ấy và tất cả áp lực tài chính không còn là khó khăn với bà.

Một tháng sau cái chết của chồng, bà đã mua bảo hiểm cho mình vì bà hiểu được giá trị của nó.

Tôi đã nói chuyện này với cả gia đình họ trước đây nhưng người chồng nghĩ rằng việc đó không cần thiết.

Cái chết của ông ấy đã chứng minh rằng tiết lộ thông tin sức khỏe cũng rất hữu ích. Khách hàng này đã bị trầm cảm. Ông ấy được bác sĩ điều trị và cho uống thuốc. Tất cả đều được tiết lộ trong hồ sơ ban đầu. Công ty bảo hiểm đánh giá hồ sơ và quyết định ông ấy có ít rủi ro, sau đó cấp bảo hiểm. Vì vậy, khi đến thời điểm yêu cầu bồi thường, không có bất cứ điều gì như là, “ông chưa hề cho chúng tôi biết; nếu ông nói thì chúng tôi sẽ không cấp bảo hiểm đâu.“ Mọi thứ đều được tiết lộ.

Đôi khi khách hàng nghĩ rằng “Tôi chẳng muốn nói với họ những điều đấy.“ Tôi nói với họ, “Không, bạn cần nói với họ những nhiều đấy. Nếu công ty bảo hiểm biết tất cả tiền sử bệnh án và họ vẫn thẩm định và sau đó cấp cho bạn hợp đồng thì có thể sẽ không có tranh chấp nào xảy ra. Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn có vài tiền sử bệnh án mà bạn không thể mua bảo hiểm.“

Heather Meszaros là thành viên MDRT năm năm đến từ Whitehorse, Yukon, Canada.
LIÊN HỆ: Heather Meszaros heather.meszaros@sunlife.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments