Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

8 cách để sống một cuộc đời tràn đầy cảm hứng

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Làm việc dưới áp lực, tạo ra anh hưởng và học cách thành công trong cuộc sống.
Top of the table photos: Brian Powers How to make an impact

Làm thế nào để tạo ảnh hưởng

Bạn hãy tự hỏi "Hôm nay tôi muốn trở thành một người tuyệt vời đến mức nào?" và sau đó thực hiện những điều cơ bản tốt hơn bất kỳ ai khác. Đó chính là cách bạn tạo ảnh hưởng kéo dài hơn bất cứ điều gì khác.

 1. Hãy chắc rằng dịch vụ của bạn lớn hơn cái tôi của bạn. Làm sao bạn có thể ảnh hưởng tới ai đó nếu bạn chỉ nghĩ về bản thân?
 2. Cách bạn sống ngày hôm nay sẽ xác định di sản của bạn mai sau. Bạn hãy định hình bạn muốn di sản của mình trông như thế nào.
 3. Mục tiêu là đứng thẳng lên và phát triển. Hãy tạo ảnh hưởng, không chỉ tạo ấn tượng.

— Rick Rigsby, diễn giả truyền động lực và chủ tịch công ty Rick Rigsby Communications

Hạnh phúc chính là sản phẩm phụ của một cuộc sống hữu ích

— Chris Helder, chuyên gia về giao tiếp trong kinh doanh

Gifting for clients and prospects

Tận dụng tối đa việc tặng quà cho khách hàng và khách hàng tiềm năng

John Ruhlin đã tạo dựng doanh nghiệp của mình từ nghề tặng quà. Anh ấy đã biến sở thích này cho việc tìm kiếm một món quà phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm thành một chiến lược được anh gọi là “nghệ thuật tặng quà.“

Ruhlin, tác giả cuốn sách “Nghệ thuật tặng quà: Nghệ thuật và khoa học sử dụng quà tặng để thu hút sự chú ý, gia tăng giới thiệu và tăng cường khả năng giữ chân khách hàng,“ đã chia sẻ các phần chính của chương trình nghệ thuật tặng quà.

 1. Cá nhân hóa. Sử dụng tên riêng của họ hoặc tên vợ chồng, con cái họ trên món quà. “Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách họ cảm nhận.“
 2. Vòng tròn nội bộ. “Tám mươi phần trăm ngân sách của công ty dành để mua quà cho những người hỗ trợ, vợ/chồng, con cái và thú cưng của một giám đốc điều hành. Tôi đã có nhiều hợp đồng vì vợ và người trợ lý là những người có ảnh hưởng đến anh ấy. Một cấu phần quan trọng là bạn cần nhớ đến những người xung quanh người ra quyết định.“
 3. Thời điểm. Nếu bạn tặng quà vào lúc được mong đợi, ví dụ sau khi có giới thiệu hoặc vào các ngày lễ thì đó chỉ là một giao dịch mà thôi. Hãy gửi đi một món quà “chỉ đơn giản vì bạn muốn tặng quà,“ Ruhlin nói. “Tôi muốn họ thực sự ngạc nhiên và vui mừng. Nếu bạn thực hiện cùng một vở kịch giống như những người khác, nó đơn giản sẽ trở thành tiếng ồn.“
 4. Nhiều nhất so với ít nhất. Hãy chọn một nơi mọi người làm hiệu quả nhất và nỗ lực hết mình. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm nhiều nhất thay vì những gì bạn có thể làm ít nhất.
 5. Những gì họ thực sự muốn. Món quà chính là về người nhận, về những gì họ ưa thích và những gì họ muốn có. “Hãy suy nghĩ chín chắn và tập trung,“ Ruhlin nói. “Hãy làm việc này với cả tấm lòng và tư duy đúng đắn.“
Performing well in high-pressure situations

Làm việc tốt trong tình huống chịu áp lực nặng nề

Việc bị mắc nghẹn dưới áp lực thường xảy ra vì chúng ta quá tập trung vào chi tiết những gì đang làm, cố gắng kiểm soát những khía cạnh mà lẽ ra nên để chúng tự diễn ra, Sian Beilock chuyên gia về khoa học não bộ khi bị mắc nghẹn dưới áp lực, giải thích.

Chúng ta bắt đầu lo lắng, nghĩ đi nghĩ lại về sự việc căng thẳng. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi tâm trí rơi vào vòng lo âu tự động không hồi kết này là bỏ đi và sau đó quay lại. "Việc nghỉ giải lao cho phép chúng ta suy nghĩ về các vấn đề một cách vô thức và nhìn ra mọi góc độ của vấn đề," Beilock nói. Điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc vì giấc ngủ chính là lúc bộ não của chúng ta tạo ra những kết nối và những ý tưởng mới.

Để làm việc tốt hơn trong những tình huống căng thẳng, Beilock cũng khuyến cáo làm những điều sau:

 • Xây dựng một nhóm gồm những người bổ xung lẫn nhau xung quanh bạn. Nhóm của bạn không chỉ bao gồm những người thông minh nhất mà cả những người đa dạng và có thể bổ xung lẫn nhau. Việc bước ra khỏi tình huống này và nói chuyện với ai đó trong nhóm của bạn có thể mở ra khả năng suy nghĩ sáng tạo.
 • Chuẩn bị chịu áp lực theo đúng cách. Nắm bắt tài liệu, thông tin trong điều kiện bạn phải thực hiện. Kiểm tra tài liệu với nhóm của bạn, nhận phản hồi hoặc quay băng video cho chính bạn.
 • Thay đổi tư duy của bạn. Sau tình huống đó, hãy nhìn lại những gì đã xảy ra mà không để cảm xúc xen vào. Một điều bạn có thể thay đổi khi bước tiếp là gì?
 • Lùi lại và hòa mình vào thiên nhiên. Sự chú ý của chúng ta giảm dần theo thời gian. Hãy để bản thân mình có thời gian nghỉ ngơi và nạp thêm năng lượng. Nếu bạn không thể ra ngoài, thì thậm chí việc nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào hình ảnh thiên nhiên trên máy tính cũng sẽ có tác dụng.
Visualizing the path to success

Hình dung con đường dẫn đến thành công

Ai cũng cần những khách hàng mới, phù hợp nhất với chúng ta, Malcolm Charles Baxter nói. “Mỗi ngày là một cơ hội để có được một khách hàng phù hợp nhất. Nhưng họ không đến, thế là chúng ta nói, ‘Đó là do nền kinh tế hoặc các khoản thuế’. Sự thật là chúng ta không suy nghĩ về ước muốn đó.”

Ông khuyên sử dụng thiền tập trung, chú trọng vào những gì chúng ta thực sự mong muốn. "Tôi hình dung một ngày và dừng ở đó cho đến khi tôi cảm nhận được kết quả trực tiếp," Baxter, thành viên MDRT 15 năm đến từ Hertfordshire, Anh nói.

Chúng ta phải đối phó với tình huống tiêu cực để bước tiếp, vì vậy hãy thay thế những suy nghĩ sợ hãi bằng những khẳng định mạnh mẽ, Baxter cho biết. "Khi chúng ta thực hành thiền tập trung, chúng ta có thể nói lời cảm ơn vì điều đó và bước tiếp. Chúng ta làm được điều đúng đắn trong tâm trí của mình."

Finding wisdom

Tìm kiếm sự thông thái

“Không ai nhìn lại quá khứ của mình và thấy sự hoàn hảo, nhưng ở tuổi 75 tôi có thể nhìn về phía trước với sự thông thái," Sol Hicks nói. Hicks, thành viên MDRT 31 năm từ Acworth, Georgia chia sẻ những lời khuyên dưới đây để tiếp tục bước tiếp:

 • Hãy tự cho phép bản thân phạm những sai lầm hay và học hỏi từ những sai lầm này. Hãy chấp nhận rủi ro. Nếu bạn không phạm sai lầm tức là bạn không chấp nhận đủ rủi ro.
 • Khi bạn ngả lưng lúc đêm xuống, hãy nhận trách nhiệm. Hãy ngừng viện lý do cho những gì bạn làm. Tiếp tục nhìn về phía trước và sống với thực tại.
 • Hãy sử dụng thời gian thông minh hơn. Hãy lên lịch trình cho mọi việc, đặc biệt là nghỉ ngơi và vui chơi.
 • Hãy đặt những câu hỏi lớn hơn. Hãy bắt đầu với việc đặt câu hỏi "tại sao?" Nếu bạn bắt đầu bằng câu hỏi "như thế nào," bạn có thể cuối cùng sẽ bị kiệt sức. Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao và câu tiếp theo là như thế nào. Câu hỏi tại sao cho bạn thấy những gì có giá trị.
Two heads are better than one

Hai cái đầu tốt hơn một cái

Dùng cách tiếp cận theo nhóm là một cách để điều hành cơ sơ kinh doanh của bạn như một doanh nghiệp, Kathleen R. Benjamin, CFP, CPA nói. Công ty của cô bắt đầu bằng cách mời hai cố vấn vào tham gia từng cuộc họp với khách hàng. "Điều này tăng cường sự hài lòng và mối quan hệ của khách hàng với cả nhóm, chứ không chỉ với một cố vấn riêng lẻ."

Benjamin, thành viên MDRT 14 năm đến từ Timonium, Maryland cũng tập trung vào việc kết nối giữa nhóm làm việc và bộ phận quản lý. Các thành viên trong nhóm có thể khám phá ra những lĩnh vực khác của công ty mà họ quan tâm và cô đã thành lập một hội đồng nhân viên.

Hàng quý công ty tổ chức các cuộc họp, các phiên họp nhóm "vui vẻ" để thu lượm đầu vào của cả nhóm. Một cuộc họp tổng kết cuối năm được tổ chức bên ngoài, nơi tất cả các thông tin được chia sẻ với tất cả nhân viên.

Công ty cũng hỗ trợ các thành viên trong nhóm tham gia vào một tổ chức chuyên nghiệp và họ được khuyến khích chọn một tổ chức từ thiện để tham gia.

5 lessons I learned from Top of the Table meetings

5 bài học rút ra được từ các hội nghị Top of the Table

 1. Mục tiêu. Chúng ta cần biết chúng ta đang ở đâu và tầm nhìn cho tương lai. Hãy nhìn vào kế hoạch tăng trưởng của bạn trong 25 năm nữa và sau đó chia nhỏ thành kế hoạch năm năm, một năm. Hãy đặt mục tiêu to lớn và đầy kinh ngạc.
 2. Đội ngũ. Hãy đầu tư vào những nhân viên tốt nhất. Chúng ta cần một đội vô địch sau lưng.
 3. Xây dựng thương hiệu và tiếp thị quảng cáo. Hãy tạo ra một thương hiệu và đừng giấu kín nó. Hãy chắn rằng mọi thứ bạn làm đáp ứng được những mong đợi từ thương hiệu của bạn.
 4. Sức khỏe. Chúng ta phải lên kế hoạch để được mạnh khỏe và tự chăm sóc bản thân. Hãy ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi và uống nhiều nước.
 5. Giữ độ sắc bén. Hãy dành thời gian để mài lưỡi cưa trước khi cố gắng chặt cây. Điều này có nghĩa là hãy dành thời gian để sạc lại năng lượng của chúng ta.

— Karl Hartey, Oswestry, Anh, thành viên MDRT 18 năm

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments