Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Khi không có những điều chỉnh của chính phủ

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Antonios tập trung đào tạo tư vấn viên về hành vi đạo đức trong một môi trường đầy thách thức của đất nước.
Image: Jean Pierre Taraby

Trong một nền kinh tế bất ổn, an ninh không đảm bảo và xung đột kéo dài, Rima Antonios nhận thấy chính người tư vấn bảo hiểm là điều chắc chắn duy nhất trong ngành kinh doanh bảo hiểm.

“Bởi vì chúng ta làm cùng công ty và cung cấp cùng loại sản phẩm, tôi tin rằng chính người tư vấn cũng là sản phẩm.” Đây là chia sẻ của Antonios, thành viên MDRT 11 năm đến từ Beirut, Lebanon. “Các yếu tố quan trọng nhất nhằm xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy giữa người tư vấn và khách hàng là kiến thức và bí quyết. Tôi nhận ra yếu tố quan trọng nhất mà tôi có thể làm chính là tự đào tạo bản thân.”

Chính quyền Lebanon ban hành rất ít quy định về ngành bảo hiểm. Theo đó, người bán bảo hiểm nhân thọ chỉ cần điền đơn đăng ký chính thức và được bảo lãnh của ngân hàng (tương đương 3.500 USD) để bán bảo hiểm nhân thọ, tạo điều kiện dễ dàng cho các tư vấn phi đạo đức hoạt động.

Theo Antonios, “Sự lỏng lẻo này là dấu chấm hết của lòng tin. Do vậy để củng cố lòng tin, cần nỗ lực và tiếp tục chăm sóc khách hàng hết sức. Tôi thực hiện đúng những gì tôi đã hứa vào lúc cam kết. Đây là những điều chúng tôi được MDRT đào tạo tại Lebanon: Lan tỏa các Quy tắc đạo đức. Nếu bạn làm được như vậy, việc kinh doanh của bạn sẽ tăng gấp 10 hoặc 100 lần. Bạn sẽ gặt hái được mối quan hệ bền vững.”

Antonios là Giám đốc Vùng của MDRT tại Lebanon và tự đặt ra nhiệm vụ là đến thăm từng đại lý ở Lebanon để cải thiện chất lượng đào tạo cho tư vấn viên và mở rộng hoạt động đào tạo, khai vấn về mặt kỹ thuật và hành vi đạo đức.

“Các tư vấn cần công cụ thích hợp để nâng cấp tính chuyên nghiệp.”, Antonios chia sẻ. “Đây là điều chúng tôi đang cố gắng thực hiện, giúp cho các tư vấn viên được đào tạo tốt.”

Điều này củng cố niềm tin cá nhân của Antonios và là điều cô tin sẽ củng cố ngành bảo hiểm tại Lebanon. “Chúng tôi đang lan tỏa thông điệp rằng nếu bạn kinh doanh dựa trên nền tảng đạo đức, đáng tin và là một đại lý tốt, mọi người sẽ muốn làm việc với bạn.” “Đây chính là tài sản của bạn.”

Chỉ dẫn cho khách hàng

Antonios cũng tin rằng đào tạo khách hàng giữ vai trò quan trọng để khách hàng hiểu được tầm quan trọng của việc tiếp cận với cô ấy khi có những biến động trong cuộc sống.

“Khách hàng nào cũng được tôi đối xử đầy đủ như nhau. Tôi chỉ dẫn khách hàng về tầm quan trọng của lập kế hoạch tài chính cho việc nghỉ hưu của họ, cho việc giáo dục con cái và bảo vệ gia đình họ,” Antonios nói.

Cô bắt đầu bằng cách làm rõ những quan điểm sai lạc về ngành bảo hiểm, sau đó cô phân tích các nhu cầu và đưa ra những giải pháp phù hợp với ngân sách của khách hàng. Cô so sánh các báo cáo hàng năm để cô có thể dự đoán sự thay đổi của khách hàng về các ưu tiên hoặc nhu cầu, nhưng thường thì khách hàng nhận ra được những thay đổi trong nhu cầu của chính họ xuất phát từ các cuộc trò chuyện với Antonios.

“Các khách hàng có thể gọi cho tôi ‘Rima, chị nhắc tôi nên cập nhật hợp đồng bảo hiểm khi các nghĩa vụ nợ tăng. Tôi cần nâng cấp vì tôi đã vay ngân hàng,’” Antonio cho biết “Ông/bà đã làm đúng.” Nhận thức này chính là kết quả sau một thời gian hướng dẫn.

Theo Antonios, “Thật không dễ liên lạc với mỗi khách hàng khi các nghĩa vụ nợ của họ thay đổi. Bạn không biết được rằng họ vừa sinh con hoặc có một khoản vay mới.” “Nhưng nếu họ nhận thức được về những thay đổi này, họ sẽ gọi cho tôi.”

Vượt qua sự phản đối

Antonios đã xây dựng các chiến lược nhằm vượt qua những thách thức của sự bất ổn kinh tế và thái độ tôn giáo đối với các sản phẩm bảo hiểm tại đất nước của cô. “Do tình hình tài chính trong nước bất ổn, việc bảo vệ tài sản trở nên quan trọng hơn. Chúng ta có thể lập ngân sách phù hợp,” Antonio nói với khách hàng “Tham gia bảo hiểm không mất quá nhiều tiền. Ông/bà có thể xem xét các phương án như bảo hiểm theo kỳ hạn. Ông/bà có thể trả 100 đô la cho hợp đồng bảo hiểm để được bảo vệ trị giá 100.000 đô la.”

Cách tiếp cận này của cô nhằm vượt qua sự phản đối có nguyên nhân từ tôn giáo đã gặt hái nhiều thành công kép hơn. Đạo Thiên chúa và Đạo Hồi là hai tôn giáo chính tại nước này. Antonio cho biết, nhiều người Hồi giáo tránh mua bảo hiểm vì họ cho rằng mua bảo hiểm đi ngược lại niềm tin của họ.

Để giải quyết vấn đề này, Antonios viện dẫn những minh chứng từ các lãnh tụ Hồi giáo nói rằng bảo hiểm là để bù đắp tổn thất tài chính, không phải kiếm lợi phi pháp và vì thế, hoạt động này được luật Hồi giáo cho phép. “Cách này có lúc hiệu quả, có lúc không.”

Khủng hoảng tị nạn và không có thủ tướng khiến việc kinh doanh hoạt động bảo hiểm tại Lebanon rất khó khăn. “Số người tị nạn bằng với dân số ở đây. Hạ tầng không thể đáp ứng đủ nhu cầu của số dân này.” “Chúng tôi cũng gặp nhiều thách thức về mức mức độ an ninh.

Nhưng nước nào cũng có thách thức khi nói đến ngành bảo hiểm.” “Tôi và khách hàng của tôi đều là người Lebanon nên chúng tôi quen làm việc trong điều kiện như thế. Chúng tôi là những kẻ sống sót.”

LIÊN HỆ: Rima Antonios at rantonios@hotmail.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments