Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Đạt được ưu thế cạnh tranh

Antoinette Tuscano

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Lấp đầy chỗ trống trong dịch vụ khách hàng để tăng doanh số.

Nếu một người nổi tiếng bước vào công ty bạn, bạn sẽ đối xử với anh ta thế nào?

Bạn có đón tiếp anh ta nồng hậu không? Bạn có mời anh ta uống nước có ga không? Nếu anh ta gửi thư điện tử hỏi bạn đôi điều, bạn có trả lời anh ta trong vòng 24h hoặc sớm hơn không? Bạn có trả lời thư điện tử đó khác với cách bạn thường trả lời không?

“Từng việc trong toàn bộ quá trình dịch vụ sẽ thay đổi nếu một người nổi tiếng xuất hiện,”, Geo Ramm. Chuyên gia về dịch vụ khách hàng và marketing nói. “Đó là khoảng cách bạn không nhận ra vẫn đang tồn tại trong nhóm và trong công ty của bạn. Nếu bạn lấp đầy khoảng trống đó, bạn khỏi phải lo về đối thủ cạnh tranh nữa.”

Vượt lên thói thường

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp phát triển hoặc phá hủy công việc kinh doanh của bạn. Đến giờ hầu hết các chủ doanh nghiệp vẫn còn dùng những từ sáo rỗng từ hàng thập kỷ trước như “cố hết sức” và “vượt quá mong đợi” để giải thích triết lý dịch vụ khách hàng của họ. Những từ này không còn có ý nghĩa và sẽ không đưa dịch vụ của doanh nghiệp của bạn lên cấp độ mới, Ramm nói. Dịch vụ chăm sóc khách hàng mẫu mực làm động lực cho bán hàng.

Ramm tìm ra một ví dụ về điều này khi anh ta muốn mua một xe hơi mới. Để trả lời cho câu hỏi về một chiếc xe hơi tại một đại lý địa phương, nhân viên bán hàng cầm lấy chiếc điện thoại của mình và tải lên một đoạn video đặc chế cho thấy các tính năng của chiếc xe anh ta thích và gửi qua thư điện tử cho anh. Sau đó, vì cô con gái nhỏ của anh thích một chiếc xe hơi mầu hồng được trưng bày trong salon xe, nhân viên bán hàng lại gửi ngay một đoạn video về chiếc xe đó. Việc này không để bán xe vì cô con gái nhỏ còn quá trẻ để được lái xe. Việc đó chỉ để làm vui lòng cô bé.

Bạn không phải bán xe để gửi video. Nếu tư vấn viên khác đang gửi đi brochures và thư điện tử, bạn có thể nổi bật hơn bằng cách gửi những đoạn video ngắn, được cá nhân hóacho khách hàng, Ramm nói. Chào khách hàng tiềm năng bằng tên riêng và nói cho họ biết bạn có vài ý tưởng lớn để giúp họ hoặc gửi chúc mừng khi họ đạt được một mốc quan trọng, anh gợi ý.

Khoảng trống trong dịch vụ khách hàng của bạn là gì?

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ biết có một khoảng trống trong dịch vụ khách hàng. Sử dụng một hệ thống xếp hạng 10 điểm, với 10 là điểm cao nhất, “hầu hết mọi người nói họ đạt 7 hoặc 8 điểm trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cấp độ dịch vụ nên là vô hạn,” Ramm nói. Khách hàng lẽ ra nên được đối xử như nhân vật nổi tiếng ưa thích của bạn.

Hãy xem xét tất cả những điểm tiếp xúc với khách hàng trong công ty và chọn một hoặc hai điểm để cải thiện trước. Khi bạn đã làm chủ được những điểm này, chuyển sang điểm tiếp xúc khách hàng khác, Ramm khuyến nghị.

“Mọi việc đều có thể được cải thiện,” Ramm cho biết. “Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm vài điều tốt hơn. Nên khi bạn nghĩ bạn đã tìm ra giải pháp, thực sự bạn vẫn chưa tìm ra”.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments