Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Mẹo để giao tiếp và cân bằng công việc - cuộc sống

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Sử dụng công nghệ để cải thiện mối liên kết, đánh giá hợp đồng [bảo hiểm] của khách hàng và dành ưu tiên cho gia đình.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ ĐẨY MẠNH GẮN KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

Tôi gọi tới một nhóm khách hàng và nhờ họ rà soát lại dịch vụ, quy trình và mọi thứ khác của chúng tôi. Họ muốn một điều là có nhiều giao tiếp hơn với chúng tôi. Vì vậy, hiện nay tôi đang sử dụng công nghệ như một cách để tiếp cận với họ thường xuyên thông qua thư video, cũng như các email bản tin thông thường mà chúng tôi gửi đi. Thật thú vị khi cho họ biết thêm thông tin về những gì đang xảy ra trong công ty.

Phản hồi của khách hàng mà tôi nhận được thật đáng nhớ. Họ biết rõ chúng tôi hơn qua giao tiếp thường xuyên hơn, nhờ đó trao đổi qua lại cởi mở hơn và nhiều giới thiệu hơn. Phần thưởng cho việc sử dụng công nghệ là thắt chặt mối quan hệ của chúng tôi với khách hàng.

Chẳng hạn như vụ tấn công dữ liệu Equifax và ăn cắp dữ liệu cá nhân mới đây. Gần như ngay lập tức, chúng tôi đã có thể gửi thư đi ngay. Chúng tôi làm một thư video để hướng dẫn khách hàng phải làm gì, với những đường dẫn tới những nguồn thông tin khác nhau để giúp họ. Sau đó tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng cho biết họ thật sự đánh giá cao những bức thư đó.

Một ví dụ khác là chia sẻ thành công của chúng tôi về những gì đang diễn ra tại văn phòng. Vào đầu năm, chúng tôi lập mục tiêu cá nhân, toàn bộ nhân viên tham gia cuộc thi giảm cân trong sáu tháng đầu năm. Chúng tôi công bố người chiến thắng với bức ảnh trước và sau cuộc thi và gửi đi.

Tất cả khách hàng đều thực sự phấn khích khi thấy chàng trai trẻ chiến thắng. Anh ta nhận thiệp mừng qua thư và điện thoại từ khách hàng. Mọi khách hàng đến gặp anh ta đều chúc mừng thành công của anh ta. Điều này thực sự cho thấy rằng những điều cá nhân mà bạn nghĩ có thể không quan trọng đối với khách hàng lại có ý nghĩa. Họ thích nghe những câu chuyện thành công về những gì đang diễn ra tại văn phòng.

Bởi Jean M. Mathieu, CLU

TẠI SAO BẠN KHÔNG THỂ TIN LỜI KHÁCH HÀNG VỀ NHỮNG GÌ HỌ CÓ

Đôi khi bạn có thể hỏi khách hàng về các kế hoạch thay thế thu nhập mà họ có có và họ sẽ cho bạn biết về bảo hiểm hiện thời của họ. Bạn có thể để dừng lại ở đó. Nhưng Dana Mitchell, CFP, CLU, đã học được rằng không nên làm như vậy.

“Mọi người thường không biết chính xác mình có gì, đặc biệt nếu điều đó do một nhân viên cung cấp,” thành viên MDRT bốn năm từ Toronto, Ontario, Canada, nói thêm rằng lần đầu tiên khi khách hàng cho xem giấy tờ, cô thấy phạm vi bảo hiểm không tương xứng với phí bảo hiểm.

Quả vậy, khi khách hàng chia sẻ kế hoạch bảo hiểm với cô, đó thậm chí không phải là bảo vệ thu nhập, mà chỉ là một chương trình tử vong do tai nạn, thương tật rất khó để đòi bồi thường. “Khi tôi giải thích kế hoạch đó cho khách hàng, hóa ra là họ không được bảo hiểm,” cô kể. “Tôi nghĩ điều này xảy ra thường xuyên hơn là ta tưởng. Khi ai đó nói họ được bảo hiểm, hãy kiểm tra lại.

“Nếu họ được bảo hiểm, thật tuyệt. Nhưng thường là không phải vậy, tôi nghĩ bạn sẽ thấy tiền bảo hiểm ít hơn, định nghĩa chặt chẽ hơn hoặc có thể một sản phẩm mà họ nghĩ đó là những gì bạn hỏi, nhưng thực sự lại không phải vậy.”

TẠI SAO BẠN NÊN CỔ SÚY NHỮNG GIÁ TRỊ GIỐNG CỦA KHÁCH HÀNG

Bạn giả định rằng khách hàng sẽ ưu tiên gia đình hơn công việc. Elizabeth Dipp Metzger, MSFS, CFP, nói rằng nếu khách hàng trông đợi bạn cũng làm giống họ thì đó là điều tốt.

“Mọi người đánh giá cao những người có mối quan hệ thực sự, bền chặt” thành viên MDRT từ El Paso, Texas nói. “Nếu bạn tìm một tư vấn viên bảo hiểm đánh giá cao mối quan hệ, người đó cũng sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với những người xung quanh.”

Đối với Metzger, điều đó có nghĩa là nếu một sự kiện gia đình quan trọng xung đột với một cơ hội nghề nghiệp tiềm năng, cô sẽ chọn gia đình. Nên nếu một trong các con của cô có một buổi hòa tấu tối thứ năm và một khách hàng muốn gặp cô tối đó thì cô sẽ đơn giản nói cô bận. “Nếu có một việc khẩn cấp, tôi sẽ vui vẻ nói chuyện qua điện thoại với khách hàng và làm việc với họ,” cô nói. “Chúng tôi sẽ luôn làm hết những việc có thể làm, dù phải làm việc từ sớm hay về muộn. Nhưng nếu gia đình cần tôi vì việc gì đó thì tôi sẽ nói với khách hàng là tôi bận.”

Mới đây Metzger có một sự kiện liên quan đến công việc tại Kentucky mà cô có thể phải xem Kentucky Derby – một trong những cuộc đua ngựa lớn nhất. Nhưng cô đã không xem đua ngựa – cô về nhà để xem con gái cô thi đấu bóng chuyền.

“Không có chuyện tôi xem đua ngựa” cô kể. “Khi một trong các con tôi có sự kiện quan trọng, nhân viên biết chúng tôi phải đổi lịch vì sự kiện đó được ưu tiên hơn những gì liên quan đến công việc. Chúng tôi giúp khách hàng có thể ở bên người thân yêu của họ, vậy tại sao chúng tôi lại không được sống cuộc đời giống như vậy?”

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments