Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Thể hiện tính cách của bạn trong thông báo tạm thời vắng mặt

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cách tạo một thông báo trả lời thư tự động độc đáo khi bạn nghỉ phép

Khi đi nghỉ, hầu hết mọi người đều chỉ chuẩn bị một trả lời chung cho thư điện tử về việc vắng mặt, vài thứ dạng như: “Cám ơn về thư của bạn. Tôi sẽ tạm thời nghỉ cho đến __ và sẽ trả lời bạn ngay khi tôi quay lại.”

Mặt khác, đây là những gì Alessandro M. Forte, Dip PFS, CSP, một thành viên MDRT 20 năm đến từ Luân Đôn, Anh, chia sẻ trong kỳ nghỉ mới đây:

“Cám ơn về thư của bạn.

“Tôi hiện đang trong kỳ nghỉ và tôi biết tôi phải nói tôi bị hạn chế truy cập thư điện tử và không thể trả lời thư cho đến khi trở lại, nhưng đơn giản đó không phải là sự thật. Chiếc iPhone của tôi luôn bên mình và tôi có thể trả lời thư nếu cần. Tôi chấp nhận thực tế là tôi có thể phải định kỳ gián đoạn chuyến nghỉ của mình để xử lý vài việc khẩn cấp.

“Thật ra, tôi đã hứa với ‘một nửa tốt hơn’ của mình là tôi sẽ cố ngắt kết nối, rời xa và tận hưởng hết mức có thể kỳ nghỉ của chúng tôi; thật lòng... tôi rất sợ cô ấy!!

“Nếu thư của bạn thực sự khẩn cấp và bạn cần câu trả lời ngay khi tôi đang trong kỳ nghỉ, xin hãy gửi thư cho trợ lý của tôi. Nếu không tôi sẽ trả lời thư khi quay về, khi tôi cảm thấy được nghỉ ngơi, sảng khoái và nạp lại năng lượng!”

Thành công ngay tức thì

Forte có được ý tưởng này sau khi nhận thấy các thông báo vắng mặt trở nên buồn tẻ và nhàm chán khiến ông nghĩ ra vài điều hay ho hơn. Trong vòng năm ngày đầu tiên sau khi đi nghỉ, ông nhận được 23 thư phản hồi trả lời cho thông báo mới của ông, tất cả đều tích cực. “Một luật sư, mà chúng tôi đang tìm cách chỉ định làm cộng tác viên, nhận định, ‘Mắc cười quá. Đây là thông báo vắng mặt hay nhất mà tôi từng thấy!’” Forte nói. “Hai tư giờ sau, anh ta gửi cho chúng tôi một khách hàng mới.”

Ông cho biết thêm là mọi người nhận biết những điều khác biệt và đánh giá cao cách tiếp cận mới của ông tạo ra một cảm giác nhân văn, hài hước và chân thật. Điều này khiến mọi người cảm thấy trong tiềm thức Forte và cơ sở kinh doanh của ông đáng tin cậy.

Duy trì sự cân bằng

Dù nhận thấy rằng khó có thể ngắt kết nối khi đang điều hành doanh nghiệp của mình, Forte vẫn dành ra một tiếng mỗi ngày để kiểm tra thư và chỉ trả lời những trường hợp khẩn cấp nhất. Điều này cho phép ông có được sự cân bằng cần thiết với thời gian dành cho gia đình và khách hàng biết ông đang nghỉ ngơi.

“Chừng nào bạn còn có ai đó xử lý công việc khi bạn ở xa, phần lớn mọi việc có thể được giải quyết dễ dàng,” Forte nói tiếp. “Hãy hỏi hầu hết khách hàng có vấn đề ‘khẩn cấp’ rằng ‘Việc này có thể đợi thêm vài ngày cho tới khi tôi quay về không?’ và chín trên 10 câu trả lời sẽ là có.”

LIÊN HỆ: Alessandro Forte at sandro@forte-financial.co.uk.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments