Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

3 thành viên ưu tiên cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Làm cách nào để giảm stress và tập trung vào gia đình.

Rất nhiều người gắn các danh sách trên cánh tủ lạnh. Đồ ăn phải mua, hoặc việc phải làm.

Với ông Robert W. Waddell, RICP và vợ ông ta, danh sách đó gồm những địa điểm họ muốn tới thăm, họ đánh dấu những nơi đã đến và chi tiết những khoản chi phí.

“Tôi nói với mọi người có ba giai đoạn trong nghỉ hưu: đi-nhiều, đi-ít và hết-đi” thành viên MDRT 26 năm đến từ Houston, Texas cho biết. “Bây giờ đang trong giai đoạn đi nhiều. Tôi đang mạnh khỏe nhưng tôi đã chứng kiến nhiều người đang từ đi-nhiều đột ngột chuyển sang đi-ít rồi hết-đi, vợ tôi và tôi muốn tận dụng khi chúng tôi còn có thể.”

Điều này là có thể xảy ra vì Waddell, vẫn đang làm việc toàn thời gian, đã đơn giản quyết định rằng ông sẽ dành thời gian (khoảng 6 tuần mỗi năm) để tận hưởng “thành quả của công việc.” Việc này bao gồm kéo dài chuyến đi năm 2016 cho Hội nghị Thường niên tại Vancouver thêm một tuần nữa để ông và vợ có thể du lịch tới Jasper và Ban và cũng kéo dài thời gian chuyến đi dự Hội nghị Thường niên 2018 tại Los Angeles để thăm bạn bè và đánh golf tại San Jose.

Trong những chuyến nghỉ ngơi này, Waddell không kiểm tra thư điện tử hoặc gọi cho văn phòng, mà để trợ lý giải quyết các vấn đề khi ông không có mặt. Đó là điều tốt: Danh sách của Waddell và vợ ông vẫn còn rất dài, bao gồm cả Úc, New Zealand, các đảo của Hy Lạp, Ý và Maine.

Còn bạn muốn đi đâu?

Man on treadmill

CÂN BẰNG CÔNG VIỆC-CUỘC SỐNG LÀM LỢI CHO CẢ GIA ĐÌNH

Trước khi phát hiện ra Khái niệm Con người toàn diện nhờ MDRT, Adrian Enrique Orozco Silva không tập thể dục. Không bao giờ.

Ông tự biện hộ bằng những cái cớ quen thuộc: Ông không có thời gian. Ít nhất chưa phải lúc này. Ông còn có nhiều việc quan trọng hơn phải làm.

Tuy nhiên, kể từ khi biết đến khái niệm ấy, ông, một thành viên MDRT 11 năm đến từ Thành phố Mexico, Mexico, bắt đầu ngày mới từ 5h sáng với một giờ tập thể dục - thường trên máy tập chạy hoặc máy tập chạy toàn thân-ông đã thấy có sự thay đổi đáng kể. Ông ngủ ngon hơn.

Những cơn đau lưng và đau đầu gối đã biến mất. Lịch làm việc của ông trở nên cân bằng và hiệu quả hơn, bảo đảm ông có thời gian dành cho con cái vào buổi chiều, bao gồm chơi bóng đá với con trai và tập vũ ba lê với con gái.

Điều đó cũng khiến vợ ông điều chỉnh lại lịch làm việc để có thêm thời gian cho gia đình và tập luyện.

“Trước tôi cứ nghĩ mình không có thời gian; thời gian là tương đối,” Orozco nói. “Chúng ta phải có thời gian cho bản thân và tôi cảm thấy hạnh phúc khi tập luyện và có thêm thời gian dành cho gia đình.”

Road cyclist

CHẠY TRỐN KHỎI CĂNG THẲNG

Mười năm trước, Christopher Lim Geok Meng, ChFC, CLU, biết anh phải tìm ra cách để thoát khỏi công việc thường nhật đang quá tải. Với các công viên quốc gia và đường ven biển, thành viên MDRT 27 năm từ Singapore chọn đạp xe vào cuối buổi chiều những ngày làm việc để tránh đám đông.

“Đạp xe cho phép tôi để những vấn đề của công việc lại phía sau và chỉ tận hưởng chuyến đi,” Lim nói. “Kết quả từ những lần đạp xe này cho phép tôi tăng sự tập trung và kết thúc công việc nhanh hơn.”

Trong tuần, anh đạp xe một mình; con trai sẽ đạp xe cùng vào cuối tuần khi rảnh. Ai không đạp xe cùng? Khách hàng của anh.

“Nếu khách hàng gọi điện lúc tôi đang đạp xe, tôi trả lời là tôi không rảnh lúc này và tôi sẽ gọi lại cho họ khi tôi đạp xe xong,” anh kể. “Khách hàng hiểu và họ kiên nhẫn chờ.”

Anh kể thêm rằng việc luyện tập này không chỉ cải thiện sức khỏe và sức chịu đựng của anh mà còn giúp cải thiện trí não, cho phép anh có thời gian tư duy và suy ngẫm khi đạp xe. Ba bên cùng có lợi!

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments