Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Parkin phác họa chiến lược ba năm để thay đổi công việc kinh doanh của mình.

CHRIS MARSH PHOTOGRAPHY

Khi Colin R. Parkin, Dip FA, CeMap, bắt đầu hoạt động kinh doanh trong mảng dịch vụ tài chính, ông cũng đồng thời vạch ra chiến lược rút lui.

Parkin đã có hơn 25 năm làm việc trong nghề bảo hiểm và dịch vụ tài chính trước khi quyết định tự kinh doanh vào năm 2000. Ngay từ khi bắt đầu, ông đã lập sẵn kế hoạch cho chiến lược rút lui trong tương lai.

Khi tìm vị trí đặt văn phòng, Parkin – thành viên MDRT 40 năm đến từ Lincoln, nước Anh, đã chọn mua thay vì đi thuê. Bản thân tòa nhà cũng là một phần trong kế hoạch kế nhiệm của Parkin và bà Julie - vợ ông và đối tác kinh doanh.

“Chúng tôi đã mua văn phòng to gấp 10 lần so với nhu cầu của chúng tôi”. Parkin cho biết. “Việc này có thể tạo ra nguồn thu từ cho thuê lại và khi chúng tôi lớn mạnh, chúng tôi sẽ có đủ chỗ để dùng.” Tòa nhà cũng có thể là nguồn cấp vốn khi đến thời điểm nghỉ hưu.

Giờ đây, sau 18 năm tự kinh doanh, Parkin đã bán tòa nhà và triển khai kế hoạch kế nhiệm trong 3 năm.

Tìm kiếm người kế nhiệm

Parkin bắt đầu sự nghiệp là nhân viên bán hàng trực tiếp cho một công ty bảo hiểm của Vương quốc Anh khi ông 19 tuổi. Ông đã dần thăng tiến đến chức tổng giám đốc, với hơn 60 văn phòng và 750 đại lý làm việc cho ông. Sau 19 năm làm việc cho công ty đó, ông nghỉ việc để đầu quân cho một công ty Đức và sau đó một công ty của Hoa Kỳ đóng tại Anh. Tuy nhiên, Parkin không chấp nhận yêu cầu của công ty là cùng gia đình chuyển đến Đông Nam Á. Ba ngày sau khi từ chối, Parkin đã từ chức.

“Khi bạn có một mức lương mơ ước, bạn sẽ nghĩ tới việc nên làm tiếp theo.” Parkin nói. “Vì vậy, tôi mở một văn phòng nhỏ, gồm có tôi, vợ tôi và một vài nhân viên hỗ trợ.” Parkin từng làm tại một công ty trong 6 năm trước khi tự kinh doanh. “Khi hoạt động độc lập, cũng là lúc tôi thật sự bắt đầu suy nghĩ về kế hoạch kế nhiệm.” – ông chia sẻ. Sau khi mua văn phòng, Parkin bắt đầu tìm kiếm người kế nhiệm.

Ông cho biết “Chúng tôi quyết thông qua tư vấn viên để tìm kiếm một người có đủ những kỹ năng phù hợp có thể tiếp quản công việc sau này. Chúng tôi đã đề cập kế hoạch này ngay tại cuộc phỏng vấn đầu tiên với ứng viên.”

Nhưng kế hoạch kế nhiệm gặp phải một vấn đề nhỏ khi thời gian nghỉ hưu càng đến gần. Khi Parkin trao đổi với nhân viên cấp cao của ông rằng ông muốn anh ta tiếp quản công việc khi ông ấy nghỉ hưu vào vài năm tới, anh ta trả lời rằng, “Rất tuyệt, ông chủ, nhưng tôi thì không bao giờ đủ khả năng mua lại.”

“Chúng ta sẽ tìm ra giải pháp.” Parkin nói. Bước đầu tiên là bán đi tòa nhà, sau đó thuê lại để tiếp tục sử dụng. Parkin đã bán được tòa nhà cách đây một năm và thu được một khoản tiền lớn. Đồng thời, ông cũng thuê lại trong 5 năm.

Ông cho biết “Các nhân viên của tôi vẫn có chỗ làm việc ổn định và họ có thể thuê tiếp 5 ăm. Nếu họ muốn mua một địa điểm khác sau đó, họ vẫn có thể làm được.”

Lên kế hoạch mua lại

“Sau đó, tôi đã tìm ra giải pháp có thể giúp anh ấy mua lại.” Parkin nói. “Tôi nói rằng ‘chúng ta có thể thực hiện một hợp đồng mà tôi sẽ chi trả các chi phí hoạt động cho văn phòng và lương nhân viên. Còn anh thì sẽ làm việc với khách hàng của tôi và mang về cho tôi nguồn doanh thu. Sau thời gian 3 năm, tất cả sẽ là của anh.”

Để chuẩn bị, Parkin bắt đầu giới thiệu khách hàng của mình với các nhân viên hỗ trợ và tư vấn viên khác. Quá trình này đã bắt đầu từ trước khi Parkin và người kế nhiệm của ông ký thỏa thuận kế nhiệm chính thức.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch 2 năm trước khi bắt tay chính thức vào quá trình kế nhiệm. Chúng tôi lên kế hoạch mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.” Ông ta nói. “Khi bắt đầu thương thảo các hợp đồng pháp lý, khó khăn xuất hiện. Có những điều khoản chúng tôi có thể thỏa hiệp nhưng có những điều khoản thì không. Khi đó, chúng tôi nỗ lực thương lượng thêm. Luôn luôn là như vậy khi cần tìm giải pháp. Nhưng chúng tôi đã có những bước đi rõ ràng ngay từ khi bắt đầu với người kế nhiệm.”

Cuộc sống nghỉ hưu

Đến khi cần cân nhắc chính xác thời điểm nghỉ hưu, Parkin và vợ đã tự hỏi rằng: “Bao nhiêu là đủ? Chúng tôi đã đạt đến mức thu nhập mà chúng tôi thấy đủ và muốn chi tiêu chúng, nhưng bạn sẽ không thể xài tiền nếu bạn vẫn làm việc hết thời gian.” Parkin nói. “Chúng tôi đã làm việc cho những gì chúng tôi cần. Tôi còn kiếm được nhiều tiền hơn mức tôi cần, vì vậy tôi đã thành lập một quỹ từ thiện riêng.”

Điều này đã dẫn đến bước tiếp theo trong kế hoạch kế nhiệm của ông. “Điều cuối cùng bạn cần làm là dừng và không làm gì cả, nếu không thì bạn sẽ chỉ mắc kẹt trong một vòng lẩn quẩn.” Ông nói. “Bạn cần phải làm một việc gì đó để giúp suy nghĩ của mình luôn năng động và làm cho cuộc sống thêm phần ý nghĩa.”

Parkin và vợ dành 18 tháng thành lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ những người trong độ tuổi 16 đến 25 có ước mơ thành công mà không cần sự trợ giúp từ bố mẹ. “Tôi muốn cố gắng tạo ra sự khác biệt.” Ông cho biết “Nếu tôi có thể cho họ một sự khởi đầu, tôi tin rằng họ sẽ làm được.”

Chỉ còn hai năm cho kế hoạch kế nhiệm, nên Parkin chỉ đến văn phòng vài lần một tuần. ời gian đến văn phòng sẽ còn giảm xuống theo tiến độ của quá trình kế nhiệm, bởi Parkin và vợ ông nhận ra rằng nghỉ hưu là cơ hội để họ tận hưởng cuộc sống cùng nhau.

“Chúng tôi yêu những chuyến du lịch,” Parkin nói. “Và chúng tôi yêu thời gian chơi với những đứa cháu. Bây giờ, chúng tôi có thời gian để chơi với cháu bất cứ khi nào chúng tôi muốn.”

Liên hệ Colin Parkin at colin@ampleholdings.co.uk

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments