Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Thúc đẩy năng lượng và sức mạnh trí óc của bạn

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Thật dễ dàng trở nên khỏe mạnh khi theo những hướng dẫn về ăn uống của chuyên gia này.

Chỉ bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng, chúng ta có thể cải thiện đáng kể cuộc sống. Đó là nhận định của Joy Bauer, chuyên gia dinh dưỡng và khách mời thường xuyên của chương trình “Today Show”. Dinh dưỡng ảnh hưởng đến thể chất (kiểm soát cân nặng, tăng sức bền, tăng cường tuần hoàn máu và hệ tim mạch khỏe mạnh) và tinh thần (tự tin hơn, giảm thiểu xáo trộn cảm xúc, tăng cường trí nhớ, hạnh phúc hơn, cải thiện mối quan hệ, sống lạc quan hơn). Làm thế nào để đạt được tất cả những điều này? Điều này có thể được tóm lược thành các bước sau:

 1. Tập trung. Nói cách khác, bạn cần theo đuổi lý do nào quan trọng với bạn. “Nếu bạn không dấn thân và nhận ra được bạn đang nghiêm túc với chính bản thân mình, mọi thứ sẽ chẳng thay đổi gì cả.” Bauer chia sẻ. Bà gợi ý chúng ta nên dán những mẫu ghi chú nhỏ khắp nhà và/hoặc văn phòng để nhắc nhở về những gì thúc đẩy chúng ta.”
 2. Đạt được mục tiêu. Không cần những mục tiêu dài hạn, to tát mà chỉ cần kiểm soát những mục tiêu ngắn hạn, hàng tuần qua bảng theo dõi. Theo Bauer, “Đó là những điều sẽ tiếp thêm động lực và giúp bạn nắm tình hình hàng tuần để đạt tới mục tiêu dài hạn.”
 3. Tha thứ lỗi lầm. Sự hoàn hảo luôn bị làm quá lên, theo Bauer. Hãy lưu ý rằng những người tham gia Câu lạc bộ “Joy Fit”, đã giảm được ít nhất 45 kg chỉ bằng chế độ dinh dưỡng và luyện tập, đã thành công hơn khi họ học được cách bỏ qua thất bại. Nếu bạn tuân thủ 90% thời gian để luyện tập và ăn uống thông minh, bạn chỉ còn được 10% tự do.

Loại thực phẩm nào nên ăn để tăng cường những lợi ích này? Bauer gợi ý năm loại thực phẩm để gia tăng năng lượng và năm loại cải thiện sức mạnh bộ não:

NĂNG LƯỢNG

 1. Hạt óc chó. Hạt óc chó có chất béo và protein tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức hạt này trong các loại snack hỗn hợp, dùng thay vụn bánh mì trong món salad, làm nguyên liệu kết dính thịt viên, hoặc ăn chung với mì ống hoặc các món xào.
 2. Cải cầu vồng (Swiss chard). Bauer cho rằng đây là “loại cải xoăn mới.” Chứa nhiều sắt và vitamin C có nguồn gốc từ thực vật, cải cầu vồng giàu năng lượng và kết hợp tốt với xà lách Romaine, súp, trứng hoặc sinh tố. Bạn cũng có thể xào cải này với dầu như cải bó xôi.
 3. Nho tím. Nho tím chống mệt mỏi và có thể cho vào dùng chung với sandwich bơ đậu phộng và salad gà.
 4. Đậu phụ. Ngoài protein và sắt để bổ sung năng lượng, đậu phụ còn giữ hương vị của những món chính khi dùng kèm, theo Bauer. Đậu phụ có thể xào, làm trứng cuộn hoặc các món sinh tố.
 5. Thịt đỏ từ gia cầm lọc da. Với gấp đôi sắt so với thịt trắng, thịt sẫm màu giúp oxy tuần hoàn khắp cơ thể và tốt nhất khi bạn loại bỏ da của chúng. Bauer gợi ý bạn dùng thịt gà hoặc thịt gà tây xay với ớt, làm thịt viên và bánh mì kẹp thịt.

TỐT CHO NÃO

 1. Bột ca cao. Theo Bauer, sô-cô-la đen giúp hệ tuần hoàn khỏe mạnh và dẻo dai, vận chuyển chất dinh dưỡng lên não. Bột ca cao chứa 100% sô-cô-la đen có thể trộn vào các loại sinh tố, bột yến mạch, cà phê, các món nướng và ớt hoặc trộn với yogurt Hy Lạp hương vani để làm bánh pudding sô-cô-la.
 2. Cà phê. Bauer thấy rằng Cà phê tốt cho cơ thể không chỉ vì năng lượng từ cafein mà còn có các chất chống oxy hóa cải thiện não bộ trong ngắn hạn và dài hạn.
 3. Việt quất. Bauer cho biết, các nhà nghiên cứu tại Harvard phát hiện rằng những người ăn các loại quả mọng xanh có trí nhớ tốt hơn và hoàn thành các bài kiểm tra tìm từ tốt hơn những người không ăn chúng.
 4. Đậu lăng. “Đậu lăng rất tuyệt vời.” Theo Bauer, đây là món cung cấp nhiều protein và chất xơ để giúp bạn suy nghĩ mạch lạc và ổn định hệ thần kinh.
 5. Cần tây. Theo Bauer, “Đừng cho rằng cần tây không hữu ích.” Sức mạnh chống viêm của cần tây được chứng minh là tốt cho bộ não. Cần tây thực sự hữu ích cho hoạt động trí óc.”

TÌM HIỂU THÊM TẠI: Xem thông tin này và các phần trình bày khác từ 2018 MDRT EDGE tại mdrtresourcezone.org.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments