Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Khủng hoảng y tế không dừng lại khi kinh tế đi xuống

Delia Hui Wong

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Khi thuyết phục một khách hàng trẻ tiếp tục giữ hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên nhận ra sứ mệnh của mình.

Là tư vấn viên tài chính, chúng ta biết rằng khủng hoảng y tế có thể tấn công một khách hàng bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ còn trẻ và có vẻ khỏe mạnh. Tình trạng này có thể đặc biệt khó khăn cho khách hàng trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn. Đây là lý do tại sao chúng ta phải để ý tới khách hàng và hướng dẫn họ trong thời gian đó để bảo vệ tương lai gia đình họ.

Tôi từng có một khách hàng 32 tuổi, và cô ấy muốn hủy hợp đồng bảo hiểm nằm viện y tế của mình. Vào thời điểm đó, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đang đánh vào Singapore, giống như trên toàn thế giới. Vì nền kinh tế quá kiệt quệ, khách hàng của tôi nhầm tưởng rằng công ty bảo hiểm sẽ không thể chi trả cho hợp đồng bảo hiểm của cô nếu cô cần.

Là một cố vấn có trách nhiệm, tôi không chạy trốn khỏi những khách hàng muốn hủy hợp đồng bảo hiểm. Tôi đủ quan tâm để cố hết sức và gặp khách hàng để xem xét những quyền lợi trong kế hoạch của họ. Tôi nói với khách hàng rằng, “Nếu cô vẫn khăng khăng không muốn tiếp tục kế hoạch sau khi nói chuyện thì tôi sẽ tôn trọng quyết định đó và thực hiện các hướng dẫn của cô. Vậy chúng ta gặp nhau chứ?

Sau khi nói chuyện, cô ấy đã quyết định tiếp tục hợp đồng bảo hiểm. Năm 2010, cô ấy sinh được một bé trai nhưng người gọi báo tin lại không phải là khách hàng của tôi. Thay vào đó, chồng cô ấy đã gọi và báo một tin khủng khiếp. Vợ anh ta bị bệnh bạch cầu. Tôi choáng váng.

Tôi nhanh chóng bảo đảm mọi thứ được dàn xếp với hợp đồng bảo hiểm để cô ấy và gia đình có thể nhận được khoản hỗ trợ tài chính mà họ cần. Khi gia đình phát hiện ra cô từng muốn hủy hợp đồng bảo hiểm, họ vô cùng biết ơn tôi vì đã thuyết phục cô tiếp tục hợp đồng đó. Việc này giúp tôi chiếm được lòng tin của cả gia đình. Dù tôi không mong đợi nhưng các thành viên trong gia đình cô ấy cũng bắt đầu tìm đến tôi mua bảo hiểm.

Khách hàng của tôi qua đời chưa đầy một năm sau đó. Nhìn đứa bé được chăm sóc khiến tôi nhận ra sứ mệnh của công việc mình đang làm. Đó không chỉ là tôi đang kiếm sống cho bản thân và gia đình. Mà còn là đảm bảo cuộc sống của người khác có thể được chăm sóc và bảo vệ.

Delia Hui Wong là thành viên MDRT sáu năm đến từ Singapore.

Delia Wong at deliawong@aia.com.sg.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments