Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Hiểu được các vấn đề về nhựa

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Quỹ MDRT và đội ngũ Top of the Table cùng với Algalita cải thiện môi trường.

Hình ảnh sinh động như chính tác động mạnh mẽ của nó: một con chim hải âu chết trên bãi biển, bụng bị vỡ tung vì những đồ bằng nhựa mà nó đã ăn trước khi chết.

MDRT Foundation

Bức ảnh được tổ chức Nghiên cứu và Giáo dục biển Algalita, đối tác từ thiện Top of the Table 2018 của Quỹ MDRT, sử dụng để thể hiện tác động của nhựa đối với môi trường. Điều này khiến chúng ta nhớ đến Thư ký Quỹ MDRT Brian P. Walsh, CLU, ChFC.

“Mọi người đã rất ngạc nhiên về sự tràn lan của nhựa trong nước biển cũng như ảnh hưởng của nó đến sinh vật biển và các loài chim,” thành viên MDRT 24 năm đến từ Wayne, Pennsylvania, người tham gia tình nguyện với Quỹ MDRT từ năm 2002, cho biết. “Tôi nghĩ rằng việc này đã giúp mọi người có nhận thức hơn so với trước đây.”

Những con số càng nói lên điều đó: Gần 30.000 đô la Mỹ trong hơn 53.000 đô la Mỹ mà Quỹ MDRT quyên góp được tại Hội nghị thường niên Top of the Table năm ngoái ở Kauai, Hawaii được chuyển đến cho Algalita. Ngoài sự có mặt của Algalita tại gian hàng Quỹ MDRT và bài trình bày của Bà Katie Allen, giám đốc điều hành Algalita, trước tất cả người tham dự, 50 thành viên và cặp vợ chồng đã tham dự một diễn đàn mà tại đó Allen cung cấp thêm thông tin về thực trạng ô nhiễm nhựa và những gì mọi người có thể giúp. Nếu chỉ nói rằng phiên trò chuyện đã truyền cảm hứng mạnh mẽ thì chưa đủ.

“Thực tế là chúng tôi đã bị đuổi khỏi phòng vì không thể ngừng nói chuyện,” Allen cho biết. “Sau đó, có rất nhiều người tìm đến tôi và nói, ‘Tôi muốn con tôi tham gia vào việc này.’”

Qua một loạt các hội nghị thượng đỉnh và chương trình nghiên cứu tiếp cận hàng ngàn giáo viên và học sinh diễn ra hàng năm ở 19 quốc gia, một tổ chức gần 25 tuổi, có trụ sở tại Long Beach, California, có ý định biến tầng lớp thanh niên trở thành những người ủng hộ và thậm chí là người cải cách. Allen nói với những người tham dự Top of the Table rằng loại bỏ nhựa không phải là mục tiêu của chúng tôi vì nhựa đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời cho xã hội. Mục tiêu của chúng tôi là nghĩ cách để có trách nhiệm hơn với loại vật liệu này. “Đối với loại nhựa mà chúng ta thực sự cần,” cô nói, “làm thế nào để truyền cảm hứng cho các doanh nhân và chính trị gia tìm ra cách khiến chúng ít gây hại hơn?”

Allen là một trường hợp thực tế về những gì kiến thức và sự tham gia có thể tác động tới con người và tổ chức. Từng là nhạc sĩ lưu diễn và nhân viên của Warner Brothers Records, Allen đã nghỉ việc ngay sau khi gặp Charles Moore, người sáng lập Algalita, trong chương trình “Late Night with David Letterman.” Ban đầu, cô làm công việc tình nguyện viên, sau đó là giám đốc giáo dục và sáu năm sau trở thành giám đốc điều hành. Nói tóm lại, mục tiêu của cô là giúp mọi người nhận ra tại sao đại dương đáng được bảo vệ. “Chúng tôi sẽ không truyền cảm hứng cho mọi người để cứu lấy những thứ họ không yêu mến,” cô nói.

Khởi đầu, chúng tôi tạo ra bộ dụng cụ giảng dạy ô nhiễm nhựa đầu tiên trên thế giới, hơn 1.800 bộ được gửi miễn phí cho học sinh, sinh viên trong sáu năm qua và giúp họ lên những con tàu nghiên cứu.

Từ năm 2011, Algalita đã làm việc với gần 3.000 giáo viên và 300.000 học sinh, sinh viên, truyền cảm hứng cho trẻ em tham gia vào các dự án từ nghệ thuật trong trường học đến làm việc với chính trị gia địa phương. Ví dụ, Hội nữ hướng đạo đến từ Burbank, California, bắt đầu loại bỏ các chai nước bằng nhựa khỏi trường học và hiện đang bàn thảo về vấn đề này với văn phòng Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein.

Năm 2018, Algalita tổ chức Diễn đàn Đổi mới Tuổi trẻ đầu tiên, kết nối các chuyên gia trẻ tuổi với người trong ngành nhựa để thảo luận về cách điều chỉnh công nghệ và chiến lược có thể giảm thiểu ô nhiễm nhựa.

Chính những cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo trong ngành đã giúp cô suy nghĩ tích cực về nhiệm vụ quan trọng nhưng đầy thách thức này, Allen chia sẻ. “Chúng tôi không chiến đấu với cái ác; chúng tôi chiến đấu với chứng nghiện tiện lợi,” cô nói. “Người trong ngành muốn tham gia vào cuộc trò chuyện và nghe quan điểm của chúng tôi. Có rất nhiều việc phải làm nhưng thực tế, việc họ sẵn lòng là điều khiến tôi tiếp tục.”

Hóa ra, những gì học được tại Hội nghị Thường niên Top of the Table đều đi theo hai hướng. Allen nói rằng cô thấy một hướng đi mới là đề nghị mọi người đầu tư vào sứ mệnh của cô bằng cách nhờ các cố vấn giải thích cho khách hàng hiểu được lợi ích của những gì họ làm.

Cuộc gặp đầu tiên của cô với cố vấn tài chính được lên lịch vào ngày sau cuộc phỏng vấn với chúng tôi.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments