Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Đã đến lúc tuyển dụng. Làm gì bây giờ?

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Các thành viên chia sẽ chiến lược và kiến thức uyên thâm của họ về tuyển dụng.

Khi nói đến tuyển dụng, mỗi tư vấn viên có một quy trình của riêng họ. Một số sẽ thuê các công ty bên ngoài thực hiện toàn bộ việc tuyển dụng, một số khác cảm thấy thoải mái hơn khi chính họ xử lý mọi việc. Một số tin tưởng vào quá trình phỏng vấn và kiểm tra; một số khác cuối cùng dựa vào trực giác. Gần đây, chúng tôi đã đề nghị hai tư vấn viên chia sẻ những đặc thù trong quy trình tuyển dụng của họ với các thành viên khác đang muốn tuyển thêm nhân viên.

Catherine Gough, FPFS, làm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính 22 năm. 11 nhân viên của cô gồm tư vấn viên, nhân viên chuẩn bị kế hoạch tài chính và nhân viên hành chính. Cô là thành viên MDRT một năm đến từ Shrewsbury, Anh quốc.

Craig Palfrey, CFP, làm trong ngành dịch vụ tài chính 18 năm. Trong bẩy năm vừa qua, tổ chức của anh đã phát triển từ một thực thể có ba người lên 16 người. Thành viên MDRT chín năm này đến từ Cardiff, Wales có các nhóm tư vấn, quan hệ khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật và kinh doanh.

Làm cách nào bạn biết đã đến lúc phải thuê thêm nhân viên?

Gough: Chúng tôi làm hết công suất. Chúng tôi không đủ thời gian để làm mọi thứ và cung cấp cho khách hàng tất cả những gì họ cần.

Palfrey: Công ty mà tôi đã từng làm nhấn mạnh vào điều này. Họ nhận ra rằng để gặp gỡ thêm khách hàng, bạn phải có các nhân viên hỗ trợ, vì vậy họ đã tài trợ một phần để thuê nhân viên. Nhân viên mà chúng tôi đã tuyển dụng, người vẫn đang làm việc với tôi hôm nay, đã rất nhanh chóng tăng giá trị cho công ty.

Làm cách nào bạn quyết định kiểu nhân viên bạn cần?

Gough: Thoạt đầu đó là nhân viên hỗ trợ. Khi đó tôi phải soạn tất cả các thư về tính thích hợp và do cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu, rõ ràng là chúng tôi cần một nhân viên chuẩn bị kế hoạch tài chính vì loại hình công việc đòi hỏi.

Palfrey: Công ty đề xuất có thêm một nhân viên chuẩn bị kế hoạch tài chính/hành chính để cho phép chúng tôi tập trung vào việc gặp gỡ khách hàng.

Bạn có tham gia vào quá trình tuyển dụng không hay bạn thuê công ty tuyển dụng bên ngoài?

Gough: Trước kia tôi tự tuyển nhân viên, nhưng bây giờ tôi sử dụng công ty tuyển dụng làm việc này. Công ty này thu thập các quảng cáo và tiến hành đánh giá ban đầu các ứng viên. Lúc họ đến trước mặt tôi, một số công tác sàng lọc và tuyển chọn đã được thực hiện.

Palfrey: Trước kia, chúng tôi đã thử sử dụng công ty tuyển dụng hai lần, nhưng cả hai lần chúng tôi đều thất vọng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, họ không làm hết những gì mà bạn trả cho họ làm. Việc sàng lọc hoặc kiểm tra các ứng cử viên, để đảm bảo họ phù hợp với văn hóa và giá trị của bạn, không được thực hiện.

Nếu bạn sử dụng nhà tuyển dụng bên ngoài thì chìa khóa nào để việc tuyển dụng thành công?

Gough: Điều quan trọng là phải thể hiện sự tích cực với công ty tuyển dụng mà bạn sẽ sử dụng. Tôi có một vài công ty, nơi tôi cảm tưởng rằng họ gửi đến cho tôi một người miễn là tim họ còn đập. Công ty hiện tại hiểu tôi, hiểu doanh nghiệp của tôi và những phẩm chất mà người đó cần phải có.

Bạn có thể giải thích quy trình tuyển dụng không? Bạn có tích cực tham gia vào quy trình này không?

Gough: Một khi tôi có một CV của ai đó mà tôi muốn nói chuyện, tôi sẽ phỏng vấn họ qua điện thoại. Tôi muốn nghe họ đối xử thế nào với khách hàng trên điện thoại. Đó là một cuộc gọi kéo dài 15 phút. Nếu thấy thoải mái, tôi sẽ thu xếp để họ đến văn phòng. Trong khi đó, tôi cũng sẽ gửi họ bản đánh giá Kolbe. Khi họ đến văn phòng, tôi có một cuộc gặp mặt trực tiếp với họ và người quản lý văn phòng của chúng tôi thực hiện việc đánh giá năng lực. Anh ấy có thể bảo họ viết một lá thư cho khách hàng hoặc xem xét bản đánh giá để xem họ có thể tìm thấy những sai lầm mà chúng tôi viết trong đó hay không.

Palfrey: Việc này tốn một số thời gian, nhưng hiện nay chúng tôi đã xây dựng một quy trình và điều quan trọng mà nhóm nhấn mạnh là tôi phải tránh xa việc này ra!

Chúng tôi có giai đoạn phỏng vấn qua điện thoại, sau đó gặp mặt trực tiếp tại văn phòng. Trong lần phỏng vấn thứ hai, các ứng cử viên phải trình bày về một vài điều họ đam mê. Họ cũng dành khoảng nửa ngày để gặp nhóm làm việc. Chúng tôi tin tưởng rất nhiều vào việc sử dụng phương pháp đánh giá Kolbe để đảm bảo nhân viên này có những gì mà chúng tôi nghĩ là kỹ năng cốt lõi họ cần cho công việc này. Trong một bổ sung gần đây cho quy trình này, nhóm chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm cá nhân này trên mạng xã hội để kiểm tra họ.

Bạn xử lý như thế nào nếu bạn nhận ra nhân viên này không phải là người phù hợp?

Gough: Chúng tôi cố gắng huấn luyện và đào tạo để họ hiểu những gì họ đang phải chống chọi. Nhưng nếu việc này không mang lại kết quả, chúng tôi giải quyết nó một cách nhanh chóng.

Palfrey: Chúng tôi thoát khỏi họ thật nhanh sau khi rút ra kinh nghiệm.

Bạn có lời khuyên nào dành cho những người đang tuyển dụng nhân viên?

Gough: Hãy đừng vội vàng nhận một ai đó. Hãy nói chuyện với những người khác. Hãy sử dụng công ty tuyển dụng bên ngoài hoặc những người khác trong nhóm của bạn để trợ giúp quy trình tuyển dụng. Hãy thử sử dụng công cụ đánh giá dựa trên năng lực.

Palfrey: Hãy tạo một quy trình đáng tin cậy, lặp đi lặp lại và không liên quan đến việc bạn tuyển dụng dựa trên bản năng. Rất có thể bạn sẽ bị thu hút bởi những người tương tự như bạn và đó có thể không phải là điều doanh nghiệp của bạn muốn hoặc cần. Nếu tôi vẫn phụ trách tuyển dụng, có lẽ chúng tôi sẽ có một nhóm các nhà hoạch định tài chính dự bị và tôi sẽ vẫn cố gắng để những nhân viên này làm những công việc khác cần phải thực hiện.

LIÊN HỆ

Catherine Gough cg@kingland-ifa.co.uk

Craig Palfrey craig@penguinwealth.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments