Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Câu chuyện có thật về bảo hiểm nhân thọ trong hành động

Marcia Annmarie Richards

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tư vấn viên giúp đỡ người vợ góa bụa xử lý vấn đề tài chính sau khi chồng qua đời.

Tôi có một khách hàng trong 10 năm và tôi chỉ gặp vợ ông ấy đúng một lần. Bà ấy là y tá. Vào một ngày nọ, bà gọi cho tôi và nói rằng chồng bà đang không ổn chút nào.

Một hai ngày sau, ông ấy qua đời.

Vị khách hàng của tôi đã kiếm được một khoản tiền kha khá khi làm việc trong công ty khai thác bô-xít và ông ấy làm mọi thứ cho gia đình mình. Ông thanh toán các hóa đơn; vợ ông không thể lái xe, thanh toán hóa đơn tiền điện hoặc làm bất cứ điều gì.

Ban đầu, bà ấy rất sợ hãi. Nỗi lo lớn nhất của bà là việc học của các con, một đứa 16 và đứa kia 18 tuổi khi cha chúng qua đời. Mặc dù bà biết chồng mình có bảo hiểm nhưng lại không hề biết giá trị số tiền đó là gần 15 triệu đô la Jamaica.

Sau khi ông ấy qua đời, tôi gặp bà để nói về tất cả hợp đồng bảo hiểm mà chồng bà đã ký, lý do ông ấy sở hữu và mua chúng: đó là vì tình yêu ông dành cho gia đình.

Sau khi thảo luận, bà ấy học cách quản lý số tiền bảo hiểm đó. Bà bắt đầu học lái xe và dùng tiền bảo hiểm để mua một chiếc xe hơi cho mình và con gái. Bà trả hết các khoản tiền học đại học cho con và vẫn còn dư.

Bà cố gắng cho mọi người thấy rằng bảo hiểm đã giúp bà bước tiếp như thế nào. Một trong các chị em của bà cũng mua bảo hiểm từ tôi, và bây giờ con cái của bà ấy đang làm việc và cũng mua bảo hiểm nơi tôi.

Thực tế là ngay khi con gái bà ấy có việc làm thì cô ta đã gọi cho tôi hỏi mua hợp đồng bảo hiểm. Vì vậy, thế hệ tiếp theo sẽ trở nên sáng suốt và hoàn toàn nhận thức được giá trị của bảo hiểm.

Sau câu chuyện này, bây giờ tôi luôn cố gắng gặp gỡ cả người vợ/chồng và con cái họ, và dù đó là khách hàng nam hay nữ thì tôi đều khuyến khích cả hai tham gia vào việc quản lý tài chính. Người vợ của khách hàng của tôi thậm chí còn không biết cách bảo hiểm cho chiếc xe hơi hay trả thuế tài sản. Vì vậy hãy cố gắng tham gia; vì bạn đâu muốn mọi người chỉ bắt đầu học khi có điều gì đó xảy ra.

BẢO HIỂM CHO NGHỀ NGUY HIỂM

Khi khách hàng của tôi qua đời, họ nghi ngờ ông ấy bị nhiễm độc vì bô-xít có thể rất nguy hiểm. Tuy nhiên, khi làm hoạch định, chúng tôi chưa từng nói về vấn đề này; tôi đã không nhận ra rằng bô-xít có thể gây hại. Tôi chỉ bán bảo hiểm cho ông ấy thôi.

Tôi cố gắng gặp ông ấy mỗi năm nhưng chúng tôi chưa bao giờ nói về những nguy hiểm của công việc ông ấy đang làm vì tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ không nghĩ như vậy. Ông ấy không phải là khách hàng khó tính; ông ấy lắng nghe tôi, và mỗi khi tôi nói về việc tăng giá thường niên thì ông ấy vẫn mua chúng.

Nhưng tôi phải nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo hiểm đối với những khách hàng làm công việc nguy hiểm. Ví dụ, tỉ lệ tội phạm ở Jamaica đang ở mức rất cao, vì vậy với những khách hàng là cảnh sát tôi phải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm vì nhóm này dễ bị tổn thương nhất.

Dịch vụ chúng tôi cung cấp cho khách hàng và gia đình họ là vô cùng quan trọng, và chúng tôi phải luôn cố gắng tìm cách kết nối họ.

Marcia Annmarie Richards là thành viên MDRT 18 năm đến từ Kingston, Jamaica.

LIÊN HỆ: Marcia Richards marcia_richards@sagicor.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments