Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tìm kiếm khách hàng với một đam mê mới

Bryce Sanders

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Cách nếm rượu và các câu lạc bộ khiến bạn lọt vào các nhóm có thu nhập cao như thế nào.

Bạn là một chuyên viên tư vấn tài chính ở Mỹ, hay là một nhân viên bảo hiểm tại châu Á hoặc một người hoạch định tài sản ở Canada. Bạn muốn có nhiều khách hàng mới, đặc biệt là khách hàng thuộc nhóm những người giàu có. Bạn muốn tiếp cận và hòa nhập với họ. Làm sao để thực hiện được điều đó?

Có một cách là: Trở thành một người đam mê rượu vang. Tìm hiểu về chúng. Gia nhập các câu lạc bộ, nhóm về rượu vang. Gặp đúng người. Chia sẻ niềm đam mê cùng họ.

Tại sao phải làm vậy? Hãy xem xét ba lý do sau:

  • Đó là một bước đệm. Rất nhiều người giàu có có sở thích sưu tập rượu vang. Bạn không có khả năng mua những món đồ đắt tiền hay ký những tấm séc giá trị. Nên hãy mua rượu vang. ưởng thức chúng. Và chia sẻ chúng.
  • Ở nơi đó, có những thương vụ kiếm tiền béo bở. Bạn có sống ở châu Á? eo hãng thông tấn CNN, vào năm 2010, thị trường đấu giá rượu của Hong Kong đã vượt qua London. Ba thị trường đấu giá rượu chính trên thế giới là New York, Hong Kong và London.
  • Có rất nhiều người yêu thích rượu vang. Người trẻ đang tìm hiểu về rượu vang. Các doanh nhân thành công là những người sưu tầm rượu. Mối quan tâm chung này chính là sự kết nối khoảng cách thế hệ.

Thâm nhập vào thế giới rượu vang

1. Khám phá loại rượu vang bạn yêu thích. Rượu vang được sản xuất ở rất nhiều nơi. Nhưng những loại rượu vang có tiếng lại chỉ được sản xuất ở vài nơi với nhiều phân loại.

Nên: Chọn loại nho và phong cách mà bạn yêu thích. Ví dụ như pinot noir. ánh địa của loại rượu vang đỏ này là vùng Burgundy, nước Pháp.

Không nên: Chọn loại mà những người khác thích còn bạn thì không.

2. Nghiên cứu về các loại rượu vang. Trong công việc bạn có thể quảng cáo về các khoản đầu tư, nhưng lĩnh vực chuyên môn của bạn là bảo hiểm. Còn với rượu, nếu vang đỏ burgundy là tên bạn yêu thích, hãy học tên các ngôi làng sản xuất nó. Yếu tố nào làm đất trồng trở nên đặc biệt? Điều gì làm cho mùa vụ hái nho tốt hơn? Đâu là những nhà sản xuất hàng đầu? Đâu là những nhà sản xuất triển vọng?

Nên: Tìm đúng sách. Ghi chú. Tưởng tượng như bạn đang chuẩn bị cho một bài thuyết trình ngắn, hãy trả lời cho các câu hỏi như: “Tại sao bạn yêu thích pinot noir?” và “Loại rượu vang đỏ burgundy nào bạn yêu thích?”

Không nên: Nói một cách mập mờ - điều này cho thấy bạn không nghiêm túc. “Tôi thích tất cả” là câu nói làm bạn trở nên nghiệp dư.

3. Mua những loại ly tốt. Những loại ly khác nhau mang lại cảm nhận hương vị rượu khác nhau. Bạn hãy thử tìm hiểu nó. Hãy thử nó ở điều kiện lý tưởng.

Nên: Nên dùng ly thủy tinh, có miệng mỏng và đế dày, phần thân thon như búp măng. Loại ly này sẽ giúp cảm nhận tốt hương vị.

Không nên: Dùng ly bằng thủy tinh chì. Chúng sẽ làm bạn mất đi sự hào hứng trước khi cảm nhận được mùi vị.

4. Tìm một nơi bán rượu vang tốt. Bạn cần tìm một cửa hàng rượu tốt và làm quen với nhân viên ở đó.

Nên: Hỏi và mua loại gợi ý từ họ. Cần nói rõ về loại rượu yêu thích của bạn.

Không nên: Kỳ vọng nhận được thông tin miễn phí. Hãy để mối quan hệ có lợi cho họ. Đừng bảo rằng: “Nó rẻ hơn khi mua ở các nhà bán sỉ”.

5. Khám phá về loại rượu của bạn một cách chi tiết. Nếu bạn có chuyên môn về bảo hiểm, bạn nên hiểu mọi thứ về nó một cách tường tận. Hãy thử rượu từ những vùng khác nhau. Từ những ngôi làng khác nhau. Từ những nhà sản xuất khác nhau. Mua một trong các chai thuộc loại siêu đắt tiền, khám phá mọi hương vị mà nó mang lại. Đó là vị mà bạn phải cố gắng đi tìm lần nữa, với một mức giá rẻ hơn.

Nên: Khui và thưởng thức cùng bạn bè. Ghi chú. Hỏi ý kiến từ họ.

Không nên: Uống và lái xe.

6. Tham gia những câu lạc bộ về rượu. Các nhà buôn rượu có thể chia sẻ cho bạn về những câu lạc bộ dành cho những người đam mê trong vùng. Cũng như tìm thêm thông tin trên mạng.

Nên: Nghiên cứu những điều tạo nên một nhà sưu tầm và đam mê rượu thật sự. Sự nghiêm túc sẽ làm bạn sánh ngang những người giàu có.

Không nên: Làm ra vẻ, thể hiện cho mọi người biết rằng bạn am hiểu mọi thứ về rượu.

7. Tận hưởng sở thích cùng những người bạn mới. Giữ sự khiêm tốn và thể hiện niềm đam mê thật sự, bạn sẽ dễ hòa nhập với nhóm. Giống như ở trường học, tìm những người hợp ý và đi chơi cùng họ.

Nên: Đi mua sắm rượu vang cùng những người bạn mới. Đến những quán bar phục vụ rượu. Gợi ý mời vợ/chồng của mọi người trong nhóm cùng tham gia.

Không nên: Giữ thông tin cho riêng mình. Chia sẻ sẽ tốt hơn là giữ bí mật. ông tin cho họ về những cơ hội đầu tư tốt. Những người giàu sẽ rất thích.

8. Thú vui giải trí liên quan đến thưởng thức rượu. Mời những người bạn ở câu lạc bộ đến thưởng thức bữa tối. Hoặc tổ chức ăn tối ở những nhà hàng cho phép mang rượu từ bên ngoài vào.

Nên: Bắt đầu hòa nhập. Mang theo những chai rượu tốt. Hãy tham gia vào các mối quan hệ xã hội của họ.

Không nên: Là người luôn mang những chai rượu rẻ tiền, rồi thưởng thức những chai đắt tiền của người khác.

9. Đến thăm vùng sản xuất loại rượu mà bạn yêu thích. Hiểu biết về rượu của bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu đến thăm và gặp gỡ những người làm ra nó.

Nên: Lên kế hoạch đi du lịch đến vùng đó. Tìm hiểu trước, đặt phòng ở những vườn nho lớn.

Không nên: Không có sự chuẩn bị. Việc này cần có kế hoạch. Nếu chỉ bay đến nơi mà không có kế hoạch trước, bạn sẽ chỉ đi đến những điểm du lịch.

Bryce Sanders là chủ tịch của Perceptive Business Solutions Inc., đào tạo cách thu hút được khách hàng có giá trị cao cho các chuyên gia dịch vụ tài chính. perceptivebusiness.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments