Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Tuyển dụng tư vấn viên trẻ

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Peplinski phát hiện tiềm năng chưa được sử dụng bằng cách thuê các học sinh trung học mới ra trường vào thực tập.

Một điều hiển nhiên rằng việc lên kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng đóng vai trò đáng kể trong công việc kinh doanh của bạn – nếu không phải bây giờ thì cũng là tương lai.

Không nghi ngờ gì, việc thiết lập kế hoạch kế nhiệm thật sự là một công việc thách thức, vì ít nhất nó đòi hỏi bạn phải tìm được người mình có thể tin tưởng để tiếp quản khách hàng.

Nếu đây là vấn đề bạn đang gặp phải, có thể bạn chưa cân nhắc đến những ứng viên trẻ.

Jason Peplinski, MBA, FSS, có nhiều khách hàng lên kế hoạch nghỉ hưu từ việc mua lại các công ty, vì vậy, ông có rất nhiều kinh nghiệm về kế nhiệm trong kinh doanh. Câu trả lời trong việc duy trì hoạt động kinh doanh của ông lại đến từ một nhóm ít được chú ý tới nhất: những ứng viên vừa tốt nghiệp phổ thông trung học.

“Những thanh niên vừa tốt nghiệp cấp 3 đầy ắp sự háo hức, khát khao xây dựng sự nghiệp và thành công.” Peplinski nói. Ông là một thành viên MDRT 5 năm đến từ Lincoln, Nebraska. “Họ dễ đào tạo, nhanh nhạy và tập trung làm việc. Đây là nguồn lực chưa được khai thác.”

Người đầu tiên trong nhóm đối tượng này mà Peplinski tìm được là Noah Walz, một người đang tìm kiếm cơ hội thực tập trên LinkedIn. Trước đó, Peplinski đã tìm các thực tập sinh thông qua một trang web tìm việc trên mạng, nhưng không có kết quả. Với Walz, thậm chí Peplinski còn tìm thấy nhiều điểm giống mình, đặc biệt là khi ông ấy biết được Walz đã đọc quyển “Mad Money” của Jim Cramer từ năm lớp 6.

“Nếu anh ấy có thể đọc loại sách đó từ năm lớp 6 và trở thành một người hứng thú với đầu tư, thì việc trở thành một tư vấn viên tài chính là điều dễ hiểu.” Ông nói.

Mọi thứ thật sự đã có kết quả. Đầu tiên, Peplinski giao cho những thực tập sinh mới tốt nghiệp phổ thông này việc cập nhật dữ liệu và phụ trách các công việc hành chính mỗi ngày. Sau mùa thực tập hè và một năm vừa làm bán thời gian vừa học đại học, Walz đã chuyển sang làm toàn thời gian với Peplinski, trong khi vẫn tiếp tục việc học tại trường chủ yếu thông qua hình thức học online. Đó là cách mà Walz phát triển sự nghiệp của mình và hiện giờ là nhân sự trong quy hoạch kế nhiệm dài hạn của Peplinski mặc dù anh ấy chỉ vừa qua 20 tuổi.

“Chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau rất tốt ở những lĩnh vực mà một người có nhiều động lực và chuyên môn hơn.” Peplinski nói. “Tôi có thể đảm bảo rằng cậu ta sẽ đáp ứng được các yêu cầu của tôi. Cậu ấy giống như phiên bản trẻ của tôi vậy – trong ngành này, cách duy nhất để đủ khả năng chăm sóc thêm nhiều khách hàng là tạo ra thêm nhiều phiên bản của bạn.”

Walz còn giúp cho Peplinkski: Một người bạn tốt và khách hàng của Peplinski đã từng giới thiệu theo cách này, nói rằng:” Cậu ấy giống như tôi lúc làm cho chương trình Roth IRA vậy.” Đó dường như là một điều tốt - mọi người đều thích giới thiệu.

Nhưng khi người bạn này lập kế hoạch tiết kiệm học đại học cho con mình, thì ông ấy lại không đến tìm Peplinski. Khi được hỏi, ông trả lời: “Tôi không biết rằng bạn có cung cấp dịch vụ này.”

Đó là khi Walz can thiệp vào, đề xuất cung cấp những danh mục dịch vụ, thiết kế như một thực đơn nhà hàng, để đảm bảo khách hàng nắm rõ mọi dịch vụ mà các tư vấn viên có thể cung cấp.

“Đây là một vài ý tưởng đầu tiên đề xuất từ Walz, được áp dụng rộng rãi nhờ vào năng lực cũng như sự kiên quyết của anh ấy.” Peplinski nói. “Từ giờ,đây cũng là những điều quan trọng đối với sự thành công dài hạn của công ty.”

Walz đồng thời cũng gợi ý các thực tập sinh khác trong văn phòng của Peplinski đặt ra các mục tiêu, những cách tiếp cận công việc hiệu quả hơn, trong khi anh ấy tập trung vào gặp gỡ khách hàng. ông qua đó, những người lao động trẻ này vui vẻ cống hiến và phát triển từ môi trường cạnh tranh.

“Đó là cách mà tôi đã làm vào tuổi đó.” Peplinski nói. “Khi ấy, tôi đang suy nghĩ về tương lai của mình, đó là lý do tôi đánh giá cao các bạn trẻ kiên định và có động lực phấn đấu cho sự nghiệp từ sớm.”

5 BÍ QUYẾT ĐỂ MUA LẠI MỘT CƠ SỞ KINH DOANH

Jason Peplinski đã hoàn thành hai vụ mua lại. Đây là một số đề xuất của ông dành cho những người đang muốn thực hiện việc này:

  1. Dành thời gian nghiên cứu tất cả số liệu của các thương vụ mà bạn muốn giành được. Đánh giá một cách toàn diện và xác định xem dòng tiền của bạn sẽ ra sao. Hiểu được sức ảnh hưởng của một cơ sở khách hàng mới lên dòng tiền.
  2. Dành thời gian làm việc với tư vấn viên của cơ sở đang được bán, tích lũy những hiểu biết về mục tiêu của họ và những điều hữu ích mà họ mang lại khi bạn tiếp quản.
  3. Chắc chắn rằng bạn biết về độ tuổi của khách hàng và thông tin liên quan về những điều họ cần và mong đợi.
  4. Xây dựng một nhóm để nâng cao năng lực kinh doanh của bạn. Khi bạn đột ngột tăng gấp đôi lượng khách hàng, bạn nên hoặc làm việc với những nhân viên của công ty bạn đang mua hoặc đón đầu tăng cường nhân viên của bạn. “Sẽ không có điều gì làm cho khách hàng thất vọng và rời bỏ bạn nhanh bằng việc bạn không thể chăm sóc và phục vụ họ như cách họ đã quen thuộc.” Peplinski nói.
  5. Nên hiểu rõ người chủ bán lại thương vụ cho bạn và hãy linh hoạt. Đôi khi những thay đổi đã lường trước tại doanh nghiệp bạn mua lại sẽ mất thời gian hơn bạn tưởng.

Liên hệ Jason Peplinski at jason@fp-wealth.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments