Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Một thị trường ngách đang nhân rộng

Liz DeCarlo

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Alcala sử dụng kinh nghiệm bản thân để cố vấn cho cha mẹ của những cặp sinh đôi và sinh ba.

Thị trường mục tiêu của María Teresa López Alcalá là các gia đình có con nhỏ có thể được thu hẹp hơn nữa các gia đình có con sinh đôi hoặc sinh ba. Là một bà mẹ đơn thân của một cặp sinh đôi 5 tuổi, Alcalá hiểu cảm giác làm cha mẹ của nhiều đứa con.

Alcalá, thành viên 5 năm của MDRT đến từ Thành phố Mexico, Mexico, nói: “Tôi hiểu nhu cầu cần được bảo vệ và có tiền tích góp khi bạn có nhiều hơn một đứa con ở cùng độ tuổi. Phụ huynh trên thị trường này biết tôi có một cặp sinh đôi và tôi hiểu rằng mặc dù những phụ huynh này cần nhiều thời gian của bạn hơn, họ cũng đòi hỏi sự bảo vệ cần thiết trong giai đoạn này của cuộc đời.”

Alcalá, một cố vấn tài chính với 7 năm kinh ng-hiệm, tập trung vào những khách hàng trong độ tuổi từ 25 đến 40 bởi họ có cùng đặc điểm nhân khẩu học với cô. Hầu hết họ đều đang nuôi con và lo lắng về những vấn đề như tiết kiệm cho con học hành.

Gần đây, một khách hàng nói với Alcalá rằng anh nhận được 10.000 đô la từ một chương trình tiết kiệm cho giáo dục của con trai anh sắp đến ngày đáo hạn. Vị khách này định dùng số tiền đó để trả chi phí học tập cho con trai.

“Tôi đã gặp anh ấy và anh ấy không muốn mua thêm hợp đồng bảo hiểm nào nữa. Tất cả những gì anh ấy muốn là được nhận số tiền đó,” cô nói. Alcalá nói chuyện với anh ta về việc nên có một bảo hiểm để bảo đảm không gì cản trở con đường học tập của con trai anh ta.

Ông bố này cũng có một cặp sinh đôi và cuối cùng đã mua bốn bảo hiểm giáo dục và hai bảo hiểm nhân thọ khả biến.

Những bà mẹ đang đi làm

Kinh nghiệm vừa làm việc vừa nuôi con giúp Alcalá ý thức được nhu cầu của các gia đình. Cô thấy thêm nhiều phụ nữ mà cô làm việc cùng khi họ phải kết hợp bổn phận làm mẹ và nghề nghiệp. Sự kết hợp này đã đem lại cho cô nhiều thách thức lẫn cơ hội trong sự nghiệp. Ba năm đầu trong sự nghiệp tư vấn của Alcalá đánh dấu bằng sự phát triển và tiến bộ. Trong năm thứ tư, cô ly hôn và mọi việc thay đổi chóng mặt.

“Một mình chịu trách nhiệm cho hai đứa trẻ mới đầy một tuổi và vừa phải đi làm để có thu nhập là thách thức lớn nhất với tôi,” cô nói. “Tôi cũng mong cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng và không bỏ cuộc. Tôi đã khóc rất nhiều, nhưng nhờ đó, tôi có thể suy ngẫm lại mọi việc và phát huy những gì tốt nhất của bản thân. Nhờ đó, tôi đạt được những mục tiêu mà tôi từng nghĩ là không thể đạt được, chẳng hạn bán được 31 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong một tháng.”

Hiện nay, Alcalá cung cấp những dịch vụ tài chính toàn diện, trong đó bảo hiểm là phần cơ bản trong các kế hoạch của cô. “Chúng tôi làm việc về tiết kiệm trung hạn và dài hạn, thừa kế tài sản, dự án giáo dục, chương trình nghỉ hưu và bất kỳ mục tiêu cuộc sống nào khác, những thứ chúng ta đạt được bằng cách nhấn mạnh vào sự bảo vệ.”

Trong quá trình lập kế hoạch, Alcalá nhấn mạnh vào các mối quan hệ. Khi đưa ra các đề xuất tài chính, cô điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với những gì khách hàng mong đợi. “Việc này không tập trung vào chỉ một mục tiêu,” cô nói. “Đây là một dự án gia đình.”

Kết nối với khách hàng

Vì làm việc với khách hàng trẻ nên Alcalá sử dụng mạng xã hội để kết nối và định vị bản thân với tư cách một nữ doanh nhân thành đạt và một bà mẹ toàn thời gian. “Tôi có thể kết hợp tư cách một bà mẹ với tư cách một nhà tư vấn chuyên nghiệp và đây cũng là điều tôi muốn truyền đạt,” Alcalá nói.

Rất nhiều khách hàng là bạn của Alcalá trên mạng xã hội. “Chúng tôi theo sát nhau và tôi nắm được những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ,” cô nói. “Việc tìm khách hàng tiềm năng diễn ra tự nhiên vì khi người ta vui vẻ và thấy tôi đang sống tốt, họ sẽ giới thiệu tôi tới gia đình và bạn bè của họ. Quả thực đó là một dòng chảy không ngừng của những cái tên mới.”

Tôi hiểu nhu cầu cần được bảo đảm và có tiền tích góp khi bạn có nhiều hơn một đứa con ở cùng độ tuổi.

Cô đã nhận thấy kết quả của những mối quan hệ thân thiết này.

Gần đây, một khách hàng của cô qua đời vì một cơn đau tim. “Vợ anh ấy gọi cho tôi và mặc dù đang rất đau khổ, cô ấy vẫn rất cảm kích vì sẽ nhận được hơn 250.000 đô la để lo cho việc học của bọn trẻ,” cô nói. “Trong thời khắc khó khăn đó, cô ấy đã nghĩ đến tôi và điều khác biệt tôi tạo ra nhờ kiên quyết bảo cô ấy chọn bảo hiểm này. Tôi vui mừng nghĩ đến việc bọn trẻ sẽ được vào đại học và cảm nhận cha của chúng vẫn luôn đồng hành qua hành động yêu thương này.

“Là một nhà tư vấn, việc này không thể xóa nhòa đau thương bởi vì họ đã trở thành bạn của tôi trong bao năm qua nhưng tôi chắc rằng công việc của tôi mang lại lợi ích cho những người khác,” Alcalá nói.

Alcalá nói chuyện với vợ của vị khách quá cố, cô ấy muốn Alcalá tiếp tục lên kế hoạch cho gia đình mình. “Cô ấy nói cô ấy tin vào lời khuyên của tôi về việc nên sử dụng số tiền bồi thường ra sao vì tôi biết mục tiêu của họ là gì và tôi mong muốn họ đạt được chúng,” Alcalá nói. “Được tiếp tục làm việc với họ là món quà lớn nhất mà tôi có thể nhận được cho niềm tin vững chắc mà chúng tôi đã gây dựng.

LIÊN HỆ

María Teresa López Alcalá at terelopez.mnyl@gmail.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments