Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Mô hình hóa đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ của bạn

MDRT Ethics Committee

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Điều hành một cơ sở kinh doanh có nguyên tắc là bắt đầu từ bạn.

Những điều tốt đẹp bắt đầu với bạn. Trong ngành của chúng ta, bạn phải tự mình đi những bước đầu tiên. Bạn phải gọi điện. Bạn phải giới thiệu bản thân. Đạo đức nghề nghiệp bắt đầu với bạn và Quy tắc Đạo đức Nghề nghiệp MDRT cho chúng ta một khuôn khổ để sống có đạo đức.

Chúng ta cũng chia sẻ đạo đức nghề nghiệp với những người khác. Hầu hết các cố vấn bắt đầu tuyển dụng vào giữa sự nghiệp của họ và sớm có trách nhiệm không chỉ với quy tắc đạo đức nghề nghiệp của cá nhân mà còn với hành động đạo đức của nhân viên. Chúng ta trở thành hình mẫu cho các cố vấn và chuyên viên khác trong văn phòng. Tác động dây chuyền của cách chúng ta ứng xử được phản ánh và mô hình hóa bởi đội ngũ nhân viên.

Bảo mật khách hàng là một phần quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp có đạo đức. Nguyên lý thứ ba của Quy tắc Đạo đức Nghề nghiệp MDRT nêu rõ: “Tuyệt đối giữ bí mật, và coi đó là một đặc quyền, tất cả thông tin cá nhân và kinh doanh liên quan đến công việc của khách hàng.“ Điều này cũng bao gồm đảm bảo nhân viên gìn giữ bí mật của khách hàng.

Vanessa Y. Bucklin, MBA, CLU, sống tại một thị trấn nhỏ (dân số: 2.500 người), nơi việc bảo mật có thể trở nên khó khăn. “Mọi người đều biết nhau,“ thành viên MDRT năm năm đến từ Conrad, Montana, cho biết. “Tôi nhớ có một lần khi tôi và nhân viên của mình đi tới một nhà hàng trong khu vực và khi đang ăn tối, một nhân viên mới đã nói trước mặt mọi người rằng một trong những người đang có mặt tại nhà hàng là ‘khách hàng tốt’ của chúng tôi.“

Sáng thứ hai trong cuộc họp nhân viên, Bucklin đã nhắc nhở đội ngũ của cô rằng tính bảo mật bao gồm cả việc mọi người biết ai đó là khách hàng của họ.

“Mặc dù không nói về vấn đề tài chính cá nhân của khách hàng nhưng chúng ta nên giữ miệng,“ cô nói. “Hàng quý, chúng ta nói về bảo mật khách hàng và những gì có liên quan. Bởi vì chúng ta đang sống trong một thị trấn nhỏ, các mối quan hệ rất sâu sắc và gắn bó suốt cuộc đời trong cộng đồng này nên dường như có một ranh giới mỏng manh giữa các mối quan hệ và công việc chuyên nghiệp. Tôi nghĩ rằng đây là thách thức với chúng ta để kiểm tra việc duy trì các mối quan hệ với khách hàng - vì cả hai đều là khách hàng và bạn bè - và giữ được sự chuyên nghiệp đó.“

Giờ đây, nhân viên của Bucklin nhận ra rằng ngay cả khi đưa ra tuyên bố “cô ấy là khách hàng tốt của chúng tôi“ cũng có thể làm tổn hại đến cam kết bảo mật. “Chúng tôi không bao giờ muốn đánh đổi mối quan hệ với khách hàng vì những câu chuyện phiếm,“ cô nói. Đây là hiệu ứng domino và nó gây ra nguồn năng lượng tiêu cực.“

Đạo đức nghề nghiệp cho lãnh đạo

Là lãnh đạo của một nhóm hơn 200 cố vấn tài chính, Nilo Matunog có cả thách thức lẫn cơ hội để cố vấn, gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho mọi người trở thành các chuyên gia có đạo đức. Khi mới vào nghề dịch vụ tài chính, anh ấy phải tìm kiếm những hình mẫu mà anh có thể mô phỏng và xây dựng tiêu chuẩn để tự đo lường bản thân.

“Tôi khởi đầu không hề mạnh mẽ và cũng không hoàn hảo. Tôi chia sẻ những kinh nghiệm học tập đã làm phong phú thêm sự rèn luyện của bản thân và chia sẻ cách tôi liên hệ với khách hàng và chuyên gia đồng nghiệp,“ thành viên MDRT năm năm đến từ thành phố Talisay, Philippines, cho biết. “Khi tôi bắt đầu xây dựng đội ngũ của mình, tôi quyết định lập ra các hành vi và giá trị hoạt động để hướng dẫn cách chúng tôi kinh doanh.

Khi tôi bắt đầu xây dựng đội ngũ của mình, tôi cần lập ra các hành vi và giá trị hoạt động để hướng dẫn cách chúng tôi kinh doanh.
— Nilo Matunog

Quy tắc Đạo đức Nghề nghiệp MDRT là bộ hướng dẫn tốt nhất nên tuân theo. Chúng tôi phổ biến nó cho mọi người trong đội ngũ qua việc đào tạo và cố vấn nhất quán có giám sát, chia sẻ thực hành tốt nhất và học tập theo nhóm,“ Matunog cho biết. “Các nhà lãnh đạo trong nhóm cũng đã hưởng ứng theo mô hình bằng cách chỉ ra những thái độ và hành vi mà chúng tôi cần trau dồi. Đó phải vượt lên cả sự khao khát và thành tựu để biến thành một lối sống.“

Ban đạo đức nghề nghiệp 2019 gồm John F. Nichols, MSM, CLU; John R. Benton Jr., CLTC; Vanessa Y. Bucklin, MBA, CLU; H. Larry Fortenberry, CLU, ChFC; Bryon A. Holz, CLU, ChFC; Travis D. Manning, CFP, CLU; Jean M. Mathieu, CLU; và Nilo Matunog.

ĐIỀU TÔI ƯỚC MÌNH CÓ THỂ NÓI VỚI BẢN THÂN LÚC TRẺ
Bryon A. Holz, CLU, ChFC

 • Đường tắt hiếm khi có giá trị về lâu dài.
 • Thừa nhận sai lầm của bản thân; học hỏi từ những sai lầm đó và đương đầu với hậu quả.
 • Gặp gỡ các chuyên gia tốt và có đạo đức. Tránh những người không chia sẻ giá trị của bạn.
 • Khi gặp một quyết định khó khăn: Tạm ngưng, suy ngẫm, tìm kiếm lời khuyên khôn khoan và tưởng tượng tới cả hậu quả ngắn hạn và dài hạn.
 • Quan sát và lắng nghe khách hàng. Bạn không thể lắng nghe khi bạn đang nói; rất khó để quan sát khi bạn chỉ tập trung vào bản thân.
 • Luôn đặt khách hàng lên trên hết và nhớ rằng các bên đều phải có lợi từ bất kỳ giao dịch nào thì đó mới là giao dịch thành công.
 • Ban đầu, sự đền bù cho bạn có thể chưa lớn nhưng khi tới lúc thì sự đền bù đó sẽ đạt mức và xứng đáng với sự kiên nhẫn cũng như cống hiến của bạn để thành công.
 • Làm việc đúng đắn và phần thưởng sẽ tới; duy trì hành vi đạo đức tốt sẽ mang tới cho bạn thành công to lớn.
 • Mặc dù bạn còn trẻ thì người khác cũng sẽ theo dõi bạn; bạn là hình mẫu cho họ. Hãy là hình mẫu tốt, đừng là hình mẫu xấu.
 • Muôn minh bạch, đừng làm những gì đen tối hay mờ ám.
 • Có hai cách để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn là tuyệt nhất trong khu: bằng cách phá hết những ngôi nhà khác, hoặc xây dựng và cải thiện ngôi nhà của chính bạn.
 • Những gì bạn làm một cách chuyên nghiệp sẽ gây tác động to lớn không chỉ đối với khách hàng và gia đình họ mà còn với cả xã hội. Hãy nhớ điều này và làm kinh doanh với tư tưởng tiếp tục kinh doanh dài lâu. Chúng tôi cần bạn!
 • Đảm bảo giữ bí mật các vấn đề của khách hàng. Đừng khoe khoang về khách hàng; hãy để họ khoe khoang về bạn.

Bryon Holz là thành viên MDRT 22 năm đến từ Brandon, Florida.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments