Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tái xây dựng nỗ lực

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Orozco Silva giúp tái xây dựng lại những ngôi nhà sau động đất tại các thành phố ở Mexico.

Vào tối ngày 7 tháng 9 năm 2017, Adrian Enrique Orozco Silva tỉnh giấc khi nghe tiếng chuông báo động đất. Cậu con trai 8 tuổi và cô con gái 4 tuổi của anh đã vô cùng hoảng loạn. Tòa chung cư 18 tầng rung chuyển nhưng rất may là thiệt hại không đáng kể.

MDRT Foundation

Tuy vậy hậu quả tồi tệ hơn nhiều tại Chiapas và Oaxaca, cách nơi ở của thành viên MDRT 11 năm đến từ thành phố Mexico, Mexico này khoảng 300 dặm. Ước tính có khoảng 12.000 ngôi nhà bị hư hại và gần 100 người thiệt mạng.

Đó là lý do tại sao Orozco Silva nộp đơn xin trợ Đó là lý do tại sao Orozco Silva nộp đơn xin trợ cấp từ Quỹ MDRT thay mặt cho Cadena, một tổ chức phi lợi nhuận hành động khi thiên tai xảy ra tại các khu vực dễ bị tổn hại ở Mexico, Guatemala, Hoa Kỳ, Chile, Argentina, Israel và Nam Phi.

Với khoản trợ cấp 15.000 đô la Mỹ từ Quỹ MDRT, Cadena có thể xây dựng lại 60 ngôi nhà, thay thế nhiều ngôi nhà một phòng (nơi chỉ sử dụng một cái hố dưới lòng đất làm nhà tắm) với 3 phòng ngủ, một nhà tắm.

“Nhiều người trong số này là người nghèo, và thứ duy nhất họ có đã bị phá hủy,” Orozco Silva nói. “Tôi rất tự hào được làm việc với Cadena và Quỹ MDRT và không chỉ xây dựng lại ngôi nhà mà còn cả niềm hy vọng của họ”.

Một trong những người nhận được giúp đỡ là một người đàn ông có cha và mẹ đã qua đời trong trận động đất khi nhà của họ đổ sập. Orozco Silva nói chuyện qua điện thoại với người đàn ông có hai đứa con khoảng 7 và 8 tuổi này sau khi đến thăm nơi xây dựng lại các ngôi nhà.

“Đầu tiên, tôi đã khóc vì thật khó để chấp nhận rằng ai đó đã trải qua điều này,” Orozco Silva nói. “Tôi nói rằng anh ấy phải mạnh mẽ vì hai đứa con của mình và dạy bảo chúng nên người.”

Nghĩ về tương lai, Orozco Silva lên kế hoạch tiếp tục tình nguyện với Cadena, ngoài việc xây dựng nhà ở thì còn tìm cách cung cấp thực phẩm, thuốc men và các vật liệu khác cho những người gặp khó khăn trên toàn thế giới.

“Bây giờ tôi nhận ra rằng bất cứ ai cũng có thể giúp đỡ người khác qua Quỹ MDRT,” Orozco Silva nói. “Không có nhiều quỹ làm các hoạt động này ở Mexico như ở Hoa Kỳ, nhưng với một vài quỹ ở đây, chúng tôi có thể tạo nên những điều lớn lao.”

Liên hệ Adrian Orozco Silva at aorozcogrupokc@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments