Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Hỏi và đáp: Elizabeth Dipp Metzger

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Muốn chơi một trò chơi? Đó là một thắng lợi lớn cho Elizabeth Dipp Metzger

Bạn thấy khách hàng tận hưởng nó khi cả quá trình đều là game. Nó hoạt động như thế nào?

Chúng tôi sử dụng eMoney cho phần mềm lập kế hoạch tài chính và chúng tôi có thứ gọi là “Trung tâm quyết định” trong phần mềm, cho biết điều gì xảy ra với tài khoản tiết kiệm và dòng tiền nếu khách hàng, chẳng hạn, mua hoặc không mua nhà. Phần mềm sẽ báo với bạn khi bạn tiêu hết tiền ở mức 85 thay vì 100, đây là một cách tác động đến những thay đổi hành vi hiệu quả hơn lời tôi nói, “Có lẽ bạn không nên mua căn nhà này.”

Thách thức quan trọng mà bạn đã thấy trong công việc của mình là gì?

Khách hàng đã rất mất lòng tin vì những trải nghệm xấu trước đây. Với điều đó, thật khó để làm mình khác biệt với bất kỳ người nào mà họ đã gặp. Điều quan trọng nhất là cho họ biết những gì họ nên mong đợi từ bạn và những gì bạn sẽ mong đợi từ họ và đó sẽ là một mối quan hệ tư vấn lâu dài, đáng tin cậy.

Khách hàng cho bạn trải nghiệm bổ ích gì?

Chúng tôi có một khách hàng làm kinh doanh gia đình, chúng tôi tìm đến và nhận ra luật sư đã mắc sai lầm trong hợp đồng mua bán. Việc này có thể làm gia đình tốn 1 triệu đô tiền thuế. Chúng tôi có thể giúp họ giải quyết các vấn đề xung quanh vụ việc một cách có hiệu quả và đưa ra một kế hoạch đầy đủ để chuyển đổi doanh nghiệp. Với tôi, đây là một trải nghiệm bổ ích khi tham gia và có kiến thức để tự hỏi “Bạn có chắc là mình làm đúng chưa?”

Elizabeth Dipp Metzger, MSFS, CFP, thành viên 7 năm của MDRT đến từ El Paso, Texas. Liên hệ qua: emetzger@ft.newyorklife.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments