Select Language

Check Application Status
en

Resource Zone

Câu chuyện về phụng sự người khác

Matt Pais

Rate 1 Rate 2 Rate 3 Rate 4 Rate 5 0 Ratings Choose a rating
Please Login or Become A Member for additional features

Note: Any content shared is only viewable to MDRT members.

Đối với Rusinoff, Chủ tịch quỹ MDRT 2019, tình yêu luôn dẫn bước ta đi.

Khi Theodore S. Rusinoff, CFP còn bé, mẹ ông hay nướng bánh. Nhưng những cái bánh ấy thường không dành cho ông.

MDRT Foundation

“Bà ấy làm rất nhiều thứ cho nhóm tang lễ tại nhà thờ hoặc cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở trường”, thành viên MDRT 11 năm đến từ Stow, Ohio nhớ lại. “Thường có những lúc khi tôi ngửi thấy mùi thơm tuyệt vời trong bếp, và chúng không bao giờ tới được cái bàn tôi đang ngồi.”

Rusinoff thấy rằng thế giới lớn hơn bản thân mình rất nhiều, và phụng sự người khác là điều quan trọng. Quan điểm đó đã ăn sâu vào tiềm thức khiến ông luôn hết mình cho công việc tình nguyện, làm việc trong các ban quản lý từ thiện và bây giờ trong vai trò mới là Chủ tịch Quỹ MDRT 2019.

Trên thực tế, Rusinoff đã làm việc trong ngành dịch vụ tài chính 27 năm và làm việc với các đại lý bảo hiểm tài sản–tai nạn để hỗ trợ các chủ doanh nghiệp, thậm chí đã tham gia Quỹ MDRT năm 2001 trước khi ông là thành viên MDRT.

Sở dĩ có điều này là vì Quỹ có một diễn đàn do nhà tài trợ tư vấn và cần có tầm nhìn của giám đốc có đăng ký. Vì vậy, ông cũng đã tham dự các Hội nghị Thường niên trước khi trở thành thành viên MDRT, làm việc tại gian hàng của Quỹ và trả lời các câu hỏi về Quỹ Quà tặng Toàn cầu.

Vì xuất thân của mình từ phía Quỹ, Rusinoff nói rằng ông nhìn MDRT theo cách khác biệt.

“Tôi cho rằng rất nhiều thành viên MDRT được Quỹ đại diện,” ông nói. “Vài người còn nói nếu các thành viên là trái tim thì Quỹ là linh hồn.”

Điều đó có nghĩa là gì trong thuật ngữ cụ thể? Nghĩa là, ví dụ, nhìn thấy các thành viên kề vai sát cánh làm việc trong cái nóng tháng sáu ngột ngạt ở New Orleans, Louisiana, để giúp xây lại các ngôi nhà bị hư hại trong cơn bão Katrina. Hoặc chung tay giúp đỡ nhiều tổ chức mà Quỹ hỗ trợ trên khắp thế giới, xóa đói, nạn buôn người, chăm sóc y tế không đầy đủ và nhiều hơn nữa.

“Một trong những việc mà chúng tôi dành nhiều thời gian gần đây là gây ảnh hưởng tới bất cứ nơi nào có MDRT”, Rusinoff nói. “Vì vậy, khi có Ngày hội MDRT ở bất cứ đâu trên thế giới, bất cứ khi nào có thể, chúng tôi muốn Quỹ MDRT tài trợ một khoản tiền để hỗ trợ bất cứ điều gì mà cộng đồng cần cho Ngày hội MDRT.”

Rusinoff không thể tự mình tham gia nhiều hơn. Khi còn bé, ông đã thành lập một nhóm thanh niên tại nhà thờ và là cố vấn cho các chương trình kinh doanh tại trường trung học của mình sau khi tốt nghiệp. Ông cũng hoạt động tình nguyện tại nhiều tổ chức, bao gồm Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ. “Bất cứ nơi nào có người cần giúp đỡ, tôi thường tới và giúp họ,” Rusinoff nói.

Gần đây, ông là chủ tịch mới đắc cử của Ban khu vực Ohio của Tổ chức nghiên cứu về bệnh tiểu đường vị thành niên; Chủ tịch hội đồng quản trị Quỹ Camp Ho Mita Koda (trại lâu đời nhất trên thế giới cho trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại 1); và chủ tịch hội đồng quản trị của Trung tâm cưỡi ngựa trị liệu Trinity Farm, một cơ sở cưỡi ngựa hợp tác với Thế vận hội đặc biệt.

Việc này có liên quan tới hai cô con gái của ông, một cô mắc bệnh tiểu đường loại 1, và cô kia thì đam mê ngựa và đang làm việc với những người có nhu cầu đặc biệt.

Đối với một trong những tổ chức đó, Rusinoff không chỉ là thành viên hội đồng quản trị. Ông còn là người đã cứu rỗi cả vùng đất này.

Khi tổ chức đang điều hành Trại Ho Mita Koda bị phá sản, Rusinoff đã lập ra một quỹ mới để tiếp quản trại. Ông đã tuyển dụng các gia đình khác cũng tin vào sứ mệnh của trại, được thành lập từ năm 1929 bởi một trong những bác sĩ đã giúp cải tiến công thức cho insulin để có thể sử dụng với con người.

Thay đổi mục tiêu trong tình yêu thực sự sẽthay đổi cách bạn nghĩ về tình yêu hoặc cáchbạn giúp ai đó hiểu những gì Quỹ thực sự làm.

“Lịch sử và di sản của trại này rất phong phú. Tôi càng biết nhiều thì tôi càng bị sốc khi có nhiều người sẵn sàng để nó bị đóng cửa,” ông nói. “Nếu bạn nói chuyện với con gái tôi trong năm phút và hỏi con bé thích nhất điều gì về khu trại thì nó sẽ trả lời rằng đó là nơi duy nhất trên hành tinh mà nó cảm thấy bình thường.

“Những lần đầu tôi xử lý việc này, thật khó để làm mà không rơi nước mắt — con bé chỉ ở đây vài tuần một năm, và thời gian còn lại nó cảm thấy không bình thường. Nhưng đó là tất cả lý do để giúp trại mở cửa, để những đứa trẻ này cảm thấy bình thường nhiều nhất có thể. ”

Rusinoff cảm nhận được điều tương tự qua công việc với Quỹ MDRT mà ông cho rằng có khả năng sẽ cấp nhiều khoản tài trợ hơn bao giờ hết trong năm nay, và thậm chí nhiều hơn vào năm tới.

Rusinoff nhớ lại khi Chủ tịch MDRT 2013 D. Scott Brennan, một thành viên MDRT 35 năm đến từ South Bend, Indiana, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nhu cầu dịch các tài liệu liên quan đến từ thiện để phân phát trên toàn thế giới.

“Tình yêu không cần dịch giả,” Brennan nói. “Tình yêu thay đổi cách tôi nghĩ về nó,” Rusinoff nói, lưu ý rằng ở một số nền văn hóa,

ý tưởng từ thiện được nhìn nhận rất tiêu cực. “Thay đổi mục tiêu trong tình yêu thực sự sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tình yêu hoặc cách bạn giúp ai đó hiểu những gì Quỹ thực sự làm.”

LIÊN HỆ

Theodore Rusinoff at trusinoff@gmail.com.

 

{{GetTotalComments()}} Comments

Please Login or Become A Member to add comments