Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Khi công cụ cần thiết không sẵn có

Antoinette Tuscano

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Kestle dùng công nghệ để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng.

Thế giới của tư vấn tự động và trí tuệ nhân tạo đang tồn tại ngay đây và Jonathan Peter Kestle, CLU, Comm, thành viên MDRT 4 năm không hề lo lắng. Ông dùng công nghệ để tiết kiệm hàng trăm ngàn đô la cho khách hàng và hàng giờ làm việc cho bản thân.

Đúng, có một đề xuất có giá trị của tư vấn tự động nhằm cung cấp chi phí thấp cho khách hàng, Kestle từ Ingersoll, Ontario, Canada lưu ý. “Tuy nhiên, đó là một đường chạy đua ngắn. “Chỉ bán bảo hiểm nhân thọ có thời hạn thôi thì thật khó sống. Bảo hiểm có thời hạn là một loại hàng hóa. Đây là một cuộc chạy đua xuống đáy thị trường.“ Kestle tin rằng người tiêu dùng chẳng bao lâu nữa sẽ có thể đến siêu thị tại Canada và mua bảo hiểm nhân thọ.

“Nếu bạn không phải là hàng hóa thì bạn sẽ không sao.“ Mọi người cần tư vấn tài chính, đặc biệt là khi cuộc sống và sức khỏe của họ trở nên phức tạp hơn.

“Công nghệ không thể thay thế các nhà tư vấn tài chính.“Kestle cho biết. “Đó là các nhà tư vấn sử dụng công nghệ sẽ thay thế những nhà tư vấn không dùng công nghệ.“

Tìm cách tiết kiệm tiền đóng thuế

Các khách hàng của Kestle đều từ 55 tuổi trở lên, gần đến tuổi nghỉ hưu. Họ biết họ đã tích lũy được khoảng bao nhiêu tiền để nghỉ hưu. Thách thức của họ khi nghỉ hưu là làm thế nào chi tiêu số tiền này một cách chiến lược.

Theo Kestle, các nhà tư vấn thường tiếp cận vấn đề này dựa trên thực tiễn tốt nhất hiện có; tuy nhiên điều này có thể không đủ vì nó không cung cấp giải pháp riêng cho từng người. Nhiệm vụ đó thật khó khăn khi được thực hiện một cách thủ công. Tại Canada, một người có thể có đến 15 nguồn hưu trí khác nhau và một cặp vợ chồng đang đi làm có thể có đến tận 30 nguồn. Các nguồn đa dạng này bao gồm một tập hợp của lương hưu chính phủ, lương hưu công ty, tài sản doanh nghiệp, tiết kiệm có đăng ký, tiết kiệm miễn thuế, v.v...

Trong các tài khoản này, có những cách hoạt động cụ thể và hiệu quả thuế liên quan đến thời điểm rút tiền từ một tài khoản làm ảnh hưởng đến tất cả các tài khoản hưu trí khác trong danh mục đầu tư của một người nào đó. Khi được thực hiện với lợi ích tối đa, các khoản tiết kiệm thuế cho một số khách hàng có thể tới hơn 100.000 đô la.

Các tư vấn đã cố gắng giải quyết đống tài khoản hưu trí lộn xộn cùng các quy định xung quanh mỗi tài khoản và họ nhận ra rằng không thể làm điều đó, hoặc ít nhất là không đủ hiệu quả để mở rộng quy mô thành một doanh nghiệp bền vững. Đó chính là một vấn đề. Một vấn đề đã từng không có giải pháp — cho tận đến khi Kestle và người đồng sáng lập công ty, Ian C. Moyer, thành viên MDRT 33 năm cũng đến từ Ingersoll, đã thuê một người nào đó xây dựng một giải pháp.

Xây dựng một giải pháp

Kestle đã giúp thành lập một công ty mới, Cascades Financial Solutions, và thuê một sinh viên trường đại học khoa học máy tính thực hiện quy trình giải mã hưu trí và xây dựng một thuật toán dựa trên nó. Trọng tâm của Cascades là để minh họa giá trị của lời khuyên bằng cách tiết lộ sự khác biệt về thuế của các chiến lược rút tiền cạnh tranh. Sinh viên này được thuê làm việc bán thời gian, nhưng anh bắt đầu làm việc toàn thời gian cho dự án Cascades sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng Cascades, các tư vấn trong công ty Kestle có thể cho khách hàng thấy kết quả của thuật toán này, vượt xa các xu hướng hiện tại và thời thượng nhất thời trong tư vấn tài chính. “Chúng tôi để toán học thực hiện công việc này,“ Kestle nói. “Khi chúng tôi cho thấy số tiền tiết kiệm thuế, chúng tôi có được hợp đồng. Chúng tôi nắm lấy sự phức tạp và làm nó thành đơn giản. Công nghệ không phải là tất cả và không làm mất tất cả. Các nhà tư vấn vẫn là cần thiết. Công nghệ là một công cụ đối với các nhà tư vấn, nó mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh.“

Khi chúng tôi cho thấy số tiền tiết kiệm thuế, chúng tôi có được hợp đồng.
— Jonathan Kestle

Mở rộng mối quan hệ khách hàng

Một cách khác để Kestle sử dụng công nghệ là cung cấp kết nối khách hàng với dịch vụ kỹ thuật số hoặc hoạt động như một người hướng dẫn khách dùng kỹ thuật số. Tại công ty của anh, họ đang phát triển quy trình này bắt đầu bằng việc gửi công cụ tìm hiểu thực tế bằng kỹ thuật số Cascades cho các khách hàng tiềm năng.

“Có hai phép đo rủi ro alpha và beta trong thế giá trị bổ sung mà việc lập kế hoạch đầu tư cung cấp bằng cách giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt hơn,“ Kestle nói.“

Chúng tôi đầu tư vào các quỹ với các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp. Vì chúng tôi không chọn các khoản đầu tư nên các nhà tư vấn của chúng tôi có thời gian để nói chuyện về cuộc sống của khách hàng và chỉ dẫn các quy tắc thuế phức tạp,“ Kestle nói. “Chúng ta có thể dẫn dắt họ vượt qua những thị trường xấu và nhắc nhở họ nhìn vào bức tranh lớn. Đồng thời, chúng tôi nhìn vào luận cứ của mình và xem liệu nó còn có trọng lượng đối với khách hàng đó không. Vai trò của nhà tư vấn là chia sẻ và hướng dẫn, chứ không phải là để bị sa lầy vào các chức năng hành chính của giao dịch trong ngày.“

TẠI SAO ATM KHÔNG THỂ THAY GIAO DỊCH VIÊN NGÂN HÀNG

Trong khi công nghệ và trí tuệ nhân tạo đưa một số nhà tư vấn tài chính lên đỉnh cao, điều này khác xa với lần đầu tiên công nghệ xuất hiện trong lĩnh vực tài chính. Nhiều thập kỷ trước, khi các máy rút tiền tự động (ATM) bắt đầu trở nên phổ biến hơn, các học giả tài chính đã đưa ra những dự đoán tai hại về tưong lai của các giao dịch viên ngân hàng. Điều đó đã không xảy ra. Trên thực tế, tại Hoa Kỳ, công việc giao dịch viên đang trên đà tăng kể từ năm 2000 và phát triển với tốc độ nhanh hơn lực lượng lao động.

Chuyện gì đã xảy ra? Sau khi các máy ATM bắt đầu nổi lên, đôi khi nhiều hơn các điểm đỗ xe trong những khu vực tắc nghẽn, số quầy giao dịch tại một chi nhánh ngân hàng đô thị điển hình đã từ 21 thành 13 . Điều này có nghĩa là các chi nhánh ngân hàng cần chi phí ít hơn để hoạt động và các ngân hàng đã mở thêm các chi nhánh. Điều này hóa ra là khách hàng cần nói chuyện với mọi người khi hoạt động ngân hàng của họ trở nên phức tạp hơn là việc rút tiền và gửi tiền. Vì vậy, theo Viện Doanh nghiệp Hoa kỳ - một trung tâm phân tích chính sách công, nói chung chúng ta cần nhiều giao dịch viên hơn.

LIÊN HỆ: Jonathan Kestle jonathan@ianmoyer.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments