Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bảo hiểm trong thời chiến

Satish Kumar Sharma, BSC

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Câu chuyện có thật về bán bảo hiểm trong chiến tranh.

Đầu năm 1990, tôi đã cố gắng thuyết phục một người phụ nữ mua hợp đồng bảo hiểm cho người chồng. Họ có hai người con gái, nhưng người phụ nữ đó lại không thích điều này. Bà ta là y tá trong bệnh viện và bà nghĩ rằng mua bảo hiểm là điềm xấu. Chồng bà là một nhân viên x quang, ông ấy khăng khăng muốn mua bảo hiểm, nhưng bà thì rất miễn cưỡng.

Cuối cùng, người chồng mua bảo hiểm mà không cho vợ biết. Ông bảo tôi đừng nói với bà ấy.

Gia đình họ quyết định chuyển đến Canada, thế nên người chồng đã rời khỏi Bộ Y Tế Kuwait. Họ dự định sẽ đi vào ngày 2 tháng Tám, nhưng sáng sớm hôm đó, quân đội Iraq xâm lược Kuwwait.

Mọi thứ bị chặn lại và gia đình không thể đến Canada. Người chồng trở thành kẻ thất nghiệp và cũng không thể rời khỏi Kuwait. Mười lăm ngày sau đó, bộ Y tế đang được quân đội Iraq điều hành, mời các chuyên gia y tế tiếp tục công việc của mình tại bệnh viện. Người chồng thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc chụp x quang và giúp những người bị gãy xương, nên ông đã nhận lại nhiệm vụ.

Vào tháng 1 năm 1991, các lực lượng đồng minh biết được bệnh viện này đã từng được sử dụng để điều trị lính Iraq, vì vậy họ rải tờ rơi vào bệnh viện nói rằng họ sẽ tấn công trong 24 giờ. Người chồng đã trú ẩn trong tầng hầm, nhưng ông ta đã thiệt mạng khi bị ném bom và trần nhà sụp đổ.

Tôi rời Kuwait năm 1990. Khi tôi trở lại vào tháng Tám năm 1991, người vợ đến gặp tôi và kể bà ấy nghe chuyện chồng bà đã mua bảo hiểm bất chấp sự hoài nghi của bà. Bà ấy hỏi liệu bảo hiểm còn giá trị hay không, sau đó chúng tôi đã làm thủ tục giấy tờ để xử lý yêu cầu bồi thường, bà nhận được khoảng 250.000 đô la.

Khoảnh khắc xúc động nhất trong cuộc đời của tôi là khi bà ấy tìm đến văn phòng của tôi trong nước mắt và từ chối nhận tấm séc. Bà muốn tôi giao nó cho bà tại nhà thờ vào ngày chủ nhật.

“Tấm séc này rất quan trọng với tôi và hai đứa con gái của tôi,” bà nói, “nhưng tôi muốn nhận nó trước hội thánh, để mọi người có thể nhận ra giá trị của bảo hiểm nhân thọ, nó không phải cho người đã chết mà cho góa phụ và những đứa trẻ còn sống sót. "

Tôi nghĩ mình nhận được 1.000 phước lành ngày hôm đó. Người phụ nữ ấy vừa khóc vừa nhận tấm séc. Nhiều năm sau, bà gửi cho tôi thiệp cảm ơn mỗi khi con bà lên lớp, bà nói con bà đã được học trong một nền giáo dục phù hợp nhờ vào số tiền bảo hiểm.

Con bà cuối cùng cũng đã tốt nghiệp và trở thành bác sĩ. Bà tiếp tục kể lại về câu chuyện bà miễn cưỡng mua bảo hiểm thế nào và chồng bà đã thuyết phục bà ra sao. Bà ấy kể cách tôi kiên trì bán bảo hiểm cho chồng bà mặc kệ bà ngăn cản.

Đó là trải nghiệm đáng nhớ nhất mà tôi có được khi bán và cung cấp bảo hiểm.

Satish Sharma thành viên MDRT 25 năm đến từ Kuwait City, Kuwait.

Liên hệ Satish Sharma at satish.sharma@sharmaagency.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments