Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Những cách dễ dàng để tăng cường quan hệ với khách hàng

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cải thiện kết nối với thế hệ thiên niên kỷ và tiếp cận khách hàng.

CẢI THIỆN KẾT NỐI CỦA BẠN VỚI THẾ HỆ THIÊN NIÊN KỶ

Không thể tóm tắt bất kỳ thế hệ nào chỉ bằng vài cái nhãn. Có những con người theo khuôn mẫu nhưng cũng có những con người thật.

Điều đó có nghĩa là có rất nhiều lý do để nhận thấy các cách khác nhau mà thế hệ thiên niên kỷ dùng để giao tiếp, ít nhất là về mặt công nghệ và cách các tư vấn viên đang thích ứng với điều này.

Marcia Annmarie Richards, thành viên MDRT 18 năm đến từ Kingston, Jamaica, đã nhận thấy khoảng cách trong cách giao tiếp của cô với khách hàng trẻ tuổi. Kết quả là, cô đã nói chuyện với nhiều khách hàng tiềm năng trẻ trạc 25 tuổi tỏ ra quan tâm muốn mua bảo hiểm của cô, nhưng sau đó họ lại đi mua của người khác.

“Ôi, em không nhớ đã nói là sẽ làm việc với chị,“ khách hàng tiềm năng nói, không thấy rằng thay đổi kế hoạch là một vấn đề lớn.

Trong một vài trường hợp khác, khách hàng trẻ không ngần ngại hủy hợp đồng nếu nó chỉ mang lại một lợi ích ngắn hạn như lợi dụng yếu tố đầu tư của hợp đồng để mua một ô tô mới.

“Ôi, em không nhớ đã nói là sẽ làm việc với chị,“ khách hàng tiềm năng nói, không thấy rằng thay đổi là một vấn đề lớn.

Dưới đây là ba cách mà Richards đang áp dụng để tránh khách hàng và khách hàng tiềm năng trẻ quay lưng lại với cô và/hoặc hợp đồng bảo hiểm của họ:

  1. Học cách giao tiếp ưa thích của họ. Đây là một điều đơn giản nhưng quan trọng. Richards biết cô không thể mong chờ khách hàng trẻ tự động hành xử như những khách hàng lớn tuổi khác, do vậy cô gắng sức trau dồi cách giao tiếp với khách hàng trẻ tuổi của mình bằng email và nhắn tin thay vì gọi điện thoại.
  2. Phá vỡ rào cản ngăn cách thế hệ. Chúng ta vừa nói về “cách“ thay đổi trong giao tiếp, bây giờ hãy nói về “những điều“ thay đổi. Richards đảm bảo luôn để ý cách khách hàng ăn mặc hoặc thảo luận vài điều về công nghệ hoặc bất kỳ việc gì khiến họ quan tâm. Đó là một phần khi làm việc với khách hàng như những cá nhân riêng lẻ.
  3. Giữ cuộc nói chuyện tiếp tục. Thay vì trải qua một tình huống khác khi một khách hàng tiềm năng rũ bỏ sự khác biệt giữa những gì họ nói họ sẽ làm với những gì họ đã làm, Richards khuyến khích mọi người nhớ gọi cho cô nếu có bất kỳ thay đổi nào. Ngoài ra, cô nhấn mạnh đến sự cần thiết phải mua bảo hiểm khi bạn còn trẻ và mạnh khỏe, đặc biệt vì cô gặp rất nhiều thanh niên làm việc căng thẳng và có thói quen ăn thức ăn nhanh, cả hai điều đó đều dẫn tới bệnh tiểu đường và cao huyết áp, khi đó sẽ càng khó mua được bảo hiểm.

TẠI SAO BẠN NÊN GỬI THIỆP CHÚC MỪNG NGẪU NHIÊN ĐẾN KHÁCH HÀNG

Rất nhiều tư vấn viên gửi thư cám ơn viết tay cho khách hàng. Lợi ích là hiển nhiên: thư viết tay là điều hiếm gặp trong thời buổi này và nó cho thấy sự trân trọng sâu sắc.

Thế còn nếu gửi thư viết tay chẳng vì lý do gì thì sao? “Tôi được kể là họ chuẩn bị sa thải tôi, nhưng sau đó họ nhận được thiệp mừng của tôi,“ James Anthony Savage, một thành viên MDRT tám năm đến từ Calgary, Alberta, Canada, người thường chọn mua thiệp khi đi du lịch, cho biết.

Việc này có thể có mục đích cụ thể như cho một khách hàng đang bàn luận về nghỉ hưu — Savage mới đây đến trụ sở chính của MDRT như là thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm về Thu nhập khi Nghỉ hưu — hoặc vì điều gì đó rộng lớn hơn như kết nối một thành phố có một đội bóng hockey nổi tiếng với một khách hàng là fan của môn hockey.

Khoản đầu tư đơn giản

Thường thì khách hàng sẽ gọi cho Savage khi nhận được thiệp và nói, “Tôi đang tính gặp ông.“ Tất nhiên điều này không xảy ra với mọi khách hàng. Nhưng Savage, người không gửi thiệp mừng Lễ tạ ơn, Lễ Noel hoặc mừng sinh nhật, nhận thấy rằng chỉ tốn rất ít thời gian và tiền bạc để nhân rộng hành động này, nhưng nó lại có tiềm năng mang về nhiều lợi ích về mặt quan hệ với khách hàng và tài chính cho các bên liên quan.

Đây cũng là một cơ hội để quảng cáo một khía cạnh khách của con người bạn, Còn người khách muốn sa thải Savage thì sao? Tấm thiệp ông ta nhận được là từ xứ Phuket, Thái Lan đầy ánh nắng, bởi vì vị khách hàng này thích Thái Lan và Savage đang nghĩ tới ông ta khi phơi nắng trên bờ biển và nhâm nhi ly Tequila Sunrise.

“Vị khách gọi cho tôi và nói, ‘Ông đang giễu tôi đấy phải không?’“ Savage vừa cười vừa kể lại. “Lúc đó đang là tháng giêng tại Canada và một đợt không khí lạnh vừa tràn tới khi ông ta nhận được tấm thiệp. Có một chút hài hước với tình người ở đó.“

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments