Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Thông báo bão

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Waddel giúp nạn nhân cơn bão Harvey qua Ngân hàng Thực phẩm Bend Coastal.

Sau khi anh không rời khỏi nhà ở Houston, Texas suốt gần một tuần vào tháng 8 năm 2017 vì cơn bão Harvey, Robert W. Waddell, RICP đã đi ra ngoài và chơi gôn. Thành viên MDRT 26 năm này đã làm nhiều việc giúp đỡ mọi người.

MDRT Foundation

Anh giúp chất lên xe các món đồ từ nhà người em họ của vợ để di chuyển đến một địa điểm khác, sau đó anh giúp bạn bè và những người khác đang gặp khó khăn trong khu phố của mình, kể cả một người lạ đã đăng thông báo giúp đỡ trên Facebook. “Tôi rất giỏi trong việc lấy thảm ra và gỡ bỏ vách thạch cao xuống khỏi các đinh tán,” Waddell nói, lưu ý rằng công việc gần nhất mà anh từng làm trước đây có liên quan là tham gia vào một dự án của Quỹ MDRT ở New Orleans, làm việc về nhà cửa suốt 10 năm sau cơn bão Katrina. “Chúng tôi không ngồi chờ ai đó tới giúp; chúng tôi tự mình làm những thứ cần phải làm cho bạn bè, người thân và láng giềng.”

Nhưng anh ấy không dừng ở đó. Làm việc với Quỹ MDRT, Waddell nắm một khoản trợ cấp 10.000 đô la Mỹ cho Ngân hàng ực phẩm Coastal Bend ở Corpus Christi — hỗ trợ các nạn nhân trong một khu vực cách Houston hơn 200 dặm, những người ít nhận được quan tâm của truyền thông về ảnh hưởng của cơn bão.

“Vì cơn bão mạnh lên nên một số người dân sống ven biển đã bị cuốn xuống một tấm bê tông,” ông nói.

Beatriz Hanson, giám đốc điều hành của Ngân hàng ực phẩm Coastal Bend, nói rằng số tiền trợ cấp 10.000 đô la Mỹ mang ý nghĩa sống còn đối với rất nhiều người cần giúp đỡ. Số tiền này đã giúp hơn 12.000 người qua ngân hàng thực phẩm chống chọi với khó khăn khi nhiều trung tâm phân phối thực phẩm địa phương bị phá hủy hoàn toàn.

“Một số tình nguyện viên điều hành các cơ quan đã phát thực phẩm ngay tại xe tải của họ,” Hanson nói. “Nếu không nhận được những sự quyên góp đó thì chúng tôi sẽ thiếu thực phẩm.”

Việc đảm bảo nguồn tài trợ này là công việc tiếp nối công việc trước đây của Waddell với Quỹ MDRT. Mỗi năm trong ba năm làm ủy viên trong Ban quản trị Quỹ MDRT (2012- 2015), anh lại nhận được một khoản trợ cấp 1.000 đô la Mỹ cho Ngân hàng ực phẩm Houston (đã từng nhận 50.000 đô la Mỹ từ Quỹ MDRT sau cơn bão Harvey). Ngoài ra, Waddell, Hiệp sĩ Excalibur, là Chủ tịch của Ngày cho đi toàn cầu của MDRT năm 2017 và đã giúp tạo ra các bộ bàn ghế dã ngoại cho dự án dịch vụ của Quỹ MDRT ở Vancouver năm 2016.

Trong cơn bão Harvey, Waddell biết rằng anh đã rất may mắn khi nước lũ chỉ dừng cách nhà anh 0,3 m, đặc biệt là trong khu vực có hàng ngàn nhà dân đã bị ngập hàng chục cm nước. (Nhiều người phải sơ tán toàn bộ tầng một của họ, một vài người leo lên mái nhà.) Mặc dù vậy, anh vẫn có những người bạn MDRT từ khắp nơi trên thế giới luôn theo sát anh, và anh chắc chắn đã trả ơn được rất nhiều cho những người láng giềng và hơn thế nữa.

“Tôi hi vọng không phải trải qua việc này một lần nữa,” anh nói. “Tin tốt là nếu tôi làm thì tôi có khả năng giúp đỡ.

Liên hệ Robert Waddell at robwaddell62@comcast.net

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments