Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Đón nhận thay đổi tại Thái Lan

Elizabeth Diffin

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Tuổi tác và tăng trưởng đưa tới nhiều cơ hội tại Thái Lan.

Từ khi bước vào thiên niên kỷ mới, dân số ái Lan đã già đi nhanh chóng. Thực tế, Ban kinh tế và xã hội quốc gia của các nước Đông Nam Á ước tính số người cao tuổi, chỉ chiếm 5% dân số vào năm 1995, sẽ chiếm khoảng một phần ba dân số ái Lan vào năm 2040.

Theo Watchara Intharachat, thành viên MDRT 13 năm đến từ Bangkok, ái Lan, nhân khẩu học thay đổi có thể mang lại lợi ích cho ngành bảo hiểm. Intharachat chỉ ra rằng phí bảo hiểm nhân thọ ở ái Lan tăng gần 6% trong năm 2017, và con số này được kỳ vọng rằng sẽ tiếp tục tăng với tốc độ ngày càng nhanh. Anh cho rằng sự tăng trưởng này là kết quả của việc dân số già đi, và được dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều năm tới.

“Gần đây đã xuất hiện nhiều sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của từng nhóm khách hàng mục tiêu, đặc biệt là những người về hưu,'' anh nói. “Vì cư dân lớn tuổi tại ái Lan đang gia tăng nhanh chóng, lương hưu và các gói bảo hiểm nhân thọ với thu nhập thường xuyên đang trở nên phổ biến hơn. Các công ty đang bắt đầu cải thiện bảo hiểm y tế để trở nên đa dạng hơn.”

Đa dạng hóa và thay đổi tiếp tục là mục tiêu hàng đầu của quốc gia 69 triệu dân này. Srichan Pattananitsakul, thành viên MDRT 15 năm đến từ Bangkok, nói rằng những quy định mới của chính phủ ở ái Lan đã làm tăng số lượng sản phẩm cũng như tăng khả năng nhận biết những sản phẩm đó trong cộng đồng.

Gần đây đã xuất hiện nhiều sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của từng nhóm khách hàng mục tiêu, đặc biệt là những người về hưu.
— Watchara Intharachat

“Vì khách hàng muốn sự đơn giản và thiết thực nên các công ty bảo hiểm phải tạo ra những sản phẩm dễ hiểu,” cô nói. “Các đại lý và cố vấn tài chính cần phải thích nghi với quy định mới để cải thiện bản thân, học hỏi, tuân thủ và có thể cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu và nghĩa vụ của khách hàng.”

Một thay đổi như vậy là chuyển từ chính sách bảo hiểm thuần túy sang kế hoạch bảo hiểm liên kết đơn vị (ULIP). ULIP được cấu trúc tương tự như một quỹ tương hỗ, đòi hỏi một khoản tiền đầu tiên cũng như các khoản thanh toán phí bảo hiểm hàng năm, nửa năm hoặc hàng tháng và ULIP liên kết với thị trường đầu tư.

ULIP có thể sử dụng cho các khoản chi lợi ích khác nhau như bảo hiểm nhân thọ, hưu trí và giáo dục. Pattananitsakul ước tính rằng trong vòng 5 đến 10 năm tới, ULIP sẽ thịnh hành hơn ở đất nước của cô, khiến cần phải điều chỉnh chiến lược bán hàng.

“Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị đã thu hút được sự chú ý của khách hàng,” cô nói. “Nhưng có một vài rủi ro trong đầu tư. Khách hàng và cố vấn tài chính cần có kiến thức và hiểu biết về vấn đề này. ”

Intharachat đồng ý rằng ULIP là con đường của tương lai và nhiều người ái chỉ mới bắt đầu hiểu về hình thức đầu tư này. “Sản phẩm này đang đóng vai trò lớn trong kinh doanh”, anh nói “Kết quả là sản phẩm này cho phép doanh nghiệp chăm sóc khách hàng ở mọi khía cạnh. Nhóm của tôi và tôi phải lập ra một kế hoạch để cuối cùng chúng tôi có thể bán tất cả các loại bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là loại liên kết đơn vị mà chúng tôi phải có giấy phép.”

Anh cũng nhấn mạnh rằng nhóm của anh phải tìm cách giải thích các sản phẩm phức tạp như ULIP và xem xét nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng trước khi chốt đơn hàng.

“Không nên có sự nhầm lẫn nào trong khi xử lý hợp đồng bảo hiểm,” anh nói. “Quan trọng hơn hết, mỗi chào hàng cần tập trung vào khả năng chi trả của khách hàng.”

Một thay đổi pháp lý khác nằm trong lĩnh vực bảo hiểm y tế. Chính phủ hiện đang khấu trừ thuế cho người có bảo hiểm y tế — giới hạn ở mức 15.000 bạt ái — cũng như cho người có cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ — giới hạn ở mức 100.000 bạt ái. Kết quả của sáng kiến này rất rõ ràng — và khuyến khích các đại lý như Intharachat và Pattananitsakul.

“Điều này khuyến khích mọi người chú ý hơn đến việc mua bảo hiểm nhân thọ và kế hoạch bảo hiểm y tế,” Intharachat nói. “Việc này rất tốt cho hoạt động kinh doanh, thúc đẩy nhóm của tôi và tôi phát triển các sản phẩm bảo hiểm y tế để phục vụ nhu cầu khách hàng.”

Ngoài ra, năm 2013, Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm của ái Lan đã thông báo thành lập Hệ thống Cục Bảo hiểm, một cơ sở dữ liệu tập trung giúp giám sát tốt hơn từ phía chính phủ đối với ngành bảo hiểm và cuối cùng cho phép khách hàng theo dõi sản phẩm bảo hiểm của mình.

Rõ ràng là công nghệ như vậy ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành bảo hiểm của ái Lan. Pattananitsakul dự đoán rằng việc gia tăng công nghệ bảo hiểm, nhờ vào sự thịnh hành của điện thoại thông minh, sẽ dẫn đến nhiều dịch vụ theo yêu cầu, tư vấn tùy chỉnh và phân tích dữ liệu từ các hệ thống thông minh của khách hàng.

“Việc thích ứng phải do công ty bảo hiểm nhân thọ thực hiện để làm nổi bật các sản phẩm phù hợp trong khi vẫn gần gũi với các khách hàng không hiểu biết về kỹ thuật số và bảo hiểm”, cô nói. “Công nghệ sẽ biến đổi toàn bộ hệ thống làm việc.”

Intharachat tin rằng khi thị trường phát triển thì công nghệ sẽ tác động đáng kể đến các kênh phân phối.

“Trong tương lai, việc mua bán sẽ được thực hiện trực tuyến hoặc qua đường điện tử và sẽ thuận tiện hơn nhiều”, anh nói. “Các kênh phân phối sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi, vì vậy các đại lý bảo hiểm nên sẵn sàng thích ứng với điều này.”

LIÊN HỆ

Watchara Intharachat at intharachat.1199@gmail.com

Srichan Pattananitsakul at prt-1@hotmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments