Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Quà tặng không ngừng từ sự đồng cảm

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Krueger dùng sự đồng cảm, kinh nghiệm bản thân và trợ giúp từ Quỹ MDRT để hỗ trợ người khác.

Được giao nhiệm vụ phân phối gia vị khi đi tình nguyện tại tổ chức Syracuse Rescue Mission, Terri E. Krueger đã bị lay động bởi một điều: Dù là bánh mì kẹp thịt và xúc xích đã hết, mọi người vẫn xin thêm vài gói tương cà và nước xốt mayonne.

MDRT Foundation

“Chỉ là từng người đã xếp hàng đến lượt mà chẳng được gì,“ cô nói. Thành viên MDRT bốn năm đến từ Syracuse, New York đã giúp bảo đảm một khoản trợ cấp Quality of Life trị giá 5.000 USD từ Quỹ MDRT cho Syracuse Rescue Mission, tổ chức chiến đấu với cái đói và nạn vô gia cư. “Vì vậy, họ lấy thêm mù tạt và mayo, và cảm thấy như đang đạt được một điều gì đó.

“Chúng tôi thường nói rằng nếu bạn từng phàn nàn về điều gì đó trong cuộc sống thì hãy đến với chúng tôi và phục vụ một bữa ăn. Bạn sẽ trở nên khiêm tốn và cảm thấy có lỗi vì đã phàn nàn.“

Krueger đã quyên góp thời gian và nguồn lực cho Syracuse từ khi cô 20 tuổi, khi cô cho đi những bộ quần áo mà con gái mình được tặng, cô có bé gái đó lúc 18 tuổi. Vào thời điểm đó, cô ấy mua một hộp cá ngừ và ăn trong vài ngày. Nếu nói rằng cuộc sống của cô thật khốn khổ thì không hề đúng.

Cô xuất thân từ một gia đình giàu có, sống trong một ngôi nhà đẹp ở một khu vực cao cấp và học ở những ngôi trường tốt nhất trong quận. Cuộc sống khi trưởng thành của cô được đánh dấu bằng sự thành công trong công việc, hoạt động tình nguyện và ổn định bên người chồng và ba đứa con. Nhưng từ 10 đến 18 tuổi, Krueger không hề được an toàn hay được bảo vệ.

Mọi chuyện bắt đầu khi cô 10 tuổi, mẹ cô dù sống sót qua căn bệnh phình động mạch não nhưng lại rơi vào tình trạng mà như Krueger mô tả là “rất bạo lực và hành động như trẻ con“, điều đó khiến cha cô trở nên nghiện rượu và khiến cô phải chịu ngược đãi từ cả cha và mẹ. Từ 13 đến 16 tuổi, Krueger sống chung với dì, người đã rất vất vả để chăm sóc cô.

Krueger trở lại sống với cha và tình trạng ngược đãi lại tiếp diễn khiến Krueger mất thêm vài năm sống xoay quanh bạn bè, người thân trong gia đình và bạn trai, những người đã ngược đãi cô.

Không có bạn bè giúp đỡ, Krueger, người có thể tự mua nhà và trở thành trưởng giao dịch viên của một ngân hàng ở tuổi 19, biết rằng cô cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ tổ chức Rescue Mission. Đó là viễn cảnh về tình trạng vô gia cư mà cô biết nhiều người không nhìn thấy.

“Không phải lúc nào cũng là vấn đề về bệnh tâm thần hay tội phạm,“ cô nói. “Đó là những tình huống bi thảm khiến tôi không có cách nào hay khả năng nào để khắc phục.“

Nhìn lại cách cô vượt qua nghịch cảnh cực đoan như vậy, cô biết rằng một cuộc nói chuyện có thể thay đổi cuộc đời.

Krueger, cô gái trông nhỏ bé so với tuổi và thiếu tự tin, luôn cúi đầu xuống và không nói gì nhiều ở trường trung học, lòng tự trọng của cô thậm chí còn thấp hơn vì bị ngược đãi ở nhà. Một ngày nọ, giáo viên tiếng Anh của Krueger đi lại trước bàn của cô và nói rằng cả lớp cần phải như cô.

“Vì tôi là quả cam trong một đấu táo và tất cả chúng ta nên cố gắng trở thành quả cam đó,“ cô nói. “Điều đó thực sự đã thay đổi cách tôi nhìn nhận bản thân: ‘Tôi khác biệt và đó là một điều tốt.’ Mất một thời gian, nhưng tôi đã ngưng nhìn chằm chằm vào đôi giày của mình, bắt đầu đi xung quanh với sự tự tin hơn một chút và có được những người bạn nhờ sự thúc đẩy đó.“

Nhiều năm sau, Krueger tư vấn cho những người phụ nữ khác bị ngược đãi. Nhờ sự lắng nghe và chia sẻ câu chuyện về sự vượt qua của chính cô, nhiều phụ nữ đã nói rằng cuộc nói chuyện đã thay đổi mọi thứ.

Tất nhiên, Krueger đã dành nhiều năm làm việc để thay đổi. Cô đã dành năm năm được tòa án chỉ định làm người biện hộ cho trẻ em, xử lý 10 trường hợp để xác định xem những đứa trẻ bị ngược đãi hay bị bỏ rơi có cần được tách khỏi cha mẹ chúng không.

Trong bảy năm qua, Krueger làm việc tại tổ chức Syracuse Rescue Mission, đã tham dự các ủy ban sự kiện đặc biệt và hoạt động để mở rộng Trung tâm Dịch vụ Thực phẩm của tổ chức. Tất cả đều là đánh giá cao những hoàn cảnh và thách thức cá nhân của con người.

Họ thường thấy Krueger phục vụ bữa ăn cho khách hàng của tổ chức Rescue Mission.

“Bạn học rất nhanh tại tổ chức Rescue Mission để đối xử với mọi người bằng phẩm giá,“ cô nói.

Krueger cho biết tinh thần đó đã thay đổi toàn bộ cuộc đời cô, không chỉ trong vai trò cố vấn mà đơn giản là cách cô nhìn mọi người. Cô so sánh tinh thần đó với sự khác biệt giữa cách tiếp cận lỗi thời chỉ đơn giản là đổ lỗi cho một đứa trẻ về những gì chúng đã làm và nhiều nỗ lực giác ngộ hơn để hiểu điều gì đang thúc đẩy hành vi của chúng.

Hoặc nếu ai đó lái xe chập choạng. “Hầu hết chúng ta sẽ hét vào chiếc xe hơi trước mặt,“ Krueger nói. “Nhưng tôi nghĩ vì công việc của mình tại tổ chức Rescue Mission, tôi sẽ nhìn vào chiếc xe và nói, ‘Người ở trong xe có sao không?’

“Bây giờ, nếu tôi vượt qua xe họ và phát hiện rằng người đó đang sử dụng điện thoại thì tôi sẽ rất bực mình,“ cô cười lớn. “Nhưng phản ứng đầu tiên của tôi sẽ không là, ‘Bạn thật ngu ngốc.’ Mà sẽ là ‘Bạn ổn chứ?’“

LIÊN HỆ: Terri Krueger treillynw@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments