Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tạo sao bạn không nên chắp tay sau lưng

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Ngôn ngữ cơ thể thể hiện ngay lập tức bạn là ai đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Chúng ta đều nhận ra người nào đó có lôi cuốn không khi chúng ta tiếp xúc họ nhưng thực ra rất khó để tìm ra điều gì làm cho một người cuốn hút. Đó là lĩnh vực hoạt động của Vanessa Van Edwards. Bà hoạt động trong lĩnh vực khám phá những căn nguyên của sự lôi cuốn và làm thế nào để chúng ta trở nên lôi cuốn hơn.

Theo Van Edwards, chuyên gia phân tích hành vi và ngôn ngữ cơ thể “Sức hấp dẫn là tổng hòa của lòng nhiệt tình và năng lực.” Người ta cảm nhận về bạn tại thời điểm tiếp xúc và những người có sức thu hút lớn tạo được niềm tin ngay.

Theo Van Edwards, “Chỗ đầu tiên chúng ta nhìn vào là đôi tay của người đối diện.” “Đôi tay là chỉ dấu của sự đáng tin của chúng ta. Đôi tay thể hiện những ý đồ của chúng ta.” Những người bạn gặp cần thấy đôi tay của bạn; đặt tay sau lưng làm giảm sự tin tưởng của người khác dành cho bạn.

Đôi tay cũng thể hiện năng lực. Những người có sức thu hút sử dụng đôi tay để minh họa lời nói. Van Edwards khuyên chúng ta nên giữ đôi tay trong tầm nhìn, sử dụng các cử chỉ dễ hiểu và đừng cho tay vào túi khi gặp người mới quen.

Khi bắt tay, bạn cũng nên nhìn vào mắt người đối diện. “Giao tiếp qua ánh mắt xây dựng các mối liên kết nhanh hơn và có thể dùng để giải mã những gì người khác đang nghĩ về chúng ta.”

Van Edwards định nghĩa 3 hình thức giao tiếp bằng mắt như sau:

  • Quyền lực: Nhìn lên phần trên của khuôn mặt thể hiện năng lực.
  • Xã hội: Nhìn giữa mắt và miệng thể hiện sự thân ái và tin tưởng.
  • Thân thiết: Nhìn vào mắt nhau và hướng mắt về phía xương đòn. Khi chúng ta thử đánh giá một đối tượng hẹn hò tiềm năng, chúng ta nhìn xuống dưới.

Nữ giới có xu hướng bị gán vào cái nhìn xã hội trong khi nam giới gắn với cái nhìn quyền lực. Nhưng nam giới và nữ giới giống nhau ở chỗ nhìn có mục đích, sử dụng cái nhìn quyền lực để thể hiện năng lực và cái nhìn xã hội để truyền tải mức độ tình cảm.

Lời nói cũng quan trọng không kém. Nên tránh bắt đầu cuộc nói chuyện với những điều tiêu cực như “Kẹt xe kinh khủng” hoặc “Mệt quá đi thôi.” Hãy tìm cơ hội đến với phương pháp định hướng tích cực - sử dụng những từ ngữ để diễn đạt suy nghĩ, hành vi và hành động. Do đó, hãy bắt đầu với cuộc nói chuyện với “Vậy là kết thúc một chuyến đi nhẹ nhàng.” hoặc “Một ngày tuyệt vời đã trôi qua.”

Theo Van Edwards, “Bạn đang tìm kiếm điều tốt đẹp và hướng điều tốt đẹp đó cho người khác.” “Đừng bao giờ lãng phí cơ hội để định hướng điều tốt đẹp. Mỗi cuộc gặp gỡ trong kinh doanh cũng như các tương tác với thành viên trong nhóm hoặc giữa vợ chồng nên nói nội dung tích cực.”

Van Edwards cũng có lời khuyên tương tự khi trao đổi email. “Hãy nghĩ đến việc bạn muốn người khác cảm thấy thế nào. Hãy tạo ra các cơ hội có tính mục đích.” Bà chia sẻ. Đổi lịch mời họp từ tên gọi thông thường sang tên mà bạn muốn người được mời cảm nhận, ví dụ như Buổi làm việc sáng tạo. Sử dụng ngôn từ thân thiện như “cùng nhau”, “hợp tác” hoặc “thoải mái.” Sử dụng những cụm từ mang tính thúc đẩy như “Cùng động não nào.”

“Khi bạn làm thế, đối tác đã được lên dây cót trước khi bạn gặp họ.” “Đây là cách chúng ta làm cho mọi người sẵn sàng ở mức cao nhất trước khi gặp họ.”

TRUYỀN ĐẠT SUY NGHĨ ĐÚNG CÁCH

Van Edwards cho rằng chất giọng cũng là một khía cạnh cần rèn luyện để thu hút hơn. Kiểm soát giọng nói của bạn bằng hơi thở và việc nói trong lúc nhả hơi tạo ra âm vực trầm hơn. Người ta sẽ cảm nhận chúng ta có năng lực hơn và trở nên dễ chịu hơn khi nghe giọng nói có âm trầm.

Tránh những câu hỏi Có/Không vì bạn phải lên giọng vào cuối câu. Theo Van Edwards, “Khi bạn hỏi những câu hỏi này, bạn đang nói với người ta rằng ‘Tôi không thực sự chắc chắn về những điều tôi đang nói và bạn cũng vậy.’”

Luôn nhả hơi khi chào hỏi, ghi âm lại các cuộc trò chuyện của bạn để học các bỏ đi những câu hỏi Có/Không và tập luyện với các tin tức khó, giá cả và khung thời gian với âm vực thấp, Van Edwards nói.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments