Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Khi khách hàng tiết lộ khoản nợ thẻ tín dụng

Daniel Evan Jossen

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thông tin không đầy đủ về khách hàng làm tư vấn viên bất ngờ.

Tôi đang gặp những khách hàng lớn lâu năm. Họ có nhiều tiền và đang tìm chỗ để đầu tư. Trong năm thứ n liên tiếp, chúng tôi sẽ tung ra một CD, nhưng họ biết tôi cực kỳ phản đối điều đó trong tình hình lãi suất như thế này và họ còn có nhiều lựa chọn khác.

Chúng tôi muốn vài thứ quyết liệt hơn và vài thứ có sắc diện tốt hơn cho họ. Họ cười giễu về điều đó: “Anh chỉ cần bảy năm để lôi chúng tôi khỏi việc kinh doanh CD!” Nên tôi cảm thấy hài lòng khi tiến triển cùng họ.

Tôi có một công cụ mà tôi gọi là bảng điều khiển tài chính. Trong khi tôi ác cảm với việc chỉ gặp một trong hai người bọn họ, tôi đang chỉ nói chuyện với người vợ vì ông chồng không quan tâm tới việc sử dụng phần mềm. Cô vợ là một người đam mê phần mềm, đó là điều tôi thích.

Cô ấy thích thú với phần mềm và nói, “Ôi, chúng ta phải liên lạc với ngân hàng Chase.” Tôi hỏi, “Tại sao lại là Chase?” Cô ấy trả lời, “Đó là nơi chúng tôi có khoản nợ thẻ tín dụng 19.000 đô la, Daniel, vấn đề là chúng tôi không thể nào thoát khỏi khoản nợ này.”

Cái gì?! Ơn Chúa, đó là ứng dụng GoToMeeting trên điện thoại và cô ấy không có mặt tại văn phòng của tôi, vì tôi nghĩ tôi sẽ nhảy lên bàn và hét lên “Anh chị có đang giấu tôi khoản nợ thẻ tín dụng 19.000 không đấy?!”

Giải quyết sự cố bất thường

Tôi nín nhịn không nói gì về chuyện đó, nhưng cô ấy nói, “Có, quả thật rất khó với chúng tôi để xoay xở. Lãi suất hết lên rồi xuống.” Tôi biết rất rõ về những con người này. Quá rõ. Tôi có mối quan hệ rất tốt đẹp với họ trong thời gian rất dài và hoàn toàn không biết gì về khoản nợ thẻ tín dụng 19.000 đô la với lãi suất cao.

Nếu biết, tôi đã tư vấn cho họ trả hết khoản nợ đó thay vì đầu tư vào một cổ phiếu xe hơi đang tăng trưởng hai tuần trước. Tôi nghĩ về điều đó rất nhiều và đi đến kết luận làm tôi yên tâm: tôi đã không được thông tin đầy đủ một cách ngây thơ và trung thực.

Tôi hài lòng vì tôi đã theo dõi sát họ. Bây giờ tôi được thông tin đầy đủ hơn và khi tiền vào, chúng tôi thanh toán khoản nợ ngay. Tôi đang điều chỉnh việc tư vấn cho họ vì bây giờ tôi có một bức tranh khác. Tôi trách mình về tư vấn ban đầu, nhưng tôi không có lỗi vì tôi không có đầy đủ dữ liệu khi tôi làm điều đó.

Đó là điều thật đáng tiếc. Đây là một bài học để chắc rằng bạn có mọi thông tin cần thiết nhưng cũng hài lòng vì bạn đã làm điều tốt nhất có thể với những gì khách hàng cung cấp cho bạn. Bây giờ, một trong những điều tôi sẽ hỏi là, “Còn điều gì mà tôi chưa hỏi bạn không? Tôi có cần phải biết gì nữa không?”

Jossen là thành viên MDRT bảy năm đến từ Bethesda, Maryland.

LIÊN HỆ: Daniel Evan Jossen at djossen@mindfulwealthpartners.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments