Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Thuật toán, bitcoin, tư vấn robo

Liz DeCarlo and Antoinette Tuscano

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tương lai của dịch vụ tài chính đã đến rồi. Hãy học cách tận dụng tối đa.
Illustration by Matias Trillo

Thay đổi không chờ sự đồng ý của chúng ta, đặc biệt khi nói đến công nghệ. Tuy nhiên, nếu bạn luôn là người sẵn sàng tiếp thu cái mới, công nghệ có thể cung cấp giải pháp cho một số thách thức bạn đang gặp phải với tư cách là một nhà tư vấn tài chính, ví dụ làm cách nào để phục vụ khách hàng hiện tại tốt hơn hoặc trợ giúp khách hàng mới, những người thường không hiệu quả khi làm việc cùng.

Jerry Wellington hợp tác với một công ty dùng thuật toán để giúp duy trì dịch vụ quản lý danh mục đầu tư của mình và làm việc với khách hàng thế hệ thiên niên kỷ đầy triển vọng. Jonathan Kestle nổi bật giữa cuộc cạnh tranh nhờ một chương trình tiết kiệm thuế đáng kể cho khách hàng của mình.

Giống như các dịch vụ chia sẻ phương tiện như hãng Uber làm nản lòng ngành taxi, những cách suy nghĩ mới mẻ về dịch vụ tài chính và ngân hàng đang phát triển - và khách hàng cũng đang yêu cầu điều đó.

10 năm trước đây, chúng ta thậm chí không dám mơ tới việc đổi mới tư duy nắm giữ và khởi động tiến bộ. Hãy đọc để tìm hiểu về một số thay đổi này và cách các thành viên đang làm chủ công nghệ để xây dựng các doanh nghiệp tốt hơn.

Sử dụng công nghệ để nói có’ với khách hàng

Từ cổng thông tin trực tuyến cho khách hàng tiềm năng
có thu nhập thấp hơn đến quản lý danh mục đầu tư tự động, Wellington tích hợp kỹ thuật số với các dịch vụ tài chính.

By Liz DeCarlo

Jeremy Mark Wellington, Dip PFS, Dip CII, không phải là một người đam mê công nghệ. Anh ấy ít quan tâm đến việc nghịch phá trước màn hình máy tính hoặc thử công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, sau khi được một thành viên MDRT khác giới thiệu, tại đây, anh ta đã chú ý lắng nghe các giám đốc điều hành từ một công ty hứa rằng họ có thể sử dụng thuật toán để duy trì danh mục khách hàng theo thời gian thực, thích ứng với biến động thị trường và đề xuất các lựa chọn thay thế nếu, ví dụ, một quỹ bị sụt giảm.

Wellington khoanh tay lại và nói “Vâng, tôi đã làm điều này rồi. Tôi không thấy những lợi thế.“ Anh ấy thấy ý tưởng quản lý danh mục đầu tư tự động là một con đường khó khăn để đi qua, nhưng đã đồng ý dành một vài ngày cùng với công ty này. Anh ấy đã tận mắt nhìn thấy kết quả và bắt đầu hiểu công nghệ.

“Sau hai ngày, tôi mở rộng vòng tay và thừa nhận là họ đã làm được việc đó một cách đáng tin cậy hơn là tôi có thể làm,“ Wellington, thành viên MDRT bảy năm đến từ Truro, Anh quốc, nói. “Tôi đã cố hết sức để ghét bỏ công nghệ, nhưng đã không thể làm được.“

Wellington, người đã có 30 năm trong nghề, chưa từng cảm thấy cần phải theo dõi những đối tượng xuất sắc mới nhất trong làng công nghệ. Nhưng cuối cùng anh ấy cũng chấp nhận ý tưởng giao việc quản lý danh mục quỹ đầu tư cho một quy trình trên cơ sở khoa học. Việc này cho phép anh có thêm thời gian để tập trung vào việc phát triển quan hệ cá nhân với khách hàng- mặc dù trên thực tế anh tốn rất nhiều thời gian trong năm thương lượng để chuyển khách hàng sang dịch vụ này.

“Sự đột phá là rất lớn và đi ngược lại sự phán xét tốt hơn của tôi vào thời điểm đó,“ anh ấy nói. “Nhưng ơn Chúa, chúng tôi vẫn kiên trì với ý tưởng này vì bây giờ khách hàng của chúng tôi rất thích nó.“

"Tại sao" đi trước, "Làm thế nào" tiếp sau

Wellington đã tích hợp công nghệ vào dịch vụ tài chính theo nhiều cách khác nhau, nhưng anh ấy đã tiếp cận công nghệ bằng cách hiểu những gì mình hy vọng đạt được thay vì theo đuổi xu hướng mới nhất.

Một trong những thay đổi công nghệ đầu tiên của Wellington là vì anh ấy ghét phải nói “không“ với mọi người. Không, tức là làm việc với bạn không có hiệu quả chi phí. Không, bạn không xứng đáng là khách hàng của tôi. “Đây là thông điệp khủng khiếp,“ Wellington nói.

“Trở lại ba hoặc bốn năm về trước, do chi phí của nhà tư vấn tài chính tại Anh quốc, Hoa kỳ và trên toàn thế giới tăng lên, nhiều dịch vụ được nhắm vào khách hàng có thu nhập cao,“ ông nói. “Nhưng tại Cornwall nơi tôi đang ở, chúng tôi không may mắn có nhiều khách thu nhập cao như vậy.“

Thay vào đó, anh đã gặp mọi người ở độ tuổi 20 và 30, những người đang cố gắng hết sức mình để làm điều đúng đắn khi liên quan đến tài chính của họ. Nhưng anh đã không thể làm gì để giúp họ.

Wellington không phải là người có đầu óc công nghệ, giống như bốn thành viên khác trong nhóm anh, nhưng họ có cảm giác có thể tìm thấy câu trả lời bằng cách xem xét các giải pháp kỹ thuật số.

Sự đột phá là rất lớn và đi ngược lại sự phán xét tốt hơn của tôi vào thời điểm đó. Nhưng ơn Chúa, chúng tôi vẫn kiên trì với ý tưởng này.

Anh xem xét tư vấn robo, nhưng không thích vì đó là một quy trình hoàn toàn tự động. Các quyết định gây áp lực cho khách hàng tiềm năng, khiến họ dễ bị tổn thương. Vì thế, anh ấy chuyển sang cái anh gọi là “ánh sáng từ lời khuyên.“

Anh ấy thuê dịch vụ của một người quản lý quỹ, người đã tạo ra cổng thông tin trực tuyến cho các khách hàng có thu nhập thấp hơn. “Đây là một bước đệm nhỏ, nơi chúng tôi có thể nắm tay họ và dìu họ sang phần tiết kiệm và hưu trí, trách nhiệm tài chính, nhưng không phải cho họ tiếp cận toàn bộ dịch vụ mà họ không có khả năng chi trả,“ Wellington nói.

“Điều này cho phép áp dụng kinh tế theo quy mô và khách hàng tiếp cận thị trường dễ dàng hơn, nhưng không để họ quá ngớ ngẩn trong các quyết định của mình. Đó là kiểm soát và cân bằng. Đồng thời, do hàng năm Wellington vẫn liên hệ với khách hàng qua thư hoặc điện thoại, nên họ vẫn có thể tiếp cận với anh ấy, nhưng với một chi phí phải chăng.

Giấy tờ kỹ thuật số

Wellington cũng tích hợp công nghệ vào những tương tác hàng ngày với khách hàng. Anh ấy luôn muốn có một văn phòng không có giấy tờ, nhưng dường như chưa thể quản lý được việc này vì tất cả tài liệu phải được khách hàng ký tên.

Vài tháng trước, Donna Wellington, vợ và đối tác kinh doanh của anh, đã nhìn thấy ai đó sử dụng máy tính bảng cho tài liệu chính thức, việc này đã làm lóe lên một ý tưởng. Vừa mua một chiếc iPad, cô đã quyết định xem xét sử dụng nó để loại bỏ tới 100 trang giấy tờ mà họ từng in ra trong các cuộc họp khách hàng.

“Chúng tôi có các cuộc họp lập kế hoạch hàng năm với khách hàng và chúng tôi đưa cho họ khá nhiều giấy. Sau đó phải thực hiện theo quy trình, yêu cầu khách hàng ký vào nơi cần thiết rồi chuyển cho ai đó trong văn phòng của tôi để scan và cuối cùng cho hủy,“ anh giải thích. “Tất cả chỉ trong vài ngày, bạn in ra rất nhiều giấy, scan rồi cắt vụn chúng đi. Thật là điên rồ.“

Vì thế, họ quyết định thay thế tất cả giấy tờ bằng tài liệu kỹ thuật số. Anh ấy dùng Acrobat Reader để tạo tệp PDF và PaperPort để sắp xếp trang. Khách hàng sử dụng iPad Pro A4 với bút điện tử Apple để đánh dấu vào các ô và ký.

“Tôi sử dụng nó để viết ghi chú và đưa cho khách hàng ký, kích thước khổ A4 cho phép chúng tôi chọn cỡ chữ rất to, giúp những khách hàng lớn tuổi của chúng tôi có vấn đề về thị giác,“ Wellington nói. “Thật dễ dàng hơn nhiều để thực hiện cách của bạn thông qua tất cả các mẩu giấy bằng cách này. Ngoài ra, tôi là một người ghi chép tuyệt vời, vì thế bằng cách này tôi có thể vô tư viết nguệch ngoạc các ghi chú trên iPad. Trước kia, tôi thường rất phân tán và bỏ lỡ chữ ký. Bằng cách này, tôi không bỏ lỡ bất cứ điều gì và khách hàng đang tận hưởng thông điệp về môi trường ẩn chứa sau hành động này.“

Việc sử dụng giấy tờ điện tử cho phép Wellington ngay tức khắc chia sẻ các bản sao với đội ngũ và khách hàng thông qua Dropbox Business. “Việc này mang đến một văn phòng không giấy thật đẹp, gọn gàng và sạch sẽ. Đồng thời nó đã tạo ra một sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp,“ anh nói. “Đây là một công nghệ rất đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng, nhưng hầu hết mọi người không dùng. Chỉ cần có tầm nhìn xa và thời gian để thấy và thích nghi với nó.“

Việc tạo ra một quy trình làm việc đơn giản cho khách hàng và nhóm của mình đã thúc đẩy sự đổi mới công nghệ đối với Wellington, nhưng anh cũng tập trung vào việc giữ mọi thứ có chi phí phải chăng.

“Bạn có thể chi khoản tiền khổng lồ cho công nghệ, nhưng tôi thấy điều này không cần thiết,“ anh nói. “Hiện có xu hướng đầu tư vào những đổi mới mới nhất, đặc biệt các doanh nghiệp mới, nhưng tôi chỉ thích dùng những ứng dụng miễn phí nếu có thể và thích ứng chúng với doanh nghiệp của tôi. Đừng phức tạp hóa vấn đề — đây là lời khuyên của tôi.“

LIÊN HỆ Jerry Wellington at jerry@fpconcepts.co.uk.

THỐNG KÊ KINH NGẠC VỀ THỜI ĐẠI KỸ THUẬT SỐ

53% thế hệ thiên nên kỷ thà mất khứu giác còn hơn mất công nghệ

66% dân chúng lấy tin tức từ truyền thông xã hội

93% có quyết định mua bán bị ảnh hưởng bởi truyền thông xã hội

33% cuộc hôn nhân bắt đầu trên mạng

Lượng người dùng tăng nhanh nhất trên Twitter là những người ông người .

— Erik Qualman, tác giả và diễn giả

AGE FOTOSTOCK

CÁCH MỘT THÀNH VIÊN LẬP THƯƠNG HIỆU CÔNG TY TRỰC TUYẾN

Chúng tôi đảm bảo có sự hiện diện trực tuyến rộng khắp được quản lý nhất quán. Hồ sơ cố vấn và công ty của chúng tôi có trên Linkedln và chúng tôi có các trang cá nhân và doanh nghiệp trên Facebook, Instagram, Twitter và thậm chí trên Pinterest.

Chúng tôi cũng đã yêu cầu có trang web kinh doanh trên Google. Chúng tôi viết blog thường xuyên và đảm bảo các trang web của chúng tôi được xem xét và cập nhật đều đặn. Chúng tôi cũng quản lý và mời khách hàng đánh giá trên các trang web địa phương và google về Xếp hạng tư vấn. Việc chủ động quản lý hoạt động này, hơn là quản lý sự hiển diện trực tuyến của chúng tôi theo phản ứng, là điều sống còn trong thời đại kỹ thuật số.

Một điều khác chúng tôi có thể làm là cung cấp giá trị trước khi mọi người gặp chúng tôi. Chúng tôi có các tờ thông tin có thể tải được từ các trang web, video có sẵn trên kênh Vimeo và các bài viết trên blog dùng để đào tạo. Chúng tôi cho đi trước khi mong được nhận lại.

— Amanda Cassar, MFP, AFP, thành viên MDRT 7 năm đến từ Burleigh Heads, Queensland, Australia

TẠO MỘT DẤU CHÂN KỸ THUẬT SỐ VỮNG CHẮC BẰNG CÁCH TĂNG CƯỜNG HIỆN DIỆN KỸ THUẬT SỐ CỦA BẠN

Sự chuyển đổi kỹ thuật số của bạn không chỉ là phần mềm bạn đang tích hợp vào các quy trình của mình. Điều này phải bao gồm những dấu chân kỹ thuật số của riêng bạn và thương hiệu bạn đang xây dựng trực tuyến, đó thường là cách đầu tiên khách hàng tìm hiểu về bạn.

“Đầu tư lớn nhất của tôi đến từ Twitter,“ David Braithwaite, Dip PFS, thành viên MDRT 10 năm đến từ Kent, Anh quốc, nói. “Mọi người theo dõi bạn trực tuyến và Google bạn. Việc có một thông điệp tích cực và nhất quán sẽ khiến người nào đó liên lạc với bạn chứ không phải người khác.

“Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, mọi người luôn luôn nói với ta những gì họ thích và không thích. Nhân viên đang nói với ta những gì họ thích và không thích. Các đối tác của chúng ta đang nói với ta những gì họ thích và không thích,“ Eric Qualman, tác giả của cuốn “Socialnomics“ và “Digital Leader/Lãnh đạo kỹ thuật số.“ cho biết. “Lời truyền miệng hiện nay truyền trên steroid kỹ thuật số. Nếu chúng ta làm việc tốt, khách hàng sẽ trở thành nhà tiếp thị tốt nhất cho chúng ta trên phương tiện truyền thông xã hội.“

Jonathan Godshall Camacho, MBA, LUTCF, nói rằng điều quan trọng là phải hiểu cách thể hiện bản thân tốt trên mạng. “Khi đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn phải thực hiện theo đúng tỉ lệ,“ thành viên MDRT 4 năm đến từ Puebla, Mexico cho biết. “Hãy đăng chín bài viết thú vị và sau đó đăng một bài để đào tạo mọi người về doanh nghiệp của bạn.“

Peter Jason Byrne sử dụng sự hiện diện trực tuyến của mình để kết nối với khách hàng và giúp họ kết nối với anh ấy. “Sức mạnh không phải ở số lượng những gì chúng ta đưa lên; sức mạnh ở chỗ nhìn vào những gì khách hàng đưa lên mạng. Nếu chúng ta thấy trên mạng xã hội một khách hàng đã đính hôn, chúng ta có thể gửi cho họ một bài viết về lập ngân sách đám cưới. Nếu tôi nhìn thấy một người bị bó bột, tôi nhắn tin cho họ là mẫu đơn đòi tiền bồi thường đang được gửi đến cho họ.

“Chúng tôi có những chú gấu bông dùng để chúc mọi người chóng bình phục hoặc để chào mừng một em bé mới chào đời, “Byrne thành viên MDRT 10 năm đến từ Coorparoo, Queensland, Australia nói. “Gần đây, khi nhân viên của chúng tôi thực hiện một chuyến du lịch dịch vụ đến Cam-pu-chia,chúng tôi đã kể về chuyến đi từ quan điểm của chú gấu bông trên phương tiện truyền thông xã hội.“

Cả Byrne và Camacho đều đang tuân theo những hướng dẫn mà Qualman khuyến nghị. “Hãy dành thời gian để kết nối hàng ngày, trước khi bạn thực sự cần đến nó,“ anh nói. Để làm việc này trực tuyến, hãy đưa nó lên mạng trước. Hãy dành khoảng ba phút mỗi ngày để gửi cho mỗi người một bài viết hoặc một bình luận tích cực về ai đó trên Twitter.

Ngoài ra hãy nhớ rằng, bất chấp sự phổ biến của công nghệ xung quanh chúng ta, cuối cùng tất cả là kết nối ngoại tuyến, Qualman nói. “Hãy hiểu được sự cân bằng giữa ngoại tuyến và trực tuyến. Hãy nhớ rằng, công nghệ thay đổi hàng giây, nhưng bản chất con người vẫn không bao giờ thay đổi.“

CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH VÀ CÁC NHÀ TƯ VẤN TÀI CHÍNH CÓ THỂ CÙNG TỒN TẠI KHÔNG?

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments