Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Sức mạnh của suy nghĩ tích cực

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Vanderwolf tìm kiếm cơ hội khi đương đầu với thách thức.

Ross Vanderwolf, CFP, là một con người lạc quan. Mặc dù phải đối mặt với sự thay đổi liên tục về quy định tại Úc, ông thấy những cơ hội mà biến động có thể mang lại.

Khi Vanderwolf đảm nhiệm vai trò Chủ tịch MDRT, ông được yêu cầu điều hành một tổ chức toàn cầu bao gồm hơn 66.000 thành viên ở 72 quốc gia. Thay vì cảm thấy bị choáng ngợp, Vanderwolf hào hứng tìm cách giữ cho MDRT được liên kết chặt chẽ và có ý nghĩa với nhân viên bất kể họ sống và làm việc ở đâu.

Dù có 37 năm làm cố vấn, ông vẫn tiếp tục cảm thấy có động lực mỗi lần ngồi cùng khách hàng để giúp họ lên kế hoạch cho tương lai.

“Không có gì lạ khi thấy các cố vấn đã mất đi sự nhiệt tình vì những thay đổi mà chúng tôi đã phải gánh chịu,” ông Vanderwolf, thành viên MDRT 31 năm đến từ Brisbane, Queensland, Úc cho biết.

“Mọi người đánh mất khả năng nhận ra mặt tích cực trong nghề và trở nên quá tập trung vào việc tuân thủ, các quy định và quá trình báo cáo làm họ quên đi những điều tốt đẹp họ đã làm cho khách hàng."

Vanderwolf thích tập trung vào những mặt tích cực hơn. Gần đây ông đã ngồi với một cặp vợ chồng là khách hàng cá nhân của mình trong hơn 30 năm.

Khi gặp họ, Vanderwolf độc thân và họ thì mới cưới nhau. Bây giờ, con cái của vọ chồng Vanderwolf đã trưởng thành và khách hàng của ông đã có cháu rồi.

“Tôi đã trưởng thành cùng họ, lúc ban đầu là tư vấn về rủi ro để bảo vệ gia đình, rồi tiếp đó đến tư vấn về đầu tư và tiết kiệm nghỉ hưu, và bây giờ họ đang sắp sửa nghỉ hưu và lập kế hoạch hưu trí.

“Điều này khiến bạn sẽ lại ngồi xuống và nói “Tôi đã làm việc này lâu lắm rồi,” ông nói. “Bạn cảm thấy họ là bè bạn nhiều hơn là khách hàng. Điều này thật tuyệt vời.”

Vanderwolf thừa nhận vai trò cố vấn tài chính là một bổ sung hoàn hảo để thực hiện mong muốn được làm quen với mọi người một cách sâu sắc và có ý nghĩa. “Niềm đam mê của tôi là nói chuyện với mọi người về niềm đam mê của họ. Ở khía cạnh này, thật là một việc tuyệt vời khi nói chuyện với mọi người về gia đình, mục tiêu và những cam kết cũng như những kế hoạch tương lai của họ,” ông nói. “Hay nhất là được ngồi đối diện nói chuyện và tìm hiểu về họ, về cuộc sống của họ."

Khi Vanderwolf bắt đầu khởi nghiệp, không hề dễ dàng như khi ngồi đối diện nói chuyện với khách hàng. Phải mất vài năm ông mới tìm được khách hàng là người ngoài gia đình hoặc bạn bè.

Vanderwolf bắt đầu sự nghiệp là một đại lý bảo hiểm phụ thuộc bán bảo hiểm nhân thọ trọn đời và toàn diện. Ông chỉ được đào tạo cơ bản sau đó phải tự thân vận động. Tâm lý hoặc sống hoặc chết của các đại lý bảo hiểm thời đó khiến Vanderwolf bị thất bại cho đến khi ông gặp được một thành viên MDRT người sau này trở thành thầy của ông.

Bốn năm sau, ông đủ tư cách trở thành thành viên MDRT, nơi ông bắt đầu bằng công việc tình nguyện, ban đầu giữ vai trò trong Ủy ban Truyền thông cho Thành viên trước khi tham gia Chương trình Phát triển Hội nghị Thường niên, các Ủy ban Thành viên và Tài chính.

Hiện nay, là đối tác cấp cao của doanh nghiệp dịch vụ tài chính đa ngành, Rothgard Financial Partners, Vanderwolf thích việc hướng dẫn các tư vấn viên mới hơn. “Chúng tôi cho họ tham gia vào giai đoạn đầu trong các lĩnh vực tư vấn và lập kế hoạch tài chính của chúng tôi," ông nói. “Chúng tôi huấn luyện họ, sau này họ sẽ có thêm cơ hội tương tác với khách hàng so với các công ty tư vấn khác có thể đề xuất bằng cách để họ tham gia vào các cuộc họp với khách hàng.”

Trong khi các cố vấn non trẻ hoạt động trên một chuỗi lớn các dịch vụ tài chính với mục tiêu là từng cá nhân sẽ trở thành chuyên gia trong một hoặc nhiều lĩnh vực cụ thể như bảo hiểm kinh doanh, lập kế hoạch hưu trí, các quỹ hưu bổng tự quản lý, danh mục đầu tư, chăm sóc người già và an ninh xã hội.

“Chúng tôi đào tạo họ trên lĩnh vực rộng và họ tự xác định họ muốn chuyên sâu về lĩnh vực gì,”ông Vanderwolf nói. Với sự gia tăng liên tục các quy định và sự tuân thủ, việc một cố vấn có thể duy trì chuyên môn trong mọi lĩnh vực tư vấn tài chính là điều dường như không thể.

“Ngành này đang chứng kiến sự thay đổi không ngừng. Tại Úc, đó gần như là một cuộc cách mạng,” ông nói. Phần tập trung chủ yếu là lĩnh vực dịch vụ tài chính tại thời điểm hiện nay.”

Khi các nhà quản lý tiếp tục rà soát ngành, một trong những thay đổi lớn là các yêu cầu về giáo dục, dự kiến sẽ có hiệu lực vào năm 2024. Những yêu cầu này không những chỉ ảnh hưởng tới những người mới vào nghề, mà thậm chí còn ảnh hưởng tới những cố vấn hiện nay.

“Đó là một sự thay đổi lớn đang đến gần, thậm chí đối với cả những người có thâm niên như tôi,” Vanderwolf nói. “Họ đang xem xét những kiến thức nào chúng tôi phải học để có thể tiếp tục tư vấn đáng sợ là những kiến thức đã học từ trước sẽ không được công nhận.

“Chúng tôi đang chờ đợi chính phủ phê chuẩn và làm rõ điều này có ý nghĩa gì. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy khoảng 68% cố vấn với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ nghỉ hưu hoặc chuyển sang đảm đương các vai trò không phải là cố vấn, thay vì đạt được trình độ học tập/nghiên cứu đang được đưa ra thảo luận.”

Như mọi lúc, ông Vanderwolf nhìn thấy cơ hội có thể đi kèm với những thách thức. “Chúng tôi hiểu rằng sẽ cần sự tuân thủ, các quy định và tiêu chuẩn đào tạo cao hơn, nhưng kết quả cuối cùng là nếu như bạn chuẩn bị cam kết học tập để có thể tiếp tục sự nghiệp tư vấn của mình, bạn sẽ có cơ hội,” ông nói.

Ngay cả khi con số 68% giảm xuống còn 30 đến 40 phần trăm, một số lượng lớn người có kinh nghiệm rời khỏi ngành và đưa đến khoảng cách tư vấn lớn cho người tiêu dùng, Vanderwolf nhận xét.

Là thành viên của Ban chấp hành MDRT, trong bốn năm qua, ông Vanderwolf đã chứng kiến nhiều thành viên ở nhiều nước phải đối mặt với sự thay đổi. “Tại Úc, Vương quốc Anh, Canada, Hoa Kỳ và các thị trường cân bằng ở châu Á, đó thường là vấn đề thay đổi luật pháp”, ông nói. “Ở các nước Châu Á mới nổi, thách thức lớn nhất nằm ở việc cung cấp tư vấn chất lượng cho một khu vực đang phát triển theo cấp số nhân. Những thách thức khác nhau, nhưng tất cả chúng đều gắn liền với cách chúng ta đưa ra lời khuyên.”

Kinh nghiệm của Vanderwolf đã dạy ông rằng thời kỳ của kinh doanh giao dịch đang biến mất nhanh chóng khi các chuyên gia về dịch vụ tài chính chuyển sang vai trò cố vấn. “Khi tôi được yêu cầu phát biểu ở Châu Á, thì đó sẽ là nói về xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, nói nhiều về vị trí cố vấn hơn là về nhân viên bán hàng”.

Vanderwolf nhấn mạnh các mối quan hệ trong thực tế của riêng ông, tập trung vào làm việc với các luật sư, kế toán và các nhà hoạch định bất động sản của khách hàng. “Nó không chỉ đơn thuần là kế hoạch nghỉ hưu hay tư vấn bảo hiểm nữa.”

Vanderwolf hợp tác chặt chẽ với đối tác kinh doanh, Gino Saggiomo, CFP, thành viên MDRT 11 năm. Ngoài ra, Rothgard có mối liên kết chặt chẽ với hai doanh nghiệp tương tự ở Úc. Thêm vào đó, ông thường xuyên kết nối với các thành viên MDRT khác ở Úc và ở nước ngoài.

“Ngành công nghiệp này có thể rất cô đơn. Nếu bạn tự mình chiến đấu, điều đó thật khó khăn,” ông nói. “Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn là thành viên của một nhóm lớn như MDRT.

“'Tôi có rất nhiều cuộc trò chuyện với những người cùng chí hướng trong ngành,” ông nói. “Tất cả chúng tôi đều có chút nản chí do những thay đổi nhưng nhiệt tình với những cơ hội được mở ra.” “I have a lot of conversations with like-minded people in the industry,” he said. “We’re all a bit daunted by the changes but enthusiastic about the opportunities being presented.”

CHỨNG KIẾN MỘT KẾ HOẠCH BIẾN THÀNH HÀNH ĐỘNG

Bốn năm vừa qua, với tư cách là thành viên của Ban điều hành MDRT, ông Vanderwolf đã tập trung vào việc thực hiện kế hoạch chiến lược của tổ chức. Sau khi lập kế hoạch và ng-hiên cứu cẩn thận, hầu hết các sáng kiến chính trong kế hoạch đã được triển khai hoặc đã được bắt đầu. Từ các cuộc họp vừa tổ chức đến nội dung bản ngữ, tổ chức đã đẩy lùi biên giới để tìm cách mang giá trị đến cho các thành viên.

Thật dễ dàng để ngồi lại và xuôi theo những thành công đó, Vanderwolf nói. “Chúng tôi có thể nói, ‘Chúng tôi đã làm rất nhiều việc khó khăn; chúng tôi có thể chỉ việc để mọi chuyện tự động diễn ra, nhưng sự tự mãn không nằm trong suy nghĩ của MDRT. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến nhiều giá trị cho thành viên hơn.

Với niềm tự hào, ông Vanderwolf nói về cuộc họp MDRT EDGE sắp tới cho các thành viên đến từ Hoa Kỳ và Canada, Hội nghị toàn cầu MDRT diễn ra lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2019 và thử nghiệm beta tại Học viện MDRT, một hiệp hội mới, tự do mà MDRT đã tạo ra để hỗ trợ các thành viên có tham vọng đạt được cấp độ MDRT. Nhưng ông cũng nhiệt tình không kém với những sáng kiến thành viên nhỏ bé hơn đang bắt đầu xuất hiện ở những nơi như Hồng Kông, Philippines, Thái Lan và Hoa Kỳ.

“Thách thức nằm trong đặc điểm nhân khẩu học mà năm nào cũng thay đổi" Vanderwolf nói. “Vì thế điều này trở thành cách hành động địa phương nhưng suy nghĩ toàn cầu. Làm thế nào chúng ta có thể tham gia nhiều hơn và có nhiều kết nối và nhiều nội dung bản địa hơn?”

MDRT đang sử dụng các công ty tư vấn để trợ giúp với viễn cảnh toàn cầu. “Đối với một số người việc có cái nhìn bao quát, cái nhìn rộng hơn về cách thức các doanh nghiệp làm việc và cung cấp cho chúng tôi một số dữ liệu đầu vào là rất quan trọng", ông nói. Gino và tôi cũng làm như vậy trong công việc của mình. Chúng tôi có thể có tầm nhìn tập trung hơn. Việc có quan điểm từ bên ngoài giúp chúng ta suy nghĩ đơn phương hơn một chút. ”

Thông qua tất cả, Vanderwolf tập trung vào việc duy trì tinh thần tích cực khi tiến lên phía trước. “MDRT đang làm hết sức mình để đáp ứng nhu cầu của tất cả thành viên và đảm bảo chúng tôi luôn được gắn kết,” ông nói. “Tương tự như cách chúng tôi làm việc với khách hàng, MDRT phải duy trì sự gắn kết, nếu không sẽ không có chỗ cho chúng ta trong cuộc sống của họ.”

Vanderwolf và cộng sự, Gino Saggiomo

LIÊN HỆ

Ross Vanderwolf at rossvmdrt@gmail.com

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments