Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Kết nối mạng lưới trong khi nghỉ

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Học cách để tìm khách hàng từ những quan hệ xã giao thông thường trong kỳ nghỉ.

Bạn đã là thành viên MDRT vì bạn là người thành đạt. Bạn chăm lo cho thị trường tự nhiên của mình. Khách hàng của bạn trở thành bạn của bạn và bạn của họ trở thành khách hàng của bạn. Nhưng bạn có thể đang bỏ lỡ một kênh tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng tươi mới đầy những người giầu có - khách du lịch bạn gặp trong kỳ nghỉ.

Tránh rập khuôn

Nhìn nhận các du khách như khách hàng tiềm năng làm bạn khó chịu. Bạn thấy kiểu nhân viên bán hàng tham lam trên TV, bám sát mọi người tay vung vẩy giấy và bút. Mọi người tránh kiểu nhân viên như vậy.

Đó không phải là bạn. Bạn là một tư vấn về dịch vụ tài chính chuyên nghiệp. Bạn giúp mọi người, có được một cuộc sống tốt đẹp trong quy trình. Bạn quan tâm tới mọi người, tìm ra những điểm đáng yêu trong từng con người bạn gặp.

Trong kỳ nghỉ, bạn kết bạn, hy vọng vẫn giữ liên lạc thật lâu sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Thậm chí họ không làm ăn gì với bạn thì họ vẫn có thể là những người bạn tốt. Ai biết được, có thể bạn của họ cần được giúp đỡ vào lúc nào đó.

Vậy, công việc làm ăn đến từ đâu? Mọi người có thể né tránh mẫu nhân viên bán hàng tham lam, nhưng khi họ có nhu cầu, kịch bản sẽ thay đổi. Mọi người thích mua từ những người mà họ biết, thích và tin tưởng hơn.

Hơn nữa, nếu một người bạn của họ có nhu cầu họ có thể nói: “Tôi có/biết một anh chàng.” Ở châu Á, rất nhiều người có một mạng lưới cá nhân được gọi là Quan hệ. Nếu bạn có nhu cầu và biết một chuyên gia trong lĩnh vực đó, nếu bạn không hỏi ý kiến họ, điều đó sẽ được coi là điều sỉ nhục.

Tìm cơ hội

Bạn làm việc chăm chỉ. Nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng là điều tự nhiên. Nhưng bạn không phải là con robot bị ngắt điện. Bạn là một con người dễ gần và việc kết bạn là bản chất thứ hai của bạn.

Nếu bạn đặt kỳ nghỉ tại một resort xinh đẹp hoặc trên một du thuyền vượt đại dương, nhiều khả năng xung quanh bạn là những người có cùng mức thu nhập. Khi mọi người trong kỳ nghỉ, ai cũng đang vui vẻ. Họ bỏ lại hết những căng thẳng thường nhật để tận hưởng phơi nắng trên boong tàu với món cocktail nhiệt đới. Họ sẵn sàng để kết thêm bạn mới, bỏ lại những khuôn mặt thân quen ở nhà. Rất nhiều cơ hội xây dựng một tình bạn bền chặt xuất hiện:

  • Cùng mối quan tâm. Bạn luyện tập, họ cũng luyện tập. Bạn yêu thích nấu nướng. Họ cũng vậy. Một nơi yêu thích của tôi là quầy rượu giải đố trên một chuyến du thuyền. Bạn ngay lập tức phân chia thành nhóm. Ai cũng biết điều gì đó, nhưng không ai biết hết mọi thứ. Sau đó mọi người dễ dàng chuyển sang uống rượu hoặc cà phê.
  • Thể thao. Một thú vui chơi chung một môn thể thao như tennis hoặc golf là cách hay để kết nối mọi người. Khi chơi bạn gặp gỡ họ rồi chuyển sang bàn về các trận đấu nổi tiếng bạn đã xem hoặc những ván golf bạn đã chơi. Bạn tỏ ra quan tâm tới kinh nghiệm của họ.
  • Đồ uống. Trong khu rừng safari, hố nước là nơi tất cả các loài động vật tụ họp về. Điều này cũng đúng với resort và du thuyền. Những sự kiện như học nếm rượu scotch sẽ đưa những người có cùng suy nghĩ lại với nhau. Tới đó uống một ly và tận hưởng phong cảnh là tất cả những gì bạn cần để bắt chuyện.

Giữ mối liên hệ

Khi bạn gặp mọi người, hai câu hỏi phá bỏ mọi rào cản là “Bạn làm gì?” và “Bạn sống ở đâu?” Qua những câu chuyện xã giao trong vài ngày, bạn đã tự giới thiệu bạn là ai, bạn làm gì và nếu được, tại sao bạn là người tốt. Bạn tìm hiểu được họ là ai, làm việc ở đâu và họ làm gì.

Dưới đây là cách bạn dùng những thông tin đó trong bước tiếp theo.

  • Cùng mối quan tâm. Bạn và anh/chị ta đều là người hâm mộ rượu vang. Hai người sống gần nhau. Người hâm mộ thường chia sẻ kiến thức và mua sắm cùng nhau.
  • Công việc của họ. Công ty của họ được nêu tên trên bản tin. Hoặc công ty của bạn hoặc một dịch vụ tìm kiếm bạn vừa sử dụng cho bạn một báo cáo về họ. Bạn nói bạn sẽ liên hệ với họ.
  • Truyền thông xã hội. Bạn và anh/chị ta đều ở trên LinkedIn. Bây giờ bạn đã kết nối với họ. Bạn có được nhiều thông tin về họ.
  • Vấn đề của họ. Một thành viên trong gia đình họ bị bệnh hiểm nghèo. Họ dồn hết tâm trí vào đó. Bạn là người biết lắng nghe. Bạn cảm thấy quan tâm tới câu chuyện. Bạn muốn biết kết cục câu chuyện ra sao.
  • Câu hỏi của họ. Họ hỏi về bảo hiểm! Đó là một câu hỏi có tính kỹ thuật. Bạn có thể phải xem hợp đồng của họ hoặc tìm kiếm thông tin.
  • Kinh nghiệm của họ. Họ là chuyên gia trong một vài vấn đề. Bạn muốn được họ tư vấn. Đó là lý do để giữ kết nối.
  • Thiệp mừng. Bạn gửi thiệp mừng cho họ. Đó là cách bạn duy trì mối quan hệ. Bạn cần địa chỉ của họ.

Bạn tiếp tục giữ mối quan hệ mà không tiến tới làm ăn. Bạn hiểu ngày càng nhiều hơn về họ. Có thể bạn và họ sẽ đến thăm nhau. Bạn là một người bạn có chuyên môn cụ thể.

Họ có thể gặp một sự kiện làm thay đổi cuộc đời. Tiền vào nhà họ. Họ cần giúp đỡ và tư vấn về đầu tư tiền. Họ có thể có bạn bè và gia đình cần được tư vấn. Họ cảm thấy bạn là người thành đạt vì bạn không ép buộc họ.

Khi tình bạn ngày càng sâu sắc, bạn thấy họ có vấn đề. Giải quyết vấn đề đó trong phạm vi năng lực của bạn. Có thể họ không biết họ có vấn đề. Bạn nêu vấn đề đó ra trong bối cảnh để giúp đỡ họ.

Họ có thể là khách hàng lớn nhất của bạn. Tất cả đều bắt đầu từ một cuộc trò chuyện xã giao trong kỳ nghỉ.

Bryce Sanders là chủ tịch của Perceptive Business Solutions Inc., đào tạo cách thu hút được khách hàng có
giá trị cao cho các chuyên gia dịch vụ tài chính.

LIÊN HỆ: Bryce Sanders at perceptivebusiness.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments